Cách chọn mua máy ổn áp phù hợp với gia đình

Bạn đang xem bài viết Cách chọn mua ổn áp phù hợp cho gia đình tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Ở những nơi nguồn điện áp không ổn định sẽ khiến các thiết bị điện hoạt động không liên tục, về lâu dài sẽ làm giảm độ bền của các thiết bị điện. Lúc này bạn cần sắm ngay một chiếc ổn áp cho gia đình mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua ổn áp gia đình phù hợp với nhu cầu.

Khi nào cần mua ổn áp?

Nguồn điện yếu, không ổn định: Nguồn điện yếu, không ổn định rất dễ gây hư hỏng các thiết bị điện trong gia đình, vì vậy hãy sử dụng ổn áp để cải thiện chất lượng điện năng, giúp ổn định nguồn điện. phù hợp với các thiết bị điện của bạn.

Bảo vệ các thiết bị điện tử trong nhà: Điện áp trên hoặc dưới mức điện áp sẽ có những tác hại nhất định, điện áp sẽ hạn chế tình trạng này vì ổn áp sẽ ổn định và cải thiện điện áp nguồn.

Bộ ổn áp chỉ có khả năng ổn định điện áp và giữ ổn định điện áp đầu ra, khi điện áp đầu vào thay đổi trong phạm vi cho phép (gọi là dải ổn định điện áp).

Đảm bảo an toàn điện: Hầu hết các bộ ổn áp hiện tại đều có chức năng bảo vệ quá dòng, bảo vệ quá áp hoặc mạch trễ để ổn định điện áp và chống sốc điện áp. Bên cạnh đó, tính năng mạch Autoreset còn ổn định điện áp thấp và điện áp cao của dòng điện.

Xem thêm  Cách lắp đặt lò vi sóng

Việc kết hợp những tính năng này với các thiết bị an toàn điện khác sẽ tạo nên một hệ thống an toàn điện tối ưu cho gia đình bạn.

Cách chọn mua ổn áp

Chọn mua theo giai đoạn

Hiện nay trên thị trường có 3 loại ổn áp: 1 pha và 3 pha:

Dòng điện một pha được sử dụng phổ biến cho sinh hoạt gia đình và các thiết bị có công suất nhỏ, không lãng phí nhiều điện năng. Dòng điện mà chúng ta thường sử dụng cho tivi, tủ lạnh, máy giặt… ở nhà là dòng điện một pha.

Chọn mua ổn áp

Điện 3 pha được sử dụng phổ biến để truyền tải điện và sản xuất công nghiệp với các thiết bị điện có công suất lớn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng điện 3 pha trong nhà thì hoàn toàn có thể. Nguồn điện 3 pha sẽ cung cấp điện cho các thiết bị sử dụng nguồn điện 3 pha được sản xuất riêng.

Nếu không, bạn cũng có thể lắp đặt ổn áp 3 pha để có đầu ra dòng điện 1 pha có điện áp 220V phục vụ sinh hoạt. Đây là phương pháp rất tiện lợi vì có thể sử dụng cả điện áp 1 pha và 3 pha. Tuy nhiên, giá thành tiền điện sẽ khá đắt vì điện 3 pha được xếp vào loại điện kinh doanh chứ không phải điện gia dụng.

Chọn theo điện áp đầu vào

Tùy theo khu vực sinh hoạt mà điện áp sẽ dao động ở mức độ khác nhau.

Xem thêm  Xem Phim Long Quyền Tiểu Tử Full Tập 1,2,3,4,5 (Trọn Bộ Thuyết Minh) - Kungfu Boys

Ví dụ: Khu vực nội thành. Tại TP.HCM, điện áp có thể dao động từ 170V – 240V, ở khu vực ngoại thành điện áp có thể dao động từ 100V – 240V, ở khu vực nông thôn điện áp có thể dao động từ 70V – 240V.

Chọn theo điện áp đầu vào

Vì vậy, căn cứ vào dải điện áp dao động mà bạn chọn mua ổn áp có dải điện áp phù hợp.

Nếu điện áp sụt giảm tại khu vực không nhiều, nghĩa là điện áp tương đối ổn định, bạn nên mua ổn áp dành riêng cho từng thiết bị như TV, tủ lạnh, máy giặt…

Nếu điện áp thường xuyên giảm hoặc dao động mạnh, giảm nhiều đến mức đèn neon không sáng thì bạn phải mua ổn áp chung cho tất cả các thiết bị trong gia đình để đảm bảo tuổi thọ cho chúng.

Cách chọn công suất ổn áp

Để lựa chọn công suất ổn áp phù hợp, bạn cần tính toán tổng công suất các thiết bị điện trong nhà đã tiêu thụ là bao nhiêu và nên chọn ổn áp có công suất cao hơn tổng công suất tải từ 40~50% để đảm bảo an toàn cho máy. Hoạt động ổn định và độ bền cao.

Sau khi đã tính toán xong việc chọn mua ổn áp với mức công suất phù hợp trở nên khá đơn giản.

Ví dụ: một hộ gia đình sử dụng:

  • 1 điều hòa 9 BTU = 1000W.
  • 1 máy nước nóng = 2500W.
  • 1 nồi cơm điện = 600W.
  • 1 tủ lạnh 150L = 90W.
  • 1 ấm đun nước điện = 1000W.
  • 1 tivi 40 inch = 65W.
  • 1 máy giặt = 450W.
  • 4 bóng = 40W x 4 = 165W.
  • 2 quạt điện = 2 x 60W = 130W.
Xem thêm  Xem Phim Hộ Tâm 2023 (FULL 40/40 TẬP, Thuyết minh - Lồng tiếng)

Cộng tất cả các thiết bị có tổng công suất 6000W. Điện áp dao động từ 70V – 240V. Với mức công suất và dải điện áp như vậy, bạn nên chọn ổn áp có công suất 12,5KVA và dải điện áp đầu vào từ 90V – 250V để chắc chắn sử dụng.

Với những phân tích trên, người dùng chỉ cần quan tâm đến tổng công suất tiêu thụ và dải điện áp là có thể mua được ổn áp phù hợp nhất cho gia đình mình.

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách chọn mua ổn áp phù hợp cho gia đình mình. Hy vọng với những lời khuyên trên, bạn sẽ chọn mua được ổn áp phù hợp cho gia đình mình!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chọn mua ổn áp phù hợp cho gia đình tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn. tin tức thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách chọn mua máy ổn áp phù hợp với gia đình tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận