Cách chỉnh full màn hình, sửa lỗi màn hình máy chiếu bị thu nhỏ

Bạn đang xem bài viết Cách chỉnh toàn màn hình, khắc phục lỗi màn hình máy chiếu bị thu nhỏ tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Khi sử dụng máy chiếu, màn hình bị co rút là một trong những vấn đề thường gặp phải. Vậy làm sao để phóng to màn hình máy chiếu? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh toàn màn hình và khắc phục lỗi màn hình máy chiếu bị thu nhỏ.

Một số lỗi màn hình máy chiếu được hạn chế tối đa

Khoảng cách đặt máy quá xa

Khoảng cách đặt máy cũng là một trong những nguyên nhân khiến màn hình máy chiếu bị thu nhỏ. Với các máy chiếu thông thường, để có thể chiếu toàn màn hình bạn phải đặt máy trong một khoảng cách nhất định, thường là 3 – 5 mét.

Tuy nhiên, với các loại máy chiếu khác nhau sẽ có thêm một thông số giúp bạn phóng to màn hình khi đặt xa. Đó chính là mức zoom của máy. Tùy theo từng dòng máy, loại thiết bị mà mức zoom sẽ là 1x, 2x,… Nếu bạn đặt quá xa màn chiếu thì màn hình vẫn có thể full màn hình sau khi zoom.

Xem thêm  Đánh giá HTC One A9 bước đột phá hướng đến đỉnh cao

Tỷ lệ khung hình không phù hợp

Nguyên nhân khiến màn hình máy chiếu bị co lại cũng có thể là do tỷ lệ khung hình không phù hợp. Máy chiếu sẽ có tỷ lệ khung hình khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau.

Ví dụ tỉ lệ 4:3 cho trình chiếu văn phòng, 19:6 cho mục đích xem phim. Do đó, bạn cần kiểm tra tỷ lệ khung hình của thiết bị.

Cách chỉnh toàn màn hình, khắc phục lỗi màn hình máy chiếu bị thu nhỏ

Máy chiếu không tương thích về độ phân giải với máy tính

Với một số thiết bị máy chiếu mới hoặc rất cũ, bản cập nhật có thể không phù hợp. Vì vậy rất có thể máy chiếu và thiết bị của bạn không tương thích. Vì vậy, sẽ dễ xảy ra lỗi khi sử dụng. Và một trong những lỗi đó là màn chiếu bị thu nhỏ.

Máy chiếu không tương thích về độ phân giải với máy tính

Hướng dẫn cách chỉnh màn hình máy chiếu full màn hình

Phóng to màn hình máy chiếu

Lỗi màn hình máy chiếu bị co lại là do đặt thiết bị quá xa. Giải pháp như sau:

  • Điều chỉnh vị trí của thiết bị trong khoảng cách khoảng 3 – 5m để có thể chiếu toàn màn hình. Tuy nhiên, thông thường máy sẽ được cố định ở một vị trí cụ thể nhất định. Vì vậy, việc di chuyển khá khó khăn.
  • Ngoài ra, độ phóng đại của màn hình máy chiếu cũng có thể được điều chỉnh thông qua một nút bấm trên thân máy chiếu. Có hai loại nút bạn thường gặp: nút thông thường hoặc nút xoay lấy nét. Hầu hết chúng được biểu thị bằng kính lúp.
Xem thêm  Cập nhật Bảng giá xe Sirius mới nhất (tháng 8/2023)

Cách phóng to màn hình máy chiếu

Điều chỉnh lại tỷ lệ hình ảnh

Trong trường hợp màn hình bị thu nhỏ do tỷ lệ màn hình, bạn có thể chọn lại tỷ lệ màn hình theo thứ tự sau:

Đi tới nút Menu của thiết bị > Chọn Màn hình > Chuyển đến phần Khía cạnh. Sau đó, bạn có thể chọn tỷ lệ phù hợp cho mục đích của mình.

Cách thay đổi tỷ lệ hình ảnh

Sửa lỗi không tương thích thiết bị

Nếu thiết bị và thiết bị không tương thích khiến màn hình máy chiếu bị co, bạn có thể khắc phục bằng 2 cách:

  • Sử dụng phần mềm hỗ trợ. Với mỗi dòng máy sẽ có những phần mềm hỗ trợ khác nhau giúp việc sử dụng và điều khiển máy chiếu trở nên dễ dàng hơn.
  • Hãy chọn một thiết bị phù hợp hơn hoặc thay thế máy chiếu cũ của bạn.

Cách xử lý khi thiết bị không tương thích

Hy vọng bài viết này hữu ích cho các bạn trong việc sử dụng máy chiếu.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách chỉnh toàn màn hình, khắc phục lỗi màn hình máy chiếu bị thu nhỏ tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. mang đến cho bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách chỉnh full màn hình, sửa lỗi màn hình máy chiếu bị thu nhỏ tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận