Cách điều khiển Android tivi Sony bằng điện thoại

Bạn đang xem bài viết Cách điều khiển Android TV Sony bằng điện thoại tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Ứng dụng Video & TV SideView hỗ trợ điều khiển tivi bằng điện thoại, mang đến nhiều tiện ích hơn trong quá trình sử dụng mà không cần phải phụ thuộc quá nhiều vào remote đi kèm với tivi. Dưới đây, thtrangdai.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn các bước kết nối và sử dụng điện thoại làm bộ điều khiển trên Sony Android TV.

Xem ngay một số điện thoại giảm giá SỐC

Tải xuống ứng dụng Video & TV SideView

Bạn có thể vào để tìm và tải ứng dụng “Video & TV SideView” từ kho ứng dụng Google Play trên Android hoặc App Store trên iOS.

Ứng dụng Video & TV SideView

Cách kết nối tivi với điện thoại qua ứng dụng Video & TV SideView

Bước 1: Mở ứng dụng “Video & TV SideView” và biểu tượng “3 dòng” ở phía trên bên trái giao diện ứng dụng.

Giao diện ứng dụng Video & TV SideView

Bước 2: Chọn “Thêm thiết bị”.

Giao diện ứng dụng Video & TV SideView

Bước 3: Đợi một chút để điện thoại của bạn dò tìm được Tivi Sony để kết nối. Khi thấy tên tivi thì chọn kết nối (ở đây tivi mình dùng là KD-43X8000E).

Chọn tên tivi

Bước 4: Chọn “Có”.

Chấp nhận kết nối trên điện thoại

Kết nối với TV trên điện thoại thành công.

Kết nối thành công

Cách sử dụng ứng dụng Video & TV SideView

Khu vực 1: Giao diện người dùng đầu tiên khá tương đương với điều khiển từ xa với các nút chọn, tăng – giảm, tăng – giảm âm lượng, chuyển kênh, tắt,…

Xem thêm  Hướng dẫn cách căn chỉnh màu cho màn hình máy tính

Bảng điều khiển đầu tiên

Kéo xuống dưới sẽ hiển thị thêm các phím chức năng như điều khiển bằng giọng nói, kết nối, nút số để nhập số kênh, dừng, tắt nội dung đang chạy,… kết nối có dây và chia sẻ màn hình – trình duyệt. Chiếu màn hình từ điện thoại lên tivi.

Bảng điều khiển đầu tiên

Khu vực 2: Là khu vực điều khiển thao tác vuốt lên – xuống, trái – phải và các nút hỗ trợ khác, hoạt động giống như các nút di chuyển trên remote TV.

bảng điều khiển thứ 2

Vùng 3: Hoạt động giống như bảng điều khiển chuột trên máy tính, sẽ hiển thị nút mũi tên trên màn hình tivi, bạn chỉ cần kéo chạm để di chuyển, click để chọn.

bảng điều khiển thứ 3

Khu vực 4: Là khu vực liệt kê để truy cập nhanh vào các ứng dụng có sẵn trên TV của bạn.

bảng điều khiển thứ 4

Khu vực 5: Là khu vực nhập liệu, giúp bạn nhập nội dung tìm kiếm trên tivi nhanh hơn, đóng vai trò như bàn phím riêng cho tivi rất tiện lợi.

bảng điều khiển thứ 5

Trên đây, thtrangdai.edu.vn đã giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng Video & TV SideView để điều khiển Sony Android TV, hy vọng mang đến những thông tin hữu ích để các bạn sử dụng TV dễ dàng hơn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách điều khiển Android TV Sony bằng điện thoại tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị. nếm.

Xem thêm  Lịch âm 28/5 – Âm lịch hôm nay 28/5 nhanh và chính xác - lịch vạn niên 28/5/2023

Nhớ để nguồn: Cách điều khiển Android tivi Sony bằng điện thoại tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận