Cách làm lòng bò sạch hết mùi chế biến món gì cũng ngon

Lòng bò là một trong những món ăn được anh chồng thích thú. Hương vị của chúng thơm ngon hơn so với lòng heo và lòng gà. Tuy nhiên, như bất kỳ thực phẩm nội tạng nào khác, làm sao để lòng bò trở nên sạch trắng và mất mùi hôi là một vấn đề gây băn khoăn cho chị em.

Có trường hợp mua lòng bò về đã được sơ chế kỹ nhưng vẫn không mất mùi và khi luộc lên vẫn bị dai. Thông thường, nhiều người sẽ làm sạch lòng bò bằng phèn chua. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sử dụng phèn chua quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe, vì vậy chị em cần cẩn thận.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g lòng bò
  • 100g phèn chua mịn

Các bước làm lòng bò sạch hết mùi với phèn chua

– Bước 1: Trước tiên, với lòng bò mua về, bạn xả vài lần với nước sạch.

– Bước 2: Tiếp theo cho phèn chua vào chậu nước. Sau đó cho lòng bò vào bóp đến khi sạch là được. Bạn nên chia phèn chua thành nhiều phần nhỏ. Bóp lòng bò khoảng 2 – 3 lần.

Xem thêm  Ethernet là gì? Cổng Ethernet là gì? Tổng hợp các tính năng nổi bật của Ethernet

– Bước 3: Sau đó, bạn rửa lại bằng nước sạch nhiều lần là được.

Cách làm lòng bò sạch hết mùi với sả

Một gia vị quen thuộc giúp khử mùi siêu hiệu quả mà chị em không nên bỏ qua, đó là sả cây. Học thử mẹo làm sạch lòng bò dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g lòng bò
  • 2 – 3 cây sả

Các bước làm lòng bò sạch hết mùi với sả

– Bước 1: Trước tiên, bạn bỏ hết lớp vỏ già của sả. Sau đó, rửa sạch và đập hoặc băm nhuyễn.

– Bước 2: Lòng bò mua về cũng cần được rửa sạch. Bạn có thể bóp muối và nước cốt chanh vài lần để làm sạch hơn.

– Bước 3: Tiếp theo, nấu 1 nồi nước sôi và cho sả băm vào. Đợi khi nước có mùi thơm thì cho lòng bò đã làm sạch vào chần qua. Thời gian chần khoảng 1 – 2 phút. Sau đó, thả ngay vào chậu nước lạnh.

– Bước 4: Bạn rửa sạch lại lần nữa bằng nước và sau đó luộc hoặc chế biến theo các cách khác.

Với mẹo làm sạch lòng bò cùng sả này, không chỉ đơn giản và nhanh gọn, mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, sả cũng có khả năng khử mùi hôi rất hiệu quả và làm sạch các vết màng mỡ bám dính vào lòng bò.

Cách làm lòng bò sạch hết mùi với nước mắm

Nếu bạn muốn thử cách làm lòng bò không còn mùi khác biệt nhưng vẫn hiệu quả, bạn có thể sử dụng nước mắm, giấm và gừng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g lòng bò
  • 1 – 2 thìa nước mắm
  • 1 – 2 thìa giấm
  • 1 nhánh gừng đập dập
Xem thêm  Chính thức khởi động Mùa 4 IT FRESHER: Cơ hội rộng mở dành cho sinh viên khối ngành IT thực tập tại Thế Giới Di Động

Các bước làm lòng bò sạch hết mùi với nước mắm

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy bóp lòng bò vài lần với muối và nước cốt chanh để làm sạch.

– Bước 2: Tiếp theo, chuẩn bị một nồi nước nóng, thêm giấm và nước mắm (chọn loại có nhiều đạm hơn một chút) cùng với một ít gừng đập dập.

– Bước 3: Khi nước nóng, trụng sơ lòng bò đã làm sạch. Không cần phải đun sôi nước. Hỗn hợp này sẽ giúp loại bỏ mùi khó chịu của lòng bò.

– Bước 4: Tiếp theo, rửa sạch lòng bò và tiến hành chế biến. Mẹo này sử dụng nước mắm, giấm và gừng để làm sạch phần nhớt thừa trong quá trình làm sạch lòng bò ở trên, đồng thời giữ được hương vị thơm ngon một cách tự nhiên.

Sau khi hoàn thành các bước làm sạch trên, bạn có thể bắt đầu học cách luộc lòng bò ngon, không lo sợ mùi hôi.

Cách luộc lòng bò với gừng

– Bước 1: Bạn làm sạch lòng bò với muối, không bóp quá nhiều và tuốt quá kĩ sẽ làm lòng dai và mất ngon. Sau đó thì xả lại nhiều lần cho mất chất dịch bên trong. Tuốt lại và rửa đến khi sạch. Vớt ra rổ, để ráo nước.

– Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi, cho vài lát gừng vào. Sau đó bạn cho lòng bò vào luộc. Đợi khi nước sôi khoảng 2 – 3 phút thì vớt lòng ra. Tiếp đến thả ngay vào bát nước đá khoảng vài phút cho lòng giòn hơn. Trong bát nước này có thể thêm vài lát chanh tươi.

Xem thêm  Tìm hiểu tất tần tật 7 bộ phận cấu tạo nên chiếc loa nhà bạn

– Bước 3: Cuối cùng bạn vớt lòng bò ra, để ráo và thái miếng vừa ăn.  Chấm với nước mắm gừng cay nồng thì ngon hết sảy nhé!

Cách luộc lòng bò và ngâm với chút phèn chua

– Bước 1: Bạn làm sạch lòng bò bằng muối. Sau đó chuẩn bị phèn chua đã được nướng phồng vào chậu nước lạnh.

– Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước rồi cho lòng bò vào luộc chín. Đợi khi lòng chín được khoảng 5 – 10 phút thì cho ra ngay vào chậu phèn chua đã chuẩn bị sẵn. Ngâm đến khi lòng nguội thì vớt ra, chần sơ qua cho sạch và thái miếng vừa ăn.

Cách luộc lòng bò với rượu trắng, giấm

– Bước 1: Bạn hãy làm sạch lòng bò bằng muối, có thể thêm bột mì để làm sạch hơn. Sau đó, thêm ½ miếng chanh vào để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn. Rửa lại nhiều lần với nước.

– Bước 2: Bạn hãy đun sôi 1 nồi nước trên bếp, sau đó cho lòng bò vào luộc. Tiếp theo, thêm 1 củ gừng giã nhuyễn, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê rượu trắng và 1 thìa cà phê giấm.

– Bước 3: Đợi lòng bò chín, sau đó hãy cho nó vào chậu nước lạnh ngay. Sau đó, bạn vớt ra và thái thành miếng vừa ăn.

Lời kết

Vậy là chỉ với những nguyên liệu đơn giản, chị em đã học được cách làm lòng bò không còn mùi hôi hiệu quả. Đảm bảo thêm đĩa lòng bò luộc trắng mềm, giòn sần sật nữa thì anh chồng nào cũng thích mê. Cả nhà cùng nhau ghi lại nhé!

Viết một bình luận