Ổ cứng laptop kêu rẹt rẹt, cạch cạch: Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang xem bài viết Ổ cứng laptop kêu rít: Nguyên nhân và giải pháp tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Ổ cứng laptop phát ra tiếng kêu cót két hoặc tiếng click là dấu hiệu laptop bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân là gì? Và cách khắc phục ổ cứng kêu cót két? Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu ngay tại đây nhé!

Nguyên nhân ổ cứng phát ra tiếng kêu cót két

Ổ cứng của bạn đã sử dụng lâu ngày mà chưa được vệ sinh dẫn đến hoạt động của ổ cứng bị cản trở bởi bụi bẩn, gây ra tiếng kêu cót két hoặc tiếng click.

Tuy nhiên, nếu ổ cứng phát ra những tiếng động lạch cạch lớn bất thường khi hoạt động thì rất có thể là do đầu đọc/ghi va chạm với bề mặt đĩa gây ra tiếng ồn, rất nguy hiểm và có thể gây hư hỏng bề mặt. đĩa (nơi lưu trữ dữ liệu).

Đầu đọc, ghi dữ liệu va chạm với bề mặt đĩa gây ra tiếng ồn

Cách khắc phục ổ cứng máy tính bị kêu cót két

Vệ sinh máy tính, laptop định kỳ 3-6 tháng một lần (tùy theo mức độ sử dụng) để tránh bụi bẩn bám vào các linh kiện bên trong, điển hình là ổ cứng. Điều này sẽ giúp người dùng hạn chế tình trạng ổ cứng kêu cót két hoặc kêu lách cách.

Nếu vấn đề ổ cứng phát ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động không được giải quyết sau khi vệ sinh thì rất có thể bộ phận đầu đọc đã bị hỏng hoặc va chạm với bề mặt đĩa. Trong trường hợp này, bạn cần phải sao lưu dữ liệu ngay lập tức vì ổ cứng của bạn có nguy cơ bị hỏng bất cứ lúc nào.

Xem thêm  Giặt thú nhồi bông bằng máy giặt thế nào cho đúng?

Ổ cứng không được vệ sinh thường xuyên

Khi đó bạn cần nhờ kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục lỗi đầu đọc va chạm với bề mặt đĩa. Nếu vẫn không thể khắc phục được thì việc thay ổ cứng mới là phương án đáng cân nhắc.

Hy vọng sau bài viết này các bạn có thể khắc phục được tình trạng ổ cứng bị kêu lạch cạch. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Ổ cứng laptop kêu cót két: Nguyên nhân và cách giải quyết tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.

Nhớ để nguồn: Ổ cứng laptop kêu rẹt rẹt, cạch cạch: Nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận