Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt vắt không khô hiệu quả nhất

Bạn đang xem bài viết Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt vắt không khô hiệu quả nhất tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Khi máy giặt kết thúc chu trình giặt, quần áo vẫn còn ướt chứ không còn khô ráo như trước. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày của bạn, đặc biệt là vào mùa mưa khi quần áo lâu khô hơn. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không khô hiệu quả nhất.

Máy giặt không cân bằng

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy vắt quần áo không sấy được. Có thể máy giặt bị nghiêng sang một bên hoặc chỗ để chân chưa chắc chắn. Khi máy thực hiện quá trình giặt sẽ rung khá mạnh khiến máy vắt không thể thực hiện được chức năng của mình.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần đặt 4 chân của máy giặt thật chắc chắn và chắc chắn trên bề mặt phẳng, cân đối để hạn chế rung lắc mạnh khi giặt. Sau đó, khởi động lại quá trình vắt bình thường.

Lượng quần áo trong máy giặt không phù hợp

Khi bạn cho quá nhiều quần áo, chăn màn vào máy giặt, vượt quá giới hạn khuyến cáo của nhà sản xuất (tùy theo kích thước máy mà lượng đồ giặt sẽ khác nhau) khiến máy bị quá tải và không thể vắt được nước. hoặc lực ép yếu.

Xem thêm  Clip Việt Phương Thoa Massage lộ Full 3 video bản gốc 12 phút gây sốt cộng đồng mạng

Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể là do lượng quần áo trong máy quá ít. Khi giặt, quần áo bị dồn vào một góc dẫn đến lồng giặt bị lệch khiến máy không thể thực hiện quá trình vắt.

Cách khắc phục tình trạng này khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy bớt hoặc thêm quần áo vào, đảm bảo lượng quần áo vừa đủ hoặc tương ứng với thể tích quy định của máy giặt.

Lượng quần áo trong máy giặt không phù hợp

Bộ lọc hoặc ống thoát nước bị tắc

Nguồn nước đầu vào không sạch, quần áo có nhiều bùn, vữa,… khi cho vào máy giặt, bộ lọc hoặc ống xả sẽ bị tắt dẫn đến quá trình giặt không an toàn.

Vì vậy, để khắc phục, bạn cần quan sát, kiểm tra xem bộ lọc nước và ống thoát nước bị tắc ở đâu, sau đó loại bỏ vùng bị tắc và làm sạch, sau đó lắp lại. bước đầu là xong.

Bộ lọc hoặc ống thoát nước bị tắc

Máy bơm thoát nước bị hỏng

Sau một thời gian dài sử dụng máy giặt, các bộ phận bên trong máy chắc chắn sẽ bị hư hỏng, hết hạn sử dụng.

Trong trường hợp bơm xả của máy giặt bị hỏng, bạn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín để họ đến kiểm tra, sửa chữa hoặc thay mới cho bạn.

Máy bơm thoát nước bị hỏng

Board mạch bị lỗi

Board mạch bị hỏng có thể do máy giặt được đặt ở nơi ẩm ướt, nước bắn vào hoặc bọt xà phòng tràn vào khiến chế độ vắt hoạt động yếu hoặc không hoạt động gì cả, nặng hơn có thể khiến máy giặt bị hỏng. . ngừng hoạt động.

Xem thêm  Cách khử trùng điện thoại thông minh để bảo vệ sức khỏe mùa Corona

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần liên hệ đến trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín, có uy tín để họ kiểm tra, sửa chữa giúp bạn.

Board mạch bị lỗi

Các ốc vít cố định lồng giặt chưa được tháo ra

Khi máy giặt hoặc máy vắt không hoạt động, nguyên nhân có thể là do bạn chưa tháo 4 con vít lớn ở phía sau máy. Các vít này giúp cố định thùng giặt hạn chế tác động mạnh trong quá trình vận chuyển.

Sau khi máy giặt hoàn tất quá trình lắp đặt và bắt đầu hoạt động, bạn cần tháo hết 4 con vít lớn để máy giặt hoạt động bình thường.

Các ốc vít cố định lồng giặt chưa được tháo ra

Bài viết này đã cung cấp cho bạn những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt vắt không khô hiệu quả nhất. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt vắt không khô hiệu quả nhất tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. bạn thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt vắt không khô hiệu quả nhất tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận