Cách làm sạch máy nước nóng trực tiếp

Bạn đang xem bài viết Cách vệ sinh máy nước nóng trực tiếp tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Máy nước nóng trực tiếp là một trong những thiết bị được sử dụng rộng rãi trong sinh hoạt hàng ngày của các gia đình Việt hiện nay. Để sử dụng sản phẩm lâu dài cũng như đảm bảo sức khỏe, bạn nên vệ sinh và bảo trì máy thường xuyên. Làm thế nào để bạn tự vệ sinh máy nước nóng trực tiếp đúng cách? Hãy tham khảo ngay những lời khuyên sau nhé!

Khi nào nên vệ sinh máy nước nóng trực tiếp?

 • Sau 30 phút kể từ khi khởi động máy cho đến khi có đủ nước nóng để sử dụng nhưng nước chưa nóng đến mức nhiệt độ bạn đã chọn thì bạn nên kiểm tra và vệ sinh các thiết bị bên trong máy.
 • Có nhiều tạp chất bám vào và ăn mòn bình gia nhiệt làm cản trở quá trình làm nóng của máy khiến nước lâu nóng. Vì vậy, mỗi năm bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng máy ít nhất một lần để giúp máy có tuổi thọ cao hơn và đảm bảo an toàn cho gia đình bạn khi sử dụng.
 • Máy nước nóng quá nóng và không thể kiểm soát được nhiệt độ trong quá trình sử dụng.
 • Máy nước nóng bị rò điện khi đang sử dụng.
Xem thêm  Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 1/5: Sư Tử khá tốt, Thiên Bình nên kiên nhẫn

Cách vệ sinh máy nước nóng trực tiếp

Bước 1: Bạn cần ngắt nguồn điện hoặc cầu chì để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh trực tiếp bình nước nóng.

Bạn cần ngắt nguồn điện hoặc cầu chì để đảm bảo an toàn khi vệ sinh máy.

Bước 2: Tắt nguồn cấp nước cho máy.

Lưu ý: Van màu xanh là nguồn nước lạnh, van màu đỏ là nguồn nước nóng.

Bước 3: Ở bước này, bạn tháo và làm sạch van cao su của máy nước nóng để loại bỏ các tạp chất cũ. Khi vệ sinh van cao su, bạn có thể dùng giấm và nước để làm sạch van, đường ống. Tuyệt đối không sử dụng hóa chất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tháo và vệ sinh van cao su của máy nước nóng để loại bỏ tạp chất

Bước 4: Sau khi vệ sinh kỹ lưỡng, hãy lắp lại các bộ phận đã mở theo thứ tự. Đối với các van ở những vị trí có áp lực nước cao, bạn nên vặn chặt lại để tránh hiện tượng rò rỉ nước trong quá trình sử dụng máy.

  Sau khi vệ sinh, lắp lại các bộ phận đã mở theo thứ tự

Bước 5: Khởi động máy, kiểm tra xem nhiệt độ nước nóng có ở mức bạn chọn hay không.

Khởi động máy, kiểm tra xem nhiệt độ nước nóng có đúng mức bạn chọn không

Một số lưu ý khi vệ sinh máy nước nóng trực tiếp

Khi vệ sinh trực tiếp máy nước nóng cần lưu ý những điều sau:

 • Chỉ sử dụng vải mềm và nước ấm để vệ sinh bình nước nóng.
 • Tắt nguồn và tháo rơle điều khiển nhiệt độ, vệ sinh phích cắm để tránh cháy nổ.
 • Sau đó, bạn cần mở miếng đệm trên bề mặt bình nước nóng, xả nước và lấy ấm ra, làm sạch cặn bám trên ấm và vệ sinh vỏ ấm cho đến khi nước trong.
 • Kiểm tra ngay tình trạng ăn mòn của thanh tẩy cặn trong bể. Nếu vượt quá 60% thì cần phải thay thanh Magie để bảo vệ bình.
 • Sau khi vệ sinh xong hãy lắp các bộ phận lại với nhau. Kiểm tra lần cuối các khớp nối và miếng đệm trên bình nước nóng.
 • Tiếp theo, mở van nước nóng để xả khí ra khỏi bình, đồng thời mở van cấp nước lạnh để nước chảy ra ở đầu ra của cửa nóng.
Xem thêm  Lịch cúp điện hôm nay tại Tây Ninh ngày 19/04/2023

Một số lưu ý khi vệ sinh máy nước nóng

Không cần phải nhờ thợ sửa máy nước nóng, bạn vẫn có thể trực tiếp vệ sinh máy nước nóng đúng cách. Hãy nhớ làm theo đúng thứ tự và sẽ không có vấn đề gì. Bạn đã bao giờ gặp khó khăn trong việc vệ sinh máy chưa? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách vệ sinh máy nước nóng trực tiếp tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị. .

Nhớ để nguồn: Cách làm sạch máy nước nóng trực tiếp tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận