Bạn đang đọc bài viết Cách nấu cháo sò huyết thơm ngon, bổ dưỡng và cực kỳ đơn giản tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.
Sò huyết là thực phẩm giàu chất sắt và canxi, rất tốt cho việc nâng cao sức khỏe. Cháo sò thịt băm đủ chất dinh dưỡng sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng của gia đình bạn. Hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay nhé!
Vật liệu và dụng cụ
- Sò huyết: 500 gram
- Thịt lợn bằm: 100 gram
- Gạo: 300 gram
- Hành tím băm: 2 thìa
- Hành lá cắt nhỏ: 20 gram.
- Nước mắm: 2 thìa cà phê
- Đường trắng: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/2 thìa cà phê
- Muối: 2 thìa cà phê
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Dụng cụ: Một số dụng cụ nhà bếp đơn giản
Các bước nấu cháo sò huyết
Chỉ với 4 bước đơn giản dưới đây, bạn đã có thể tự tay làm món cháo sò huyết thơm ngon và bổ dưỡng.
Bước 1: Chuẩn bị sò huyết
- Sò huyết khi mua về ngâm trong nước vo gạo hoặc nước muối và ớt pha loãng khoảng 10 phút. 1 giờ Để hàu nhả bùn, cát và chất bẩn.
- Sau đó dùng bàn chải chà sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nước.
Bước 2: Ướp và xào thịt
- Ướp thịt băm với 1/2 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa hành tím, trộn đều cho thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và 1 thìa hành tím băm vào xào thơm rồi cho thịt băm đã ướp vào xào đều cho đến khi thịt chín. Khi thịt chín cho hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
Bước 3: Nấu cháo
- Gạo vo sạch và để ráo nước.
- Cho gạo vào nồi rang cho đến khi gạo có màu vàng nâu thì đổ vào 1,5 lít nước nấu cho đến khi cháo mịn.
- Dùng một nồi khác chuẩn bị nước luộc nghêu. Đun sôi nước rồi cho sò điệp vào đun sôi trong 5 phút. Khi vỏ mở ra thì tắt bếp ngay.
- Sau đó, vớt sò điệp ra để ráo nước rồi tách thịt sò điệp ra để riêng. Đừng chần sò quá lâu vì sẽ khiến thịt sò bị teo lại nhé!
- Bắc chảo lên, cho hành tím vào xào cho đến khi vàng. Tiếp theo, xào sò và thêm một ít gia vị như muối, tiêu, bột ngọt.
- Tiếp theo, cho nước hàu, 1/2 phần thịt băm xào vào nồi cháo, trộn đều.
Bước 4: Hoàn tất
- Cho 1 thìa nước mắm và 1 thìa muối vào nồi cháo, trộn đều và nêm nếm cho vừa ăn.
- Tắt bếp, cho phần thịt xào và sò còn lại lên trên cháo. Thêm một ít hành lá và hạt tiêu rồi thưởng thức.
Sản phẩm hoàn thiện
Cháo sò huyết ngon nhất khi còn nóng, có khói bốc ra. Vị ngọt tự nhiên của sò huyết hòa quyện với vị cay cay của tiêu khiến món cháo có hương vị ngọt ngào, ấm áp và rất hấp dẫn.
Ngoài ra, cháo sò huyết còn có thể nấu cùng các loại rau như mồng tơi, cải chíp, cải bẹ xanh… cũng sẽ trở thành món cháo thơm ngon, hấp dẫn cho cả trẻ em và người lớn. Vui lòng!
Trên đây là cách nấu cháo sò huyết thịt bằm thơm ngon, bổ dưỡng và vô cùng đơn giản mà thtrangdai.edu.vn muốn gửi đến các bạn. Nếu chưa biết nấu món gì vào buổi sáng cuối tuần thì hãy nhanh tay thực hiện món cháo này để gia đình thưởng thức nhé! Chúc may mắn.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn.
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Cách nấu cháo sò huyết thơm ngon, bổ dưỡng và cực kỳ đơn giản tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.
Nhớ để nguồn: Cách làm món cháo sò huyết thơm ngon, bổ dưỡng lại vô cùng đơn giản tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog