Bỏ túi cách vệ sinh máy xay thịt đơn giản, hiệu quả nhất

Tìm hiểu cách vệ sinh máy xay thịt đơn giản và hiệu quả nhất

Việc vệ sinh máy xay thịt luôn là vấn đề đau đầu của nhiều người. Hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu cách vệ sinh máy xay thịt đơn giản và hiệu quả nhất nhé!

Máy xay thịt là vật dụng quen thuộc trong căn bếp của nhiều gia đình. Tuy nhiên, sau khi sử dụng, vấn đề vệ sinh luôn khiến nhiều người bực bội. Vậy hôm nay Bách Hóa XANH sẽ mách bạn cách vệ sinh máy xay thịt đơn giản và hiệu quả nhất nhé!

Ngắt kết nối nguồn điện và tháo rời các bộ phận

Đầu tiên, xin vui lòng Ngắt kết nối nguồn điện của máy. Đợi máy nguội hoàn toàn rồi Tháo rời các bộ phận máy theo hướng dẫn.

Ngắt kết nối nguồn điện và tháo rời các bộ phận

2Làm sạch lưỡi dao

Lưỡi dao của máy xay rất sắc nên hãy cẩn thận, nên đeo găng tay khi vệ sinh. Rửa sạch lưỡi dao bằng nước và rửa sạch bằng nước rửa chén.

Nếu vết bẩn bám cứng trên lưỡi dao, bạn có thể Ngâm lưỡi dao trong nước một lát sau đó tiến hành làm sạch. Bạn có thể thêm nước và nước rửa chén vào máy xay và khởi động máy quay trong 1 – 2 phút. Sau đó tháo rời các bộ phận để vệ sinh.

Xem thêm  Trên tay Galaxy Watch 6 Classic: Sự hòa quyện của nét cổ điển và hiện đại, tính năng sức khỏe mới, giá từ 8.9 triệu

Làm sạch lưỡi daoLàm sạch lưỡi dao

3Làm sạch lớp vữa

Bạn cũng vậy Bạn có thể làm sạch bát bằng cách thêm nước rửa chén và nước vào máy và khởi động máy. Sau đó tháo ra và vệ sinh như bình thường.

Và nếu máy xay của bạn có mùi khó chịu, hãy làm điều đó Thêm nước ấm, chanh và muối vào rồi ngâm khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước rửa chén như bình thường.

Làm sạch lớp vữaLàm sạch lớp vữa

4Vệ sinh thân máy

Bạn không được vệ sinh thân máy dưới vòi nước chảy vì sẽ làm chập mạch và làm hỏng máy. Bạn Dùng vải mềm làm ẩm và lau bên ngoài thân máy. Sau đó bạn lấy Lau khô các bộ phận và lắp ráp lại làm theo hướng dẫn.

Làm sạch thân máy Làm sạch thân máy

5Lưu ý khi vệ sinh máy xay thịt

  • Bạn Vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng để tránh mùi hôi và bụi bẩn.
  • Bạn bè Bạn nên xay thịt ở tốc độ vừa phải và không liên tục để tránh làm hỏng máy.
  • Cắt thịt thành từng miếng nhỏ trước khi xay để tránh làm kẹt lưỡi dao.

Làm sạch thân máyLàm sạch thân máy

Trên đây là cách vệ sinh máy xay thịt đơn giản và hiệu quả nhất mà Bách Hóa XANH muốn gửi đến các bạn. Hãy theo dõi các bài viết của Bách Hóa XANH để có thêm nhiều mẹo vặt bếp hay nhé!

Mua các loại nước rửa chén tại Bách Hóa XANH:

Xem thêm  Các tiêu chí chọn mua dàn âm thanh mini bạn cần biết

Cửa hàng bách hóa XANH

Nhớ để nguồn: Bỏ túi cách vệ sinh máy xay thịt đơn giản, hiệu quả nhất tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận