Cách kiểm tra hệ điều hành BRAVIA TV của bạn là Google TV, Android TV hay loại TV khác

Bạn đang đọc bài viết Cách kiểm tra hệ điều hành BRAVIA TV của mình là Google TV, Android TV hay loại TV khác tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Tivi Sony Bravia là dòng tivi nổi tiếng bởi chất lượng hình ảnh tốt và thiết kế sang trọng. Hệ điều hành của BRAVIA TV bao gồm Google TV, Android TV, v.v. Vậy làm cách nào để kiểm tra hệ điều hành BRAVIA TV mà chúng ta đang sử dụng? Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu nhé!

Tivi BRAVIA là gì?

Dòng Bravia là dòng TV LED của Sony sở hữu nhiều tính năng vượt trội như streaming nhạc phim, điều khiển bằng giọng nói (Google Assistant) và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Từ năm 2015, hệ điều hành Android TV là một phần của dòng sản phẩm TV của Sony và đến năm 2021 một số dòng TV đã được nâng cấp lên Google TV. Các phiên bản hệ điều hành khác nhau tùy thuộc vào mẫu Tivi hoặc trạng thái cập nhật phần mềm của Tivi. Ngoài ra, dòng game Bravia còn mang đến một thế giới giải trí siêu thực và lôi cuốn đưa bạn vào thế giới thực tế ảo.

Xem thêm  10 tính năng ẩn cực hay trên iPhone có thể bạn chưa biết

Cách nhận biết hệ điều hành BRAVIA TV giống Google TV

Dựa trên Menu Home

Khi bạn đăng nhập vào TV bằng Google, thông tin sau sẽ xuất hiện:

  • Biểu tượng Google TV hiển thị ở góc trên bên trái màn hình
  • Biểu tượng tài khoản Google ở ​​góc trên bên phải màn hình TV. Nếu bạn nhấp vào biểu tượng thì bảng điều khiển sẽ bật lên.

Tuy nhiên, các tính năng của màn hình Menu chính trên Google TV sẽ khác nhau. Điều này phụ thuộc vào việc bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình hay chưa.

Biểu tượng Google TV trong menu Home của dòng Bravia TV

Biểu tượng Google TV trong menu Home của dòng Bravia TV

Khi bạn chưa đăng nhập vào TV bằng tài khoản Google của mình, bạn sẽ thấy màn hình Google TV ở cuối màn hình.

Màn hình hiển thị Google TV ở cuối màn hình

Màn hình hiển thị Google TV của dòng Bravia TV

Dựa vào điều khiển từ xa

Nếu điều khiển từ xa đi kèm có nút Micrô (hoặc biểu tượng Micrô) thì TV này là Google TV.

Nút micro trên điều khiển tivi

Nút micro trên điều khiển tivi Sony

Cách nhận biết hệ điều hành BRAVIA TV là Android TV

Dựa trên Menu Home

Màn hình Home menu trên Android TV sẽ không có biểu tượng tài khoản Google ở ​​góc phải màn hình, thay vào đó trên màn hình sẽ hiển thị biểu tượng Đồng hồ hoặc Cài đặt.

Màn hình hiển thị biểu tượng Đồng hồ Android TV

Màn hình hiển thị biểu tượng Đồng hồ Android TV

Dựa vào điều khiển từ xa

Nếu điều khiển từ xa có nút Micrô hoặc biểu tượng Micrô thì Tivi này là Android TV.

Xem thêm  Cách chặn lời mời chơi game, cài đặt ứng dụng trên Facebook triệt để

Nút micro trên điều khiển tivi Sony

Nút micro trên điều khiển tivi Sony

Dựa trên thông số kỹ thuật

Trong hệ điều hành Android TV, bạn sẽ thấy Android được liệt kê trên trang Thông số kỹ thuật ở mục Phần mềm – Hệ điều hành.

Trang thông số kỹ thuật dòng Bravia

Màn hình hiển thị trang Thông số kỹ thuật của Android TV

Cách nhận biết hệ điều hành TV BRAVIA là một loại TV khác

Dựa trên Menu Home

Nếu Tivi bạn sử dụng không có biểu tượng tài khoản Google ở ​​góc phải màn hình hoặc biểu tượng Đồng hồ thì Tivi đó sẽ là loại Tivi khác.

Màn hình của hệ điều hành khác

Màn hình tivi các loại tivi khác

Những lưu ý bạn cần biết

Chúng ta chỉ có thể nhận biết Google hoặc Android TV với các loại TV khác chứ không thể xác định được mẫu TV đó chính xác là Google TV hay Android TV thông qua nút Microphone (biểu tượng Microphone).

Đối với Google hay Android TV, đôi khi sẽ không có nút Microphone (hoặc biểu tượng Microphone). Điều này phụ thuộc vào khu vực sản xuất và model của chiếc TV đó.

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn xác định được hệ điều hành Bravia TV mình đang sử dụng. Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý nào có thể chia sẻ với chúng tôi, Điện Máy XANH sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách kiểm tra hệ điều hành BRAVIA TV của bạn là Google TV, Android TV hay loại TV khác tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Xem thêm  Clip học sinh cấp 2 đánh cô giáo "ngất " gây phẫn nội CĐM

Nhớ để nguồn: Cách kiểm tra hệ điều hành BRAVIA TV của bạn là Google TV, Android TV hay loại TV khác tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận