Cách kiểm tra remote của tivi, máy lạnh xem còn hoạt động được không?

Bạn đang đọc bài viết Cách kiểm tra remote tivi, điều hòa còn hoạt động hay không? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Bạn có thường xuyên kiểm tra hoạt động của remote tivi, điều hòa bằng cách nhấn vào remote vài lần không? Nếu vậy, hãy ngừng làm điều đó ngay lập tức vì nó có thể làm hỏng điều khiển từ xa của bạn. Cùng tìm hiểu ngay cách kiểm tra remote tivi, điều hòa an toàn và đơn giản trong bài viết sau nhé!

Kiểm tra xem pin đã được lắp đúng cực hay chưa?

Việc lắp pin vào remote theo đúng cực +, – cực kỳ đơn giản đối với người lớn khi sử dụng remote để điều khiển TV, điều hòa.

Nhưng với những gia đình có trẻ em, việc cho trẻ thay pin remote hoặc cho trẻ nghịch nghịch với việc đổi chiều pin của remote có thể khiến remote không hoạt động do sai cực.

Do đó, nếu nhận thấy remote không hoạt động, bạn có thể tháo pin remote ra và kiểm tra xem pin đã được lắp đúng hay chưa. Nếu không, bạn chỉ cần đổi chiều pin sang đúng chiều là remote có thể hoạt động bình thường ngay.

Kiểm tra xem pin đã được lắp đúng cực chưa

Vệ sinh đèn tín hiệu

Đối với điều khiển từ xa của các mẫu TV trước đây, chúng có thể liên lạc thông qua đèn tín hiệu hồng ngoại. Đèn tín hiệu hồng ngoại là một đèn nhỏ, nằm ở phía trên remote, giúp remote có thể điều khiển tivi.

Xem thêm  Clip Ấn Độ phấn khích khi tàu Chandrayaan-3 đáp thành công xuống Mặt trăng

Vì vậy, việc sử dụng remote lâu ngày mà không vệ sinh có thể khiến bụi bẩn bám vào và che đi tín hiệu của đèn.

Như vậy khi bạn thấy remote không hoạt động cũng có thể do trường hợp này. Bạn có thể dùng khăn lau sạch đèn tín hiệu này để giúp remote hoạt động tốt hơn.

Vệ sinh lại đèn tín hiệu hồng ngoại

Kiểm tra tín hiệu hồng ngoại từ xa

Đối với đèn tín hiệu hồng ngoại từ remote, bạn có thể kiểm tra xem nó còn hoạt động tốt hay không bằng cách sử dụng camera hoặc camera điện thoại như sau:

Bước 1: Bật camera điện thoại hoặc mở camera.

Bước 2: Đặt remote phía trước camera điện thoại hoặc ống kính máy ảnh ở khoảng cách 15 – 25cm.

Giữ điều khiển từ xa trước camera điện thoại hoặc ống kính máy ảnh

Khoảng cách giữa camera và đèn tín hiệu từ 15 – 25cm

Bước 3: Nhấn phím bất kỳ trên remote và kiểm tra đèn tín hiệu qua màn hình điện thoại hoặc camera.

Nhấn phím bất kỳ trên remote và kiểm tra đèn tín hiệu

Nếu đèn sáng bình thường nghĩa là remote vẫn hoạt động tốt và bạn không cần phải thay pin. Bạn có thể kiểm tra lần lượt bằng các phím khác để đảm bảo tất cả các phím trên điều khiển từ xa đều hoạt động.

Nếu đèn không sáng hoặc rất yếu thì có thể do remote đã hết pin. Bạn có thể thay pin và kiểm tra xem remote có hoạt động bình thường trở lại hay không.

Nếu bạn thay pin mà remote vẫn không hoạt động thì có nghĩa là remote của bạn đã bị hỏng. Bạn có thể mang chúng đến trung tâm bảo hành hoặc có thể mua một chiếc điều khiển từ xa mới.

Xem thêm  Kích thước các loại máy hút mùi trên thị trường

Một số lưu ý khi kiểm tra remote

Khi thấy tín hiệu remote bình thường nhưng không hoạt động, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị.

Đối với Tivi: Có thể do bạn sử dụng lâu ngày nên phần mềm xung đột gây ra lỗi nên bạn cần khởi động lại để đưa Tivi về trạng thái ban đầu. Bạn có thể rút nguồn ra khỏi ổ điện khoảng 5 – 10 phút sau đó cắm điện và khởi động tivi.

Rút nguồn ra khỏi ổ cắm khoảng 5 - 10 phút rồi cắm lại

Đối với điều hòa hoặc các thiết bị khác: Bạn có thể tắt CB khoảng 5 phút rồi kiểm tra lại xem remote có hoạt động bình thường không.

    Đóng CB khoảng 5 phút rồi kiểm tra lại

Cuối cùng, nếu bạn đã thử mọi cách trên remote mà vẫn không được thì tốt nhất bạn nên liên hệ với hãng để được tư vấn và bảo hành cho thiết bị của mình.

Trên đây là những cách kiểm tra remote tivi, điều hòa có hoạt động bình thường hay không. Nếu có thắc mắc gì các bạn vui lòng bình luận bên dưới để thtrangdai.edu.vn giải đáp cho các bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách kiểm tra remote tivi, điều hòa xem còn hoạt động không? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách kiểm tra remote của tivi, máy lạnh xem còn hoạt động được không? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận