Cách chỉnh ngày giờ trên đồng hồ 6 kim 3 nút cực đơn giản, nhanh chóng

Các chức năng của đồng hồ 6 kim 3 nút

Bạn đang xem bài viết Cách chỉnh ngày giờ trên đồng hồ 6 kim 3 nút vô cùng đơn giản và nhanh chóng tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Hiện nay, đồng hồ 6 kim 3 nút được nhiều người yêu thích và sử dụng bởi đồng hồ được thiết kế với nhiều tính năng tuyệt vời. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách chỉnh giờ cho chiếc đồng hồ này. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu cách chỉnh ngày giờ trên đồng hồ 6 kim 3 nút vô cùng đơn giản nhé!

Xem ngay các sản phẩm dây đeo đồng hồ với mức giảm giá SỐC

Chức năng của đồng hồ 6 kim, 3 nút

Đồng hồ 6 kim, 3 nút được nhà sản xuất trang bị 6 chức năng chính như sau:

Lịch ngày: Chức năng này cho phép người dùng biết hôm nay là ngày thứ mấy trong tháng. Đặc điểm được xác định thông qua khung số chứa số lớn nhất là 31.

Lịch ngày: Chức năng này sẽ cho người dùng biết hôm nay là ngày thứ mấy trong tuần.

Lịch tháng: Đây là chức năng giúp người dùng biết được tháng nào trong năm, tuy nhiên sẽ hiển thị bằng chữ viết tắt của tháng bằng tiếng Anh.

Kim giây nhỏ: Kim giây nhỏ trên đồng hồ 6 kim, 3 nút được thiết kế không đặt cùng với kim giờ và kim phút ở trung tâm mà được đặt riêng biệt trên mặt đồng hồ nhỏ. Bạn có thể nhìn thấy giây qua khung chứa số lớn nhất là 60 và kim giây nhảy liên tục.

Xem thêm  Cách để không bỏ lỡ chương trình truyền hình trên tivi đơn giản

Đồng hồ 24 giờ: Với chức năng này trên đồng hồ, người dùng sẽ biết được đang là buổi sáng hay buổi chiều. Hàm này nằm trong khung chứa số lớn nhất, 24.

Chronograph: Đây là chức năng giúp người dùng dừng đồng hồ bấm giờ và đo xem thời gian đã trôi qua là bao nhiêu. Chronograph có nhiều loại khác nhau như Chronograph 60 phút, 12 giờ, 1/10 giây,… Nếu muốn biết đồng hồ của mình thuộc loại gì, bạn có thể nhận biết qua khung số của nó.

Cách chỉnh ngày giờ trên đồng hồ 6 kim 3 nút

Cách điều chỉnh ngày

Bước 1: Kéo nút giữa của đồng hồ ra 1 bậc, xoay nút giữa cho đến khi hiển thị ngày hiện tại.

Bước 2: Sau đó, nhấn nút giữa về vị trí ban đầu để hoàn tất quá trình chỉnh ngày.

Chỉnh ngày của đồng hồ 6 kim, 3 nút

Cách chỉnh giờ, phút

Bước 1: Dùng tay kéo nút giữa của đồng hồ ra 2 nấc, xoay kim giờ và kim phút về đúng thời gian hiện tại.

Bước 2: Sau khi chỉnh thời gian xong ấn nút giữa về vị trí ban đầu.

Chỉnh giờ, phút cho đồng hồ

Cách sử dụng tính năng hẹn giờ thể thao (Chronograph)

Bước 1: Nhấn nút bên trên lần đầu tiên và kim giây trung tâm hay còn gọi là kim giây thể thao sẽ bắt đầu chạy.

Bước 2: Để dừng đồng hồ bấm giờ, nhấn nút bên trên lần thứ hai, kim giây trung tâm sẽ dừng (thời gian đo được sẽ được hiển thị trên mặt số phụ phút và nơi kim giây dừng lại).

Xem thêm  Cách test loa, nghe thử loa trước khi chọn mua loa karaoke chuẩn nhất

Bước 3: Để đưa hai kim về vị trí ban đầu, nhấn nút bên dưới để đặt lại về trạng thái ban đầu.

Hẹn giờ thể thao

Một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ 6 kim 3 nút

Một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ 6 kim 3 nút bạn cần biết như sau:

  • Nếu bạn sử dụng chức năng bấm giờ thường xuyên thì thời lượng pin sẽ giảm rất nhanh vì đồng hồ tiêu tốn nhiều năng lượng cho thao tác này. Vì vậy, nếu không sử dụng hãy tắt tính năng hẹn giờ để hạn chế tiêu hao pin quá mức.
  • Không nên sử dụng kim giây dài liên tục vì sẽ làm giảm tuổi thọ của bộ máy. Bên cạnh đó, kim giây do hoạt động nhiều sẽ dễ khiến nó không trở về vị trí mặc định ban đầu là 12.
  • Trước khi thực hiện chức năng hẹn giờ thể thao, hãy nhấn nút dưới cùng của đồng hồ để đặt lại chức năng này. Qua đó, đồng hồ sẽ đo chính xác thời gian bạn cần đo.
  • Không nên để đồng hồ ở những nơi có từ trường mạnh như tivi, loa đài,… Vì đồng hồ dễ bị nhiễm từ, gây hư hỏng các bộ phận bên trong.
  • Khi sử dụng đồng hồ, bạn nên thường xuyên kiểm tra các núm vặn để đảm bảo chúng đã được khóa chặt.
  • Để đồng hồ hoạt động ổn định, hiệu quả và đủ năng lượng, bạn nên thường xuyên lên dây cót cho đồng hồ hoặc thay pin đồng hồ định kỳ.
  • Tránh để đồng hồ tiếp xúc với những tác động mạnh như sốc, rung,… Vì sẽ khiến các bộ phận bên trong bị nứt.
  • Thường xuyên vệ sinh và thay dầu định kỳ để giúp đồng hồ hoạt động êm ái và các động cơ bên trong chuyển động chính xác hơn.
Xem thêm  Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 29/7: Bọ Cạp phát triển, Sư Tử tiêu cực

Một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ 6 kim 3 nút

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chỉnh ngày giờ trên đồng hồ 6 kim, 3 nút đơn giản. Hy vọng bài viết này cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách chỉnh ngày giờ trên đồng hồ 6 kim 3 nút vô cùng đơn giản và nhanh chóng tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ thích nó. Giúp bạn có những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách chỉnh ngày giờ trên đồng hồ 6 kim 3 nút cực đơn giản, nhanh chóng tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận