Các cổng kết nối và phím bấm quan trọng trên Macbook

Bạn đang xem bài viết Các cổng và nút kết nối quan trọng trên Macbook tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Kể từ khi ra mắt thị trường cho đến nay, Macbook luôn là dòng laptop đại diện hàng đầu thị trường về sự sang trọng trong thiết kế, hiệu năng mạnh mẽ, màn hình màu sắc chính xác, sử dụng ổn định và dễ dàng. Hôm nay, hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu một số cổng kết nối phổ biến trên Macbook.

Xem ngay một số mẫu bàn phím giảm giá SỐC

Cổng sạc Magsafe và Magsafe 2

Magsafe (Magsafe 1) là cổng sạc điển hình trên Macbook từ thế hệ Macbook 2015 trở về trước. Ra mắt từ năm 2006, Magsafe về cơ bản có 5 chân kết nối và gắn vào đầu sạc nhờ một bộ nam châm xung quanh cổng. Người dùng có thể dễ dàng tháo lắp đầu sạc mà không lo làm biến dạng cổng sạc.

Năm 2012, Magsafe 2 được ra mắt, chỉ có một chút thay đổi về độ dày và độ phẳng để phù hợp với thiết kế ngày càng mỏng nhẹ của dòng laptop này. Không thể sử dụng bộ sạc Magsafe 1 với Magsafe 2.

Các cổng và nút kết nối quan trọng trên Macbook

Tất cả Macbook từ 2011 trở về trước đều sử dụng Magsafe 1.

Macbook 2012 có mẫu dùng Magsafe 2, có mẫu dùng Magsafe 1.

Macbook từ 2013 đến 2015 sử dụng Magsafe 2.

Năm 2016, Apple đã khai tử cổng sạc Magsafe, toàn bộ cổng sạc này được thay thế bằng sạc qua cổng USB Type-C.

Các cổng và nút kết nối quan trọngCổng sạc Magsafe 2 (dưới) và Magsafe 1 (trên).

Cổng Thunderbolt

Đối xứng với cổng sạc và nằm ở cạnh phải là cổng Thunderbolt có hình tia sét. Công nghệ kết nối Thunderbolt được giới thiệu vào tháng 2 năm 2011 trên MacBook Pro của Apple. Thunderbolt dựa trên dây đồng và có thể truyền dữ liệu giữa thiết bị chủ và thiết bị bên ngoài với tốc độ lên tới 10Gbit/s. Thunderbolt là công nghệ do Apple và Intel cùng phát triển và được coi là giải pháp kết nối nhanh hơn USB 3.0. Cổng này có thể dùng để gắn các loại cáp chuyển đổi tín hiệu sang cáp mạng LAN, cáp VGA hay HDMI TV vì Macbook Air không có cổng VGA hay HDMI nên vai trò của cổng Thunderbolt là vô cùng quan trọng nếu người dùng muốn kết nối. thiết bị trình chiếu hoặc mạng LAN.

Xem thêm  8 mẹo hay sử dụng laptop hiệu quả mà bạn nên biết

Các cổng và nút kết nối quan trọngCổng Thunderbolt

Cổng USB 3.0

Macbook Air thế hệ 2012 và 2013 vẫn chỉ có 2 cổng USB nhưng cả 2 cổng này đều đã được nâng cấp lên chuẩn 3.0. Hai cổng này nằm ở 2 cạnh bên của máy, cổng bên trái nằm dưới cổng sạc Magsafe2 và cổng bên phải nằm dưới cổng Thunderbolt. Thiết kế của 2 cổng USB này tương tự như cổng USB thông thường.

Các cổng và nút kết nối quan trọngCổng USB 3.0

Giắc cắm 3,5 mm và đầu đọc thẻ SD

Giắc cắm 3,5 mm để kết nối với tai nghe hoặc loa cũng được bố trí ở cạnh trái của máy cạnh cổng USB. Khe đọc thẻ SD cũng được bố trí ở cạnh phải ngay cạnh cổng USB, tuy nhiên với dòng Macbook Air dưới 13,3 inch thì khe cắm thẻ SD sẽ không xuất hiện.

Các cổng và nút kết nối quan trọngGiắc cắm 3,5 mm

Các cổng và nút kết nối quan trọngđầu đọc thẻ SD

Các phím quan trọng

Các cổng và nút kết nối quan trọng

Thiết kế bàn phím Macbook Air

Phím nguồn

Phím Nguồn hay còn gọi là phím nguồn dùng để khởi động Macbook Air. Phím này nằm ở hàng trên cùng của bàn phím và là phím đầu tiên tính từ bên phải hàng này. Nó có dấu hiệu khởi động như các thiết bị khác. . Khi bạn nhấn và giữ phím này trong vài giây, máy tính xách tay Apple sẽ khởi động nếu bị tắt hoặc sẽ vào chế độ vận hành nếu ở chế độ Ngủ. Khi máy tính đang hoạt động, nhấn phím này cũng sẽ giúp bạn chuyển sang menu tắt máy, khởi động lại hoặc chuyển sang chế độ ngủ giống như phím nguồn của các máy tính khác.

Xem thêm  Rau càng cua, công dụng của rau càng cua và những món ăn từ rau càng cua

Các cổng và nút kết nối quan trọng

Phím nguồn

Phím điều chỉnh độ sáng màn hình

Cặp phím hình tròn có các đốm sáng xung quanh nằm cạnh phím Esc ở hàng phím trên cùng của Macbook Air dùng để tăng giảm độ sáng màn hình của máy. Khi bạn nhấn phím bên trái, độ sáng màn hình sẽ giảm và khi bạn nhấn phím bên phải, độ sáng màn hình sẽ tăng lên.

Các cổng và nút kết nối quan trọng

Phím điều chỉnh độ sáng màn hình

Phím hiển thị cửa sổ đang hoạt động

Phím này có ba ô hình chữ nhật bên cạnh phím để tăng độ sáng cho màn hình. Công dụng của nó là khởi động chế độ hiển thị các cửa sổ chương trình đang mở trên Macbook Air, tương tự như chế độ đa nhiệm của Macbook Air. Điện thoại Android. Khi nhấn phím này người dùng sẽ thấy xuất hiện các cửa sổ đang hoạt động của máy và có thể click vào bất kỳ cửa sổ nào để vào cửa sổ đó.

Các cổng và nút kết nối quan trọng

Phím hiển thị cửa sổ đang hoạt động

Khóa ứng dụng

Bên cạnh phím hiển thị cửa sổ là phím khởi động màn hình ứng dụng với hai hàng ô vuông nhỏ. Phím này dùng để bật Launchpad hoặc màn hình các ứng dụng cài trên Macbook để người dùng truy cập ứng dụng. Sử dụng nó một cách nhanh chóng.

Các cổng và nút kết nối quan trọng

Khóa ứng dụng

Phím bật đèn bàn phím

Bên cạnh phím khởi động cửa sổ ứng dụng là hai phím tăng giảm độ sáng của đèn bàn phím. Khi nhấn phím này, người dùng có thể tăng giảm cường độ đèn nền bên dưới các phím của Macbook.

Xem thêm  Xem Phim Transformers Quái Thú Trỗi Dậy 7 (2023) Full Tập Trọn Bộ HD Thuyết minh + Vietsub

Các cổng và nút kết nối quan trọng

Phím bật đèn bàn phím

Phím lệnh

Đây là phím cực kỳ quan trọng trên máy tính chạy hệ điều hành Mac OS của Apple, nó có vai trò tương tự như phím Ctrl trên máy tính Windows. Khi nhấn phím Command kết hợp với C người dùng sẽ được phép sao chép (tương tự Ctrl + C), còn khi kết hợp với phím V người dùng sẽ dán được nội dung vừa sao chép sang nơi khác tương tự như ( Ctrl + V ). Tất nhiên, có nhiều ứng dụng khác dành cho phím này và người dùng quen với tổ hợp phím lệnh của Windows có thể nhanh chóng khám phá các tổ hợp lệnh bằng phím Command.

Các cổng và nút kết nối quan trọngPhím lệnh

Trả góp 0%

GIÁ QUÁ RẺGIÁ QUÁ RẺ

Chuột Bluetooth Apple MK2E3

Trên mạng rẻ quá

1.690.000 đồng 2.490.000 đồng-32%

Xem các tính năng nổi bật

  • Công nghệ cảm ứng đa điểm, cổng sạc Lightning.
  • Thiết kế siêu nhẹ và tính ứng dụng cao hơn.
  • Sản phẩm nhỏ gọn, trọng lượng chỉ khoảng 80 g, bề mặt cảm ứng đa điểm giúp bạn sử dụng đa điểm nhanh chóng hơn.
  • Kết nối Bluetooth cung cấp tín hiệu ổn định cách xa tới 10 m.
  • Tương thích với hệ điều hành MacOS (MacBook, iMac).
  • Hàng Apple chính hãng.
  • Lưu ý: Thanh toán trước khi mở seal.

Xem chi tiết

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Các cổng và nút kết nối quan trọng trên Macbook tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng thông tin sẽ hữu ích với các bạn. tin tức thú vị.

Nhớ để nguồn: Các cổng kết nối và phím bấm quan trọng trên Macbook tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận