Cách chọn nồi sử dụng được cho bếp từ nấu ăn ngon, ít tốn điện nhất

Bạn đang đọc bài viết Cách chọn nồi dùng cho bếp từ để nấu ăn ngon, tốn ít điện nhất tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Không phải loại nồi, chảo nào cũng có thể nấu được trên bếp từ, đây là vấn đề mà chị em đi chợ cần lưu ý. Vậy hãy để thtrangdai.edu.vn hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chọn nồi sử dụng được cho bếp từ để nấu ăn ngon và ít tốn điện nhất nhé!

Kiểm tra chất liệu nồi bằng nam châm

Bếp từ chỉ có thể sử dụng các loại nồi, chảo được làm từ gang, inox, sứ hoặc nói chung được làm từ vật liệu từ tính. Vì vậy, bạn có thể dùng nam châm để kiểm tra khả năng từ tính của một thiết bị bằng cách quan sát xem nam châm có bị hút vào đáy nồi, chảo không? Nếu vậy thì những chiếc nồi, chảo đó có từ tính và bạn có thể sử dụng để nấu ăn trên bếp từ.

Kiểm tra chất liệu nồi bằng nam châm

Chọn đáy nồi phẳng

Nấu ăn trên bếp từ sẽ nhanh và hiệu quả hơn nếu diện tích tiếp xúc giữa đáy nồi và bề mặt bếp càng lớn càng tốt. Vì vậy, bạn nên chọn loại đáy nồi phẳng có chất liệu nhiễm từ (như inox, gang) và dày để sử dụng trên bếp từ nhé!

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sanyo đúng cách và tiết kiệm điện

Chọn đáy nồi phẳng

Chú ý đến thông tin nhãn mác của nồi

Hầu hết các sản phẩm bếp từ đều có thông tin rõ ràng trên bao bì sản phẩm hoặc trên chính sản phẩm (thường ở dưới đáy nồi). Nếu thấy biểu tượng cuộn dây điện trở từ thì sản phẩm đó có thể sử dụng được trên bếp từ.

Chú ý đến thông tin nhãn mác của nồi

Một số điều cần lưu ý khi chọn mua bếp từ

Ngoài 3 cách trên, khi chọn mua nồi sử dụng trên bếp từ bạn nên lưu ý 3 vấn đề sau:

Lựa chọn vật liệu

Ngoài việc lựa chọn những chất liệu có tính từ như gang, inox, inox,… bạn nên ưu tiên mua những chiếc nồi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tránh mua bếp từ kém chất lượng, vì khi nấu ở nhiệt độ cao chúng có thể phản ứng với một số chất thực phẩm tạo thành hợp chất có hại cho sức khỏe người dùng.

Ngoài ra, chất liệu nồi, chảo tốt còn góp phần tiết kiệm thời gian nấu nướng nhờ khả năng hấp thụ nhiệt tối ưu và tản nhiệt đồng đều trong suốt quá trình nấu.

Lựa chọn vật liệu

Thiết kế đáy nồi và kích thước nồi

Kích thước và thiết kế đáy nồi cũng rất quan trọng khi bạn sử dụng trên bếp từ. Mỗi vùng nấu trên bếp sẽ có những hình tròn khác nhau, thường có đường kính từ 10 – 26cm. Vì vậy, hãy chọn loại nồi có đường kính đáy vừa vặn với đường kính vùng nấu, không quá nhỏ hoặc quá lớn sẽ giúp việc nấu nướng được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Xem thêm  Lịch âm 1/8 – Âm lịch hôm nay ngày 1/8/2023 nhanh và chính xác

Ngoài ra, bạn nên chọn đáy nồi, chảo phẳng, nhẵn, không có dấu hiệu lồi lõm vì sẽ tiêu tốn điện năng nếu nấu trên bếp từ, thậm chí có thể dễ gây trầy xước bề mặt kính của bếp.

Thiết kế đáy nồi và kích thước nồi

Ưu tiên lựa chọn thương hiệu uy tín, chính hãng

Như thtrangdai.edu.vn đã chia sẻ, việc chọn mua nồi, chảo bếp từ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như HappyCook, Fivestar, Delites,… sẽ giúp bạn hạn chế tối đa nguy cơ hư hỏng thiết bị. hư hỏng do chất lượng kém. Quan trọng nhất là an toàn cho sức khỏe khi sử dụng nồi, chảo để nấu nướng hàng ngày.

Ưu tiên lựa chọn thương hiệu uy tín, chính hãng

Với những chia sẻ trên hy vọng các bạn đã biết cách chọn nồi sử dụng trên bếp từ giúp nấu ăn ngon và tiêu tốn ít điện nhất. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm tốt từ thtrangdai.edu.vn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chọn nồi dùng cho bếp từ để nấu ăn ngon và ít tốn điện nhất tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ thích nó. Giúp bạn có những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách chọn nồi sử dụng được cho bếp từ nấu ăn ngon, ít tốn điện nhất tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận