Cách làm món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc ngon ngất ngây, ăn là ghiền

Bạn đang đọc bài viết Cách làm đậu hũ hải sản nướng giấy bạc thơm ngon, gây nghiện tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Đậu hủ hải sản là món ăn ngon được nhiều người yêu thích và cách làm lại vô cùng đơn giản. Hôm nay hãy cùng thtrangdai.edu.vn vào bếp thực hiện món ngon này để chiêu đãi gia đình nhé.

Vật liệu và dụng cụ

  • Đậu hủ non: 2 que
  • Mực: 150 gram
  • Tôm tươi: 200 gram
  • Nấm kim châm trắng: 60 gram
  • Nấm đùi gà: 60 gram
  • Nấm Bào Ngư (Nấu chín): 60 gram
  • Cà rốt: 60 gram
  • Ngô non: 60 gram
  • Cải chíp: 100 gram
  • Thanh tàu: 30 gram
  • Bột bắp: 50 gram
  • Gừng: 20 gram
  • Dầu hào: 3 muỗng canh
  • Cà tím: 6 thìa
  • Gia vị: đường trắng, dầu mè, muối
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 20 gram
  • Dụng cụ: Lò nướng, dao, nồi, bếp,…

Nguyên liệu

Cách làm đậu hủ hải sản nướng giấy bạc

Bước 1: Chiên đậu phụ

Đậu hủ mềm cắt lát dày khoảng 1,5 – 2 cm rồi phủ một lớp bột ngô lên bên ngoài. Đun nóng 200ml dầu ăn, cho đậu phụ vào chiên giòn hai mặt rồi vớt ra để trên giấy thấm dầu.

Đậu hủ chiên

Bước 2: Chần nguyên liệu

Tôm rửa sạch, lột vỏ và bỏ chỉ lưng. Mực cắt thành từng miếng và rô. Đun sôi nước, cho 1 thìa muối và vài lát gừng vào, cho tôm, mực vào đun nhỏ lửa trong 5 phút cho đến khi tôm, mực vừa chín thì vớt ra.

Xem thêm  Lịch cúp điện hôm nay tại Long An ngày 07/08/2023

Tôm và mực nướng

Rửa sạch cải thìa và bắp non, gọt vỏ và cắt cà rốt thành từng lát mỏng. Đun sôi nước và thêm 1 muỗng cà phê muối. Luộc cải chíp và bắp non trong 2 phút, sau đó cho cà rốt vào chần thêm một phút nữa, vớt ra để ráo nước rồi cho vào tô nước lạnh để rau được giòn.

Chần rau

Bước 3: Trộn nước sốt

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, thêm 3 thìa dầu hào, 6 thìa nước sốt cà chua, để lửa nhỏ và đảo đều để nước sốt không bị cháy.

Phi thơm tỏi rồi thêm dầu hào và sốt cà chua

Khi sốt cà chua và dầu hào hòa quyện, cho 150ml nước, 6 thìa đường, 1/2 thìa muối và cuối cùng là 2 thìa dầu mè vào rồi tiếp tục khuấy đều. Đun sôi hỗn hợp nước sốt rồi đun nhỏ lửa.

Nêm và thêm bột ngô vào nước sốt

Bước 4: Đậu hũ hải sản nướng

Chia nguyên liệu làm đậu hũ nướng trong giấy bạc thành 3 phần, xếp trên giấy bạc sao cho rau, hải sản và nấm ở bên ngoài, phủ kín đậu hũ ở giữa. Rưới nước sốt lên trên.

Xếp các nguyên liệu lên giấy bạc

Gấp giấy bạc lại rồi cho mọi thứ vào khay và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút.

Che lại bằng giấy bạc và nướng

Sản phẩm hoàn thiện

– Món đậu phụ hải sản nướng giấy bạc thơm ngon mang đến vị tươi ngon của rau củ, hải sản hòa quyện với vị béo của đậu phụ mềm, tất cả tạo nên một món ăn tuyệt vời.

– Đây là món ăn rất thích hợp để chiêu đãi gia đình bạn vào những ngày cuối tuần. Hãy tưởng tượng cả gia đình ngồi quây quần bên chiếc đậu gấp bạc thơm phức, cảm giác thật ấm cúng.

Xem thêm  Nên mua cân cơ học hay cân điện tử? Tư vấn chọn mua cân phù hợp

Đậu hũ hải sản nướng giấy bạc

Đậu hũ hải sản nướng giấy bạc là món ăn không chỉ thơm ngon mà cách làm cũng vô cùng đơn giản. Tại sao bạn không cùng thtrangdai.edu.vn chế biến món ăn này cho gia đình cùng thưởng thức? Chúc bạn thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách làm đậu hũ hải sản nướng giấy bạc thơm ngon và gây nghiện tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ thích nó. Giúp bạn có những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách làm món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc ngon ngất ngây, ăn là ghiền tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận