Cách làm gỏi xoài tôm thịt giòn ngon không bị ra nước đơn giản tại nhà

Bạn đang đọc bài viết Cách làm gỏi xoài tôm giòn ngon không bị rỉ nước đơn giản tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Gỏi xoài tôm thịt với hương vị tôm dai, thịt lợn luộc mềm thơm hòa quyện với vị giòn ngọt của cà rốt, vị chua nhẹ của xoài xanh sẽ khiến bạn thèm ăn. Hãy vào bếp cùng thtrangdai.edu.vn để học cách làm món gỏi ngon không bị rò nước này đơn giản tại nhà nhé!

Vật liệu và dụng cụ

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 400g
  • Tôm: 300g
  • Xoài xanh: 2 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Đậu phộng rang sẵn: 50g
  • Đường: 50g
  • Thảo dược: 100g
  • Ớt: 2 quả
  • Hành tím: 3 củ
  • chanh: 1 quả

Dụng cụ: nồi, bát, thìa, nĩa,…

nguyên liệu làm salad

Cách làm gỏi xoài tôm thịt

Bước 1: Chuẩn bị tôm và thịt

Mua tôm và thịt lợn về rửa sạch.

Đun sôi một nồi nước, sau đó giã nát 1 củ hành tím cho vào nồi, thêm nửa thìa muối rồi cho thịt lợn vào.

Luộc thịt lợn

Cho thịt vào nồi luộc khoảng 5 đến 10 phút rồi dùng đũa xiên thịt để kiểm tra xem thịt đã chín kỹ hay chưa.

Nếu thịt không chảy ra nước màu đỏ nghĩa là thịt đã chín. Sau đó bạn có thể lấy thịt ra khỏi nồi để ráo nước. Cắt thành miếng vừa ăn.

Xem thêm  Full Clip phương mỹ chi 5 phút "lếu lều" lộ: Hóng Siêu phẩm ngay lúc này!

Luộc thịt khoảng 5-10 phút cho chín hẳn

Dùng nước luộc thịt để luộc tôm. Luộc tôm khoảng 7-8 phút. Khi đuôi tôm co lại và chuyển sang màu đỏ là đã chín.

Nếu luộc tôm quá lâu tôm sẽ bị khô và không còn ngon nữa. Sau khi luộc chín, vớt tôm ra, để nguội rồi bóc vỏ.

Tôm sau khi luộc chín bóc vỏ

Bước 2: Chuẩn bị rau

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xay nhuyễn, cho vào tô, thêm 3 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, một ít nước vào trộn đều để giữ được màu tươi của cà rốt.

Cắt nhỏ cà rốt và ngâm chúng với đường chanhXoài cũng được gọt vỏ, rửa sạch rồi xay nhuyễn.

Gọt vỏ và cắt nhỏ xoài

Ớt và hành tím rửa sạch, để ráo nước, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào cà rốt thái sợi.

ớt băm và hành tím ngâm với cà rốt

Rau thơm rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Rửa sạch và cắt các loại thảo mộc thành miếng vừa ăn

Bước 3: Trộn nước sốt salad

Cho 3 thìa nước mắm và 3 thìa đường vào nồi rồi đặt lên bếp đun lửa vừa, khuấy đều cho đến khi đường tan, tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Bí quyết trộn gỏi không cần nước là nấu nước mắm đường để pha nhé!

nước mắm đường

Bước 4: Salad trộn

Lấy cà rốt, ớt chuông, hành tím cho vào rổ để ráo nước.

Cho xoài, cà rốt, hành tím, ớt, thịt heo, tôm và rau thơm vào tô lớn. Sau đó cho thêm 1 thìa nước mắm và đường vào rồi trộn đều.

Cho nguyên liệu vào tô

Tiếp tục cho 1 thìa nước mắm và đường vào rồi trộn đều lần nữa. Hãy nếm thử xem món salad có hợp khẩu vị của bạn hay không. Nếu thấy nhạt thì tiếp tục thêm nước sốt đường vào và trộn đều.

Xem thêm  Cập nhật Lịch cúp điện hôm nay tại Nam Định ngày 03/05/2023

Thêm nước sốt đường và trộn đều

Nếu đã sẵn sàng để ăn, hãy bày ra đĩa và rắc đậu phộng rang và một số loại rau thơm lên bề mặt trang trí. Vậy là bạn đã có món gỏi xoài trộn tôm thịt thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi mọi người rồi.

thành phẩm gỏi xoài tôm thịt

Sản phẩm hoàn thiện

Món gỏi tôm dai, thịt heo luộc mềm thơm hòa quyện với vị chua ngọt của cà rốt chắc chắn sẽ lay động trái tim bất cứ ai. Vậy bạn còn chờ gì nữa, hãy vào bếp và học cách làm món gỏi xoài tôm thịt siêu ngon, siêu hấp dẫn này để chiêu đãi bản thân và gia đình nhé!

Gỏi xoài tôm thịt giòn

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm món gỏi xoài tôm thịt vô cùng thơm ngon này cho cả gia đình. Chúc may mắn!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube caucaonline

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách làm gỏi xoài tôm giòn ngon không cần nước đơn giản tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.

Nhớ để nguồn: Cách làm gỏi xoài tôm thịt giòn ngon không bị ra nước đơn giản tại nhà tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận