Cách khắc phục máy giặt Toshiba không lên nguồn đơn giản

Bạn đang xem bài viết Cách sửa máy giặt Toshiba không lên nguồn đơn giản tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt Toshiba gặp hiện tượng hư hỏng, không lên nguồn dù đã kiểm tra phích cắm. Đừng quá lo lắng, hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng thtrangdai.edu.vn để tìm hiểu cách sửa máy giặt Toshiba không bật đơn giản và hiệu quả nhé!

Nguyên nhân máy giặt Toshiba không lên nguồn

Do nguồn điện

Nguyên nhân đầu tiên là do nguồn điện nhà bạn có vấn đề như mất điện, hoặc do thiết bị điện bị rò rỉ gây chập điện. Lúc này công tắc sẽ bị ngắt dẫn đến máy giặt không lên nguồn và không hoạt động.

Do ổ cắm hoặc dây điện

Nguyên nhân tiếp theo là do dây ổ cắm hoặc dây điện bị hở, các kết nối bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như: Chuột cắn, vật sắc nhọn rơi vào,…

Hoặc cũng có thể do chân cắm của phích cắm bị oxy hóa sau thời gian dài sử dụng. Điều đó làm cho việc tiếp xúc với ổ cắm không thể dẫn điện.

Do ổ cắm hoặc dây điện

Do board mạch bị hỏng

Bảng mạch chính là trung tâm điều khiển của toàn bộ máy giặt. Nếu xảy ra sự cố sẽ khiến máy ngừng hoạt động hoàn toàn.

Xem thêm  Hướng dẫn quay màn hình tất cả các thiết bị Android

Môi trường xung quanh máy thấp và ẩm ướt khiến bảng mạch và các bộ phận khác của máy dễ bị oxy hóa dẫn đến tình trạng máy giặt không lên nguồn.

Do board mạch bị hỏng

Cách khắc phục máy giặt Toshiba không lên nguồn

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem vị trí lắp đặt máy giặt Toshiba có bị ẩm ướt hay không. Hãy di chuyển chúng đến nơi khô ráo hoặc mua thêm chân đế, tránh để máy tiếp xúc trực tiếp với nước trên sàn nhà.

Tiếp theo, hãy xem nguồn điện của máy giặt có hoạt động ổn định và hiệu quả hay không. Hãy nhớ cẩn thận và sử dụng bút thử điện để kiểm tra.

Hãy kiểm tra xem dây nguồn, các kết nối, phích cắm có bị đứt hoặc hở để kịp thời thay thế hay không. Bạn nên cân nhắc sử dụng ổ cắm riêng cho máy để đảm bảo hoạt động tốt hơn.

Khi máy giặt đang hoạt động, bạn không nên mở nắp máy quá 5 phút. Bởi lúc này cảm biến của máy giặt sẽ mất tín hiệu và nguồn điện cung cấp cho máy sẽ bị tắt.

Tình trạng máy giặt đang hoạt động bình thường nhưng bị tắt. Bạn nên kiểm tra bảng điều khiển hoặc nút nguồn trên bề mặt máy, có thể vô tình bấm nhầm.

Cách khắc phục máy giặt Toshiba không lên nguồn

Một số điều cần lưu ý khi sửa máy giặt Toshiba không lên nguồn

Khi thực hiện quá trình sửa lỗi máy Toshiba không lên nguồn, bạn cần tắt cầu dao để đảm bảo an toàn.

Xem thêm  Cách làm chè dừa non thạch lá dứa thơm ngon, thanh nhiệt, ăn là ghiền

Khi thay dây nguồn, bạn cần mua loại dây giống hoặc gần giống với dây trước đó của máy giặt. Nếu có thể hãy sử dụng loại 3 ngạnh giúp hạn chế bị điện giật khá tốt.

Trong quá trình sửa chữa không được để trẻ em lại gần để đảm bảo an toàn tính mạng.

Đối với những lỗi do nguồn điện gây ra hãy liên hệ với thợ điện để đảm bảo an toàn.

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các trường hợp trên mà máy vẫn không hoạt động thì rất có thể là do hỏng board mạch, hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín.

Một số điều cần lưu ý khi sửa máy giặt Toshiba không lên nguồn

Trên đây là bài viết hướng dẫn đơn giản cách sửa máy giặt Toshiba không lên nguồn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách sửa máy giặt Toshiba không lên nguồn đơn giản tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng thông tin sẽ hữu ích với các bạn. tin tức thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách khắc phục máy giặt Toshiba không lên nguồn đơn giản tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận