Các chuẩn tốc độ của ổ cứng SSD và HDD trên laptop

Các chuẩn tốc độ của ổ cứng trên laptop

Bạn đang xem bài viết Tiêu chuẩn tốc độ ổ cứng SSD, HDD trên laptop tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ổ cứng SSD dành cho laptop với chuẩn tốc độ khác nhau khiến người dùng gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Hôm nay thtrangdai.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một số chuẩn tốc độ phổ biến của ổ cứng SSD cho laptop qua bài viết sau.

Tốc độ chuẩn SATA

SSD và HDD sử dụng giao diện SATA là những sản phẩm được ưa chuộng nhất bởi tốc độ xử lý cao và giá thành hợp lý. Sản phẩm thường mỏng 2,5 inch và có thể tương thích với hầu hết các loại laptop, notebook.

Kết nối SATA được chia thành 3 loại tốc độ: SATA 1, SATA 2 và SATA 3. Hiện nay, giao diện SATA 3 được sử dụng rộng rãi nhất với tốc độ đọc ghi đạt 6GB/s, tương đương khoảng 550MB/s. s, nhanh hơn 3 lần so với giao diện SATA 2.

Laptop có ổ cứng SSD sử dụng giao tiếp SATA sẽ bị giới hạn ở mức tốc độ trên nhưng các tác vụ của máy tính vẫn sẽ mượt mà, vì đáp ứng được yêu cầu xuất, ghi dữ liệu của hầu hết các hệ thống. Hoạt động trên máy tính xách tay ngày nay.

Một vấn đề mà ổ cứng SATA gặp phải là chúng luôn cần thêm một cổng để cấp nguồn, dù nguồn điện mà nó yêu cầu cực kỳ nhỏ nhưng điều này gây ra một số rắc rối cho nhà sản xuất và người sử dụng vì quá trình đi dây bên trong thùng máy khá phức tạp.

Tốc độ của PCI-Express.

PCI-Express cũng dần trở nên phổ biến với nhiều ưu điểm về tốc độ cao hơn rất nhiều so với chuẩn SATA. Cụ thể, PCI-E 16x có thể mở rộng băng thông bộ nhớ lên tới 16Gbps, tương đương khoảng 2GB/s, nhanh gấp 4 lần so với SSD SATA.

Phiên bản mới nhất là PCI-Express 3.0 tốc độ 8GT/s ra đời 4 năm sau 2.0 và tồn tại đến nay đã 6 năm. Thế hệ PCI-E 4.0 sẽ sớm ra mắt với tốc độ trung bình gấp đôi 3.0 ở mức 16GT/s và giúp người dùng không còn phải phụ thuộc vào cầu nối SLI hay CrossFire.

Tiêu chuẩn tốc độ ổ cứng trên laptop

Khắc phục nhược điểm trên của SATA, ổ cứng sử dụng giao tiếp PCI-E sẽ không cần dây nguồn, nguồn điện được lấy từ khe PCI-E tích hợp trên laptop. Tuy nhiên, có một điều khiến PCI-E không được nhiều người dùng ưa chuộng đó là giá thành của các sản phẩm loại này thường khá cao và thường khó thay thế hơn so với SSD SATA.

Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ có thêm thông tin về chuẩn tốc độ phổ biến của ổ cứng trên laptop. Nếu có ý kiến ​​đóng góp vui lòng để lại lời nhắn ở phần bình luận bên dưới tới thtrangdai.edu.vn. cung cấp cho bạn sự hỗ trợ tốt nhất!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài Tiêu chuẩn tốc độ ổ cứng SSD, HDD trên laptop tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Các chuẩn tốc độ của ổ cứng SSD và HDD trên laptop tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Xem thêm  Guttakay- Wiki, Age, Height, Net Worth, Girlfriend, Ethnicity

Viết một bình luận