Cách làm món canh miso chuẩn Nhật đơn giản chỉ với 3 bước

Bạn đang đọc bài viết Cách nấu súp miso Nhật Bản đơn giản chỉ trong 3 bước tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Nhật Bản nổi tiếng với món súp miso truyền thống. Vậy làm thế nào để nấu súp miso ngon? Hãy cùng thtrangdai.edu.vn thực hiện món súp miso Nhật Bản đơn giản chỉ trong 3 bước. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy vào bếp cùng thtrangdai.edu.vn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • 1 lít nước
  • 30 gram lá rong biển khô
  • 20 gram cá bào
  • 1 bát nước lạnh
  • 2 thìa rong biển khô
  • 4 muỗng canh sốt miso trắng
  • 1 thìa cà phê bột nêm dashi
  • 4 cốc nước
  • 1/3 chén hành lá xắt nhỏ.
  • Bếp, nồi, thìa, dao,…

Các bước nấu súp miso

Bước 1: Chuẩn bị rong biển

Ngâm rong biển khô vào nước lạnh khoảng 20 – 30 phút cho đến khi rong biển nở ra và mềm ra. Sau đó vớt rong biển ra cho vào rổ cho ráo nước. Cắt rong biển thành từng miếng cỡ 5 cm.

Chuẩn bị rong biển

Nếu không thích mùi tanh của rong biển, bạn có thể dùng giấm trắng trộn với rong biển, bóp nhẹ rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi.

Bước 2: Nấu nguyên liệu và nước dùng

Nước dùng Dashi được nấu như sau: Cho rong biển đã ngâm vào nồi nước rồi đun sôi. Sau khi nước sôi, vớt rong biển ra và cho ngay nước lạnh vào để nguội.

Xem thêm  Các công nghệ triệt lông hiện đại, mới nhất trên máy triệt lông hiện nay

Nước dùng dashi

Kiểm tra xem nước dùng đã nguội chưa bằng cách ấn tay vào mép nồi. Nếu nước dùng đã nguội thì cho cá đã xé sợi vào nồi và để yên khoảng 15-20 phút.

Sau 20 phút, dùng rây hoặc vải lọc lọc cặn cá dưới đáy nồi và chỉ giữ lại phần nước. Đây cũng là nước dùng dashi truyền thống của Nhật Bản.

Tiếp theo, hòa tan bột nêm dashi với nước rồi đun sôi. Lấy 3/4 cốc dashi nóng cho vào tương miso, dùng nĩa khuấy đều cho đến khi miso tan hoàn toàn.

Hòa tan dán miso

Cho rong biển và đậu phụ đã chuẩn bị vào nồi nước dùng dashi đã chuẩn bị và đun sôi. Khi nước sôi, rắc miso đã hòa tan vào và đợi nước sôi trở lại. Vậy là bạn đã hoàn thành món súp miso thơm ngon, đơn giản và nhanh chóng rồi!

Nấu súp miso

Bước 3: Thành phẩm

Để tăng tính thẩm mỹ và hương vị, bạn hãy dùng một ít hành lá rắc đều lên súp miso. Và hãy nhớ thêm hành tây và dùng súp miso khi còn nóng để đảm bảo hương vị thơm ngon.

Sản phẩm hoàn thiện

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn nấu được nồi súp miso thơm ngon. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách nấu súp miso Nhật Bản đơn giản chỉ trong 3 bước tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Thông tin thú vị.

Xem thêm  Hướng dẫn cách xem card màn hình trên Windows đơn giản, nhanh chóng

Nhớ để nguồn: Cách làm món canh miso chuẩn Nhật đơn giản chỉ với 3 bước tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận