Nên đeo đồng hồ lỏng hay chặt, như thế nào là vừa tay?

Nên đeo đồng hồ lỏng hay chặt, như thế nào là vừa tay?

Bạn đang xem bài viết Nên đeo đồng hồ lỏng hay chặt? Thế nào là phù hợp? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Sự tiện lợi và thời trang của đồng hồ đeo tay là không thể phủ nhận, tuy nhiên việc đeo đồng hồ lỏng hay chặt để không ảnh hưởng đến công việc chân tay và không cản trở quá trình lưu thông máu là một câu hỏi thường gặp. thtrangdai.edu.vn sẽ giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây!

Cách đeo đồng hồ quá lỏng hay quá chật?

Đồng hồ bị lỏng

Đeo đồng hồ bị lỏng khi chiều dài dây đeo rộng hơn chu vi cổ tay đeo đồng hồ. Lúc này, khi bạn xoay tay sang hướng khác và mặt đồng hồ quay theo hướng ngược lại nghĩa là đồng hồ đã bị lỏng. . Dây kim loại được coi là rộng khi dây đeo có nhiều hơn 2 mắt xích phụ so với cổ tay của bạn.

Đồng hồ đeo thoải mái nhưng lại gây rắc rối khi thao tác, đặc biệt với những người phải thực hiện nhiều thao tác thủ công.

Kim đồng hồ bị cắt đứt

Dây đeo đồng hồ bị chật khi dây đeo bằng hoặc ngắn hơn kích thước cổ tay. Khi mặc quần áo chật, ban đầu bạn sẽ có cảm giác thoải mái và không bị vướng khi thao tác trên tay, tuy nhiên việc mặc như vậy lâu ngày sẽ gây khó chịu và cản trở quá trình lưu thông máu.

Xem thêm  Tổng hợp 9 cách sử dụng Google Keep hiệu quả nhất bạn nên biết

Đeo chặt gây ra vết đỏ

2. Cách đeo đồng hồ vừa vặn với tay

Vậy cách tốt nhất để đeo đồng hồ là gì? Đảm bảo đeo đúng cách, không quá rộng cũng không quá chật để không gây vướng víu khi làm việc và không cản trở quá trình lưu thông máu ở cổ tay.

Cũng phù hợp

Đồng hồ rộng có thể thắt chặt nhưng dây đồng hồ chật thì không thể nới lỏng được nên hãy cẩn thận khi mua đồng hồ.

Vị trí đo cổ tay

Cách xử lý khi dây đeo bị lỏng

* Đối với đồng hồ dây da: Với loại dây đeo này, người dùng chỉ cần cầm dây đeo trên cổ tay xác định vị trí rồi dùng dụng cụ đục lỗ hoặc mang đến tiệm sửa kính đồng hồ để đục lỗ cho đẹp.

điều chỉnh dây da

* Đối với đồng hồ dây kim loại, bạn có thể xử lý bằng cách tháo mắt trên dây đồng hồ.

– Bước 1: Xỏ dây đeo vào cổ tay để xác định độ dài của dây đeo.

– Bước 2: Xác định số mắt cần cắt. Cắt mắt đều hai bên để tránh đồng hồ bị đeo lệch.

Điều chỉnh dây đeo kim loại

– Bước 3: Tìm chốt giữa hai mắt và đẩy chốt ra để nhả mắt xích, tháo dây đeo đồng hồ.

– Bước 4: Sau khi tháo mắt ra, nối lại các mắt còn lại sao cho cố định.

– Bước 5: Kiểm tra dây đã chắc chắn chưa và đo lại xem có vừa tay không. Bạn giữ lại những mắt đồng hồ mới cắt để có thể sử dụng sau này khi cần.

Xem thêm  Bảng giá ô tô Kia tháng 11/2023 mới nhất

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng đồng hồ!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Nên đeo đồng hồ lỏng hay chặt? Điều gì là phù hợp nhất? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Nên đeo đồng hồ lỏng hay chặt, như thế nào là vừa tay? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận