Cách chọn và giữ hoa đào tươi lâu suốt tết cần lưu ý điều gì?

Bạn đang xem bài viết Cách chọn và giữ hoa đào tươi suốt dịp Tết, bạn cần lưu ý những điều gì? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Trưng hoa đào vào dịp Tết không chỉ là phong tục ở miền Bắc mà người dân miền Nam cũng rất yêu thích loài hoa này. Vậy làm thế nào để chọn được hoa đào đẹp và giữ được tươi lâu? Hãy cùng tham khảo những mẹo sau để biết cách chọn cành đào nhé!

Cách chọn cây, cành đào đẹp phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Đầu tiên, để chọn được cây, cành đào phù hợp cho ngôi nhà, bạn phải xác định được không gian, diện tích ngôi nhà và vị trí trưng bày cành đào như phòng khách, bàn thờ… sẽ giúp bạn chọn được cành đào hài hòa. với những ngôi nhà.

Khi chọn mua cây đào tại vườn, trước tiên bạn phải nhìn tổng quan về cây đào và chọn những cây khỏe mạnh, tán rậm rạp, nhiều nụ, rễ đào xù xì thì hoa đào sẽ dày và đẹp hơn. Đặc biệt, hoa đào trên cây sẽ nở lâu hơn hoa trên cành bị cắt nên bạn nên chọn những cây có nụ to để hoa nở vào ngày Tết.

Nếu bạn mua cành đào thì việc lựa chọn sẽ dễ dàng hơn. Bạn nên chọn những cành có tán tròn, phân nhánh đều để khi hoa nở sẽ đẹp hơn. Bên cạnh đó, bạn cần chọn những cành đã già, cứng cáp và có màu nâu sẫm, đặc biệt tránh chọn những cành đào có củ bị gãy sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của cành.

Xem thêm  Chỉ số SpO2 và VO2 max nói lên điều gì về sức khỏe của bạn?

Cách chọn cành đào đẹp phù hợp với không gian nội thất

Cách giữ hoa đào tươi lâu

Việc chọn mua những cành đào đẹp đã khó và giữ được tươi lâu lại càng khó hơn. Muốn cây, cành đào tươi lâu trong dịp Tết, bạn nên làm như sau:

Đối với cây đào

Bạn nên tưới nước thường xuyên nhưng không nên tưới quá nhiều hoặc làm ướt rễ vì cây đào thích khô hạn. Bạn phải đặt cây ở nơi thoáng mát và giữ cho cây sạch sẽ.

Cách giữ cây đào tươi lâu trong nhà

Đối với cành đào

  • Rửa thật sạch lọ và dùng nước sạch để cắm hoa.
  • Sau 2-3 ngày thay nước và rửa sạch phần đào dính trong nước.
  • Bạn có thể thêm vài viên Vitamin B1 vào nước để hoa đào tươi lâu hơn.
  • Đặt cành đào ở nơi thoáng mát, ít gió và ít nắng.

Một số người thường đốt gốc cành đào để nhựa đào không chảy ra ngoài, tuy nhiên việc này chỉ nên thực hiện khi bạn đã có kinh nghiệm đốt. Ngược lại, nếu đốt lâu ngày, mạch nước sẽ bị tắc, cành đào không dẫn nước được và không tươi được lâu.

Cách giữ cành đào tươi lâu trong mùa Tết

Trên đây là một số mẹo giúp bạn chọn được hoa đào đẹp cũng như cách giữ hoa tươi lâu. Nếu có ý kiến ​​gì hãy bình luận bên dưới bài viết nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chọn và giữ hoa đào tươi suốt dịp Tết, bạn cần lưu ý những điều gì? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Xem thêm  Cách nối dây điện vào ổ cắm an toàn, đúng kỹ thuật ngay tại nhà

Nhớ để nguồn: Cách chọn và giữ hoa đào tươi lâu suốt tết cần lưu ý điều gì? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận