Bạn đang đọc bài viết Cách làm spaghetti – sốt spaghetti chay đơn giản mà ngon tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.
Bạn nghe nói mì spaghetti rất ngon và muốn thử, nhưng nếu muốn ăn chay thì làm sao có thể nấu ngon được? Hãy tham khảo bài viết dưới đây rồi vào bếp thử nhé, rất đơn giản nhưng lại ngon không tưởng.
Vật liệu và dụng cụ
Nguyên liệu
- Mỳ Ý: 500g
- Nấm đùi gà: khoảng 1 cây
- Nấm rơm: 100g
- Nấm hương tươi: 100g
- Cà chua: 3 quả
- Phô mai mềm: 50g
- Bơ nhạt: 2 – 3 thìa
- Hành tây: 1 củ
- Dầu ăn: 1 thìa
- Hành tím băm: 2 thìa
- Gia vị: Bột nêm chay, đường, tương cà, nước tương,…
Dụng cụ: Chảo, nồi, bát,…
Các bước làm mì spaghetti chay
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn lấy hành tây và 3 quả cà chua rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
Bạn có thể chặt nấm đùi gà bằng cách cắt thành những lát mỏng, sau đó xếp những lát mỏng đó lại và cắt thành từng dải, sau đó gấp những sợi đó lại và cắt thành hạt nhỏ.
Nấm rơm và nấm hương có thể thái nhỏ hoặc thái lát tùy theo sở thích.
Bạn có thể bào phô mai thành từng dải nhỏ.
Bước 2: Nấu mì spaghetti
Đầu tiên, đun sôi một nồi nước, cho 2 thìa dầu ăn và 4 thìa muối vào, sau đó đợi nước sôi.
Khi nước sôi, cho mì spaghetti vào và dùng đũa khuấy đều cho mì thấm đều vào nước.
Tiếp tục đun khoảng 8 – 10 phút cho đến khi thấy sợi mì nở ra và nhặt một sợi, cắn thử thấy mềm thì vớt ra, nhúng vào nước lạnh, để ráo nước rồi cho ra đĩa.
Bước 3: Làm nước sốt spaghetti
Đặt chảo lên bếp và đun nóng chảo. Sau đó cho 1 thìa dầu ăn và 2-3 thìa bơ lạt vào.
Sau khi bơ tan chảy, cho hành tây và 2 thìa hành tím băm vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Tiếp theo, cho tất cả nấm rơm, nấm đùi gà, nấm hương và cà chua sơ chế vào xào cùng hành tây.
Khi thấy cà chua bắt đầu nát thì cho 5 thìa tương cà, 1 thìa gia vị chay, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa đường vào, khuấy đều và nêm nếm cho vừa ăn.
Tiếp tục nấu và khuấy cho đến khi cà chua mềm và nước sốt bắt đầu đặc lại thì cho 50g phô mai đã sơ chế vào, khuấy đều một lúc rồi tắt bếp.
Cuối cùng rưới nước sốt lên bề mặt sợi mì đã luộc hoặc trộn với sợi mì là hoàn thành.
Sản phẩm hoàn thiện
Vậy là chúng ta đã có món mì vàng óng kết hợp với nước sốt cà chua và nấm đậm đà, ngon ngọt. Rắc thêm chút tiêu và ăn kèm tương ớt nếu thích.
Hi vọng sau bài viết trên bạn có thể nấu được đĩa mì chay thơm ngon cho gia đình mình. Chúc bạn thành công.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Diệu Pháp Âm.
Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách làm spaghetti – sốt spaghetti chay đơn giản mà ngon tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. mang đến cho bạn những thông tin thú vị.
Nhớ để nguồn: Cách làm mì ý – mì sốt spaghetti chay thơm ngon đơn giản tại nhà tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog