Cách khắc phục laptop không nhận mạng dây nhanh chóng

Bạn đang xem bài viết Cách khắc phục nhanh laptop không nhận mạng có dây tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Trong nhiều trường hợp, người dùng cần mạng có dây để có kết nối ổn định hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng cổng kết nối lại phát sinh vấn đề ảnh hưởng tới công việc. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục nhanh chóng laptop không nhận mạng có dây.

Kiểm tra các dây và cổng kết nối với Router

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến laptop không nhận được mạng là do cổng kết nối với Router bị hỏng hoặc bị hỏng ở một bộ phận nào đó. Bạn cần quan sát và kiểm tra xem 2 đầu dây tiếp xúc với laptop và Router có bị rỉ sét hay không.

Nếu không xuất hiện lỗi, hãy thử cắm cáp mạng vào các cổng khác trên Router. Nếu máy tính kết nối mạng có dây thành công thì vấn đề có thể nằm ở cổng mạng trên Router. Trong trường hợp cáp mạng bị hỏng hoặc đứt thì hãy thay cáp mạng mới.

Kích hoạt lại kết nối mạng

Trong trường hợp, nếu máy tính đã kết nối cáp mạng nhưng dấu X màu đỏ vẫn xuất hiện và hiển thị ở góc phải màn hình tại biểu tượng trạng thái mạng và khay hệ thống. Khi đó, máy tính chưa nhận được tín hiệu kết nối hoặc chưa được kích hoạt trước đó.

Xem thêm  Lịch âm 10/6 – Âm lịch hôm nay 10/6 nhanh và chính xác

Dấu X màu đỏ vẫn xuất hiện và hiển thị ở góc phải màn hình

Thực hiện các bước sau để khắc phục lỗi:

Bước 1: Vào Cài đặt (biểu tượng răng cưa).

Đi tới Cài đặt

Tiếp tục, nhấp vào Mạng & Internet.

Bấm chọn Mạng & Internet

Bước 2: Nhấp vào Ethernet > Sau đó, nhấp vào Thay đổi tùy chọn bộ điều hợp.

Chọn Thay đổi tùy chọn bộ điều hợp

Tiến hành reset IP tĩnh của máy tính

Thông thường, khi kết nối mạng, máy tính sử dụng IP làm hệ thống mã hóa để trao đổi và nhận dạng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Windows vô tình bị virus xâm nhập khiến IP biến mất khiến laptop xuất hiện lỗi không nhận mạng có dây.

Thực hiện các bước sau để khắc phục lỗi:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R > Sau đó, nhập dãy ncpa.cpl > Nhấn OK.

Nhập chuỗi ncpa.cpl

Bước 2: Chọn mạng không dây mà thiết bị của bạn đang sử dụng.

Chọn mạng không dây mà thiết bị của bạn đang sử dụng

Bước 3: Trong phần Mạng, nhấp vào Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP/IPv4) > Nhấp vào Thuộc tính.

Chọn Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP/IPv4)

Bước 4: Bấm vào Sử dụng địa chỉ IP sau > Điền các thông tin như: Địa chỉ IP, Subnet Mask và Default Gateway > Chọn Sử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau > Điền đầy đủ thông tin tại Máy chủ DNS ưa thích và Máy chủ DNS thay thế > Bấm Xác thực cài đặt khi thoát để Windows có thể tự động kiểm tra địa chỉ IP mới > Nhấp vào OK.

Xem thêm  Hướng dẫn cài đặt mạng Internet cho Smart tivi Samsung

Nhập tất cả các thông số

Trong trường hợp bạn muốn chuyển IP sang máy tính thì nhấn vào Tự động lấy địa chỉ IP và Tự động lấy địa chỉ máy chủ DNS.

Chuyển thiết bị sang IP động

Sử dụng lệnh DOS

Đây là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả cao trong việc khắc phục tình trạng máy tính không nhận mạng có dây. Thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trên thanh tìm kiếm trên máy tính, nhập cmd > Nhấp chuột phải vào dấu nhắc lệnh > Chọn Chạy với tư cách quản trị viên.

Tại thanh tìm kiếm của máy tính bạn nhập cmd

Bước 2: Nhập đầy đủ và chính xác lệnh netsh winock reset catalog và lệnh netsh int ip reset reset.log.

Nhập chính xác lệnh netsh winock reset catalog và lệnh netsh int ip reset reset.log.

Bước 3: Tắt mạng, khởi động lại máy tính, sau đó kiểm tra xem mạng có hoạt động tốt không.

Khởi động lại máy

Mang laptop đến địa điểm sửa chữa uy tín

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi, hãy mang máy đến trung tâm bảo trì, sửa chữa uy tín được nhiều người tin tưởng để họ kiểm tra và khắc phục lỗi. giúp bạn.

Mang laptop đến địa chỉ uy tín

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn biết cách khắc phục nhanh chóng laptop không nhận mạng có dây. Hy vọng bạn thành công.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách khắc phục nhanh laptop không nhận mạng có dây tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng thông tin sẽ hữu ích với các bạn. hấp dẫn.

Xem thêm  Xem Phim Chờ Ngày Báo Thù (Trọn Bộ 14/14 Tập HD Vietsub)

Nhớ để nguồn: Cách khắc phục laptop không nhận mạng dây nhanh chóng tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận