Cách khắc phục lỗi máy tính bảng không lên nguồn đơn giản, hiệu quả

Bạn đang xem bài viết Cách khắc phục lỗi máy tính bảng không lên nguồn đơn giản và hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Ngày nay, các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, máy tính bảng đang dần trở nên phổ biến. Đôi khi khi sử dụng thiết bị NÀY sẽ gặp vấn đề như hiện tượng máy tính bảng không lên nguồn. thtrangdai.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi máy tính bảng không lên nguồn một cách đơn giản và hiệu quả nhất!

Xem ngay phụ kiện máy tính bảng tại GIẢM GIÁ SỐC

Cắm sạc máy tính bảng

– Nguyên nhân: Nguyên nhân đầu tiên và phổ biến khiến máy tính bảng không lên nguồn là do hết pin trong quá trình sử dụng.

– Giải pháp: Cắm máy tính bảng vào sạc trong 30 phút, sau đó kiểm tra xem có dấu hiệu hư hỏng pin không! Trong trường hợp pin không bật, vui lòng kiểm tra xem bạn có sử dụng đúng bộ sạc hay không. Nếu đã cắm pin thì đợi đến khi pin đầy rồi bật nguồn lại.

Kiểm tra thiết bị sạc và nguồn sạc

– Nguyên nhân: Một số trường hợp là do nguồn sạc (ổ cắm điện, chập chờn điện…) hoặc do thiết bị sạc bị hỏng.

– Giải pháp: Trong trường hợp này, hãy thay cáp sạc cho điện thoại, máy tính bảng hoặc thay ổ cắm điện. Nếu máy tính bảng vẫn không lên nguồn, hãy kiểm tra dây sạc và cổng sạc xem có dấu hiệu hư hỏng hay không để thay thế tránh ảnh hưởng đến máy tính bảng.

Xem thêm  Cách pha màu tím đủ các sắc độ từ các màu cơ bản

Kiểm tra thiết bị sạc và nguồn sạc

Sử dụng phím cứng để khởi động lại thiết bị

– Nguyên nhân: Việc sử dụng phím nguồn liên tục khiến nút nguồn bị kẹt hoặc phím bị liệt khiến máy tính bảng không bật lên được.

– Cách khắc phục: Nhấn nút nguồn và chờ xem nguồn có lên không! Nếu vẫn không được, hãy mang thiết bị của bạn đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

Sử dụng phím cứng để khởi động lại thiết bị

Thay thế màn hình

– Nguyên nhân: Trong quá trình sử dụng, bạn nhận thấy máy vẫn hoạt động bình thường nhưng màn hình đen thui, có thể do đèn màn hình bị cháy hoặc dây nguồn màn hình bị đứt.

– Cách khắc phục: Hãy mang đến trung tâm sửa chữa và thay màn hình mới!

Thay thế màn hình

Khôi phục thiết bị về trạng thái xuất xưởng

Trong trường hợp máy tính bảng của bạn không gặp phải các vấn đề trên, bạn có thể khôi phục thiết bị về trạng thái ban đầu bằng những cách sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy tắt máy tính bảng.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn và giữ các nút được chỉ định bên dưới để truy cập Chế độ khôi phục.

  • Đối với dòng Motorola Droid X, nhấn và giữ nút Home và nút nguồn.
  • Đối với dòng Nexus 7, nhấn và giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng.
  • Đối với các thiết bị khác, nhấn và giữ nút camera cùng với nút tăng giảm âm lượng.

Tắt nguồn máy tính bảng và sử dụng phím được chỉ định để truy cập chế độ Recovery

Bước 3: Sau khi màn hình máy tính bảng sáng lên, bạn bỏ tay ra khỏi các nút bấm. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện robot Android.

Xem thêm  Mai phương 2ca8 là ai? Xem Clip Mai Phương 2k8 Full HD 15 phút 45 giây mới nhất

Bước 4: Dùng thanh tăng giảm âm lượng để di chuyển vùng chọn và nút nguồn để chọn, vào Factory reset > Reboot system now để khôi phục thiết bị về trạng thái xuất xưởng.

Cách khắc phục lỗi máy tính bảng không lên nguồn đơn giản, hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận