Cách làm mồi câu cá lau kiếng ?Bí kíp câu cá lau kiếng đỉnh ít tiết lộ.

Cá lau kính là loài cá cảnh không còn xa lạ với nhiều gia đình. Tuy nhiên, chúng cũng có thể biến thành mồi nhậu ngon. Với khả năng sinh sôi quá lớn, cá lau kính còn xuất hiện nhiều ở ao, hồ,…

Mục lục

 • Những điều thú vị về cá lau kính
 • Môi trường sống của cá lau kính
 • Phân loại cá nước lau kính phổ biến hiện nay
 • Một số tập tính của cá lau kính
 • Cách làm mồi câu cá lau kính
  • Nguyên liệu
  • Các bước làm mồi câu cá lau kính
 • phần kết

Những điều thú vị về cá lau kính

Cá lau kính hay còn gọi là cá lau kiếng là một trong những loài cá cảnh được mọi người yêu thích. Công dụng tuyệt vời của chúng là làm sạch bể cá một cách tự nhiên. Điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Cá lau kính có khoảng 150 dòng khác nhau. Chúng có nguồn gốc chủ yếu từ Nam Mỹ với khả năng sống sót cực tốt trong nhiều môi trường.

Cũng chính vì đặc tính ăn nhiều, mau lớn, số lượng nhiều nên nếu cá lau kiếng ra khỏi ao, hồ sẽ tranh giành thức ăn với các loài cá khác. Chúng cũng thỉnh thoảng được tìm thấy ở những con sông lớn như sông Sài Gòn. Khi đó kích thước của cá sẽ lớn và thịt rất ngọt.

Xem thêm  Các định dạng đuôi video phổ biến hiện nay

Về khả năng sinh sản, cá lau kính sinh sản nhanh bằng cách đẻ trứng. Khoảng 300 quả trứng được đẻ mỗi lần. Chúng có khả năng nhịn ăn khá lâu nhưng vẫn sống sót tốt.

Môi trường sống của cá lau kính

Theo các chuyên gia, cá lau kính có biên độ sinh thái vô cùng rộng. Chúng có khả năng tồn tại trong hồ tĩnh lặng, sông suối có nước chảy xiết. Hoặc cá được tìm thấy ở sông suối chảy xiết có nền đá.

Đôi khi chúng xuất hiện ở ao cạn, lưng hồ. Tuy là loài cá nước ngọt nhưng chúng sống tốt ở vùng cửa sông nước lợ. Một điểm đặc biệt nữa là cá sậy cảnh vẫn có thể sống ở môi trường nước bẩn, nồng độ ôxy thấp hoặc ao tù nước đọng.

Phân loại cá nước lau kính phổ biến hiện nay

Cá lau kính được chia thành nhiều loại khác nhau. Bạn có thể dựa vào những đặc điểm sau để phân biệt chúng:

– Cá bảy màu: Tên khoa học là “Poecilia reticulata”. Chúng sống ở vùng nước bề mặt và vùng nước giữa. Với thân hình sặc sỡ, hình dáng nhỏ nhắn, cá bảy màu được rất nhiều người yêu thích. Ngoài ra, khả năng xử lý chất thải cực tốt.

– Cá kèo bể: Chúng sống ở tầng giữa. Thức ăn chủ yếu là tạp chất của thân cây, rong, rêu. Nó có kích thước lớn hơn cá bảy màu nên lượng thức ăn tiêu thụ cũng lớn hơn. Nếu đói, chúng sẽ di chuyển lên các tầng còn lại để tranh thức ăn với các loài cá khác.

Xem thêm  Cách đăng ký, sử dụng Chat GPT tại Việt Nam miễn phí

– Cá chuột dọn bể: Chúng sống ở tầng cuối – nơi khan hiếm nguồn thức ăn, cạn kiệt nhất do thức ăn đã bị đào thải ở 2 tầng trên. Cá chuột chọn cách hút chất nhờn của các loài cá khác để lấp đầy bụng. Lưu ý là bạn chỉ nên nuôi chúng với số lượng vừa đủ.

– Cá kèo: Là loài cá khổng lồ có kích thước tương đối lớn, thậm chí nặng tới 2-3kg. Đôi khi chúng sẽ áp đảo các sinh vật khác.

– Cá dọn bể ngựa vằn: Tên khoa học là Zebra Pleco. Chúng có kích thước tối đa chưa tới 9cm. Chúng không xuất hiện thường xuyên như những loài cá khác. Chỉ những người thuộc dân chuyên nghiệp mới mua và săn bắt về làm kiểng.

Một số tập tính của cá lau kính

Cá lau kính thường sống về đêm, chúng không ưa ánh sáng. Vào ban ngày, bạn sẽ thấy những chú cá ẩn mình dưới những cây thủy sinh. Không chỉ vậy, cá lau kính thích nghi nhanh với nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Thức ăn ưa thích của cá lau kính là tảo, rêu, thực vật, giáp xác, côn trùng nhỏ, mùn bã… Ngoài ra, chúng còn có thể ăn các loại thức ăn khác như cám viên, giun chỉ, giun lạnh…

Cách làm mồi câu cá lau kính

Để làm mồi câu lau kính hoàn toàn không khó khi bạn đã nắm được một số thông tin cơ thể. Hãy học những mẹo đơn giản dưới đây.

Xem thêm  Cách tắt chế độ khiếm thị trên Android

Nguyên liệu

 • Cảm ơn bạn
 • bùn

Các bước làm mồi câu cá lau kính

– Bước 1: Đầu tiên với cám tanh, nếu là dạng viên thì đem nghiền nhỏ.

– Bước 2: Tiếp theo trộn cám tanh với bùn. Sau đó thêm một chút nước và nhào thành hỗn hợp mịn, không dính tay. Bạn vo thành viên tròn nhỏ là có thể đem đi câu.

– Bước 3: Trước khi câu, thả một ít mồi lên trên và đợi vài phút để cá báo động. Sau đó móc mồi vào lưỡi câu và chờ đợi.

Phần kết

Với nguyên liệu chính là cá sậy cảnh, bạn có thể học làm nhiều món ăn hấp dẫn như cá sậy hấp, cá sậy kho tộ, cá sậy kho sả… giúp thư giãn và cải thiện bữa ăn cho cả gia đình.

Nguồn: thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận