Bạn đang đọc bài viết Cách làm tôm nướng muối ớt thơm ngon tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.
Tôm nướng muối ớt là món ăn vô cùng quen thuộc mỗi khi nhắc đến món tôm, một chút cay của ớt, một chút mặn của muối biển hòa quyện với thịt tôm giòn ngọt, tất cả sẽ hòa quyện với nhau. Mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị khi thưởng thức. Cách chế biến món ăn cũng rất đơn giản, hãy vào bếp và thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để chế biến món tôm nướng muối ớt
- Tôm sú tươi: 500g
- Ớt tươi: 1 quả ớt sừng, 2 quả ớt tươi
- chanh tươi: 1 quả chanh
- Tỏi khô: 1 củ
- Rau ăn kèm: Dưa leo, rau răm, xà lách, cà chua, rau thơm…
- Các loại gia vị thường dùng: muối, bột nêm, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn, tương ớt…
- Dụng cụ: Nướng hoặc lò nướng (nếu không có thì dùng bếp than), xiên tre nhỏ (chuẩn bị số xiên tương ứng với số lượng tôm muốn nướng), bát, thìa, chảo,…
Các bước làm tôm nướng muối ớt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
– Tôm sú: rửa sạch, cắt bỏ lớp vỏ cứng ở đầu và làm sạch bụi bẩn đen. Sau đó, dùng tay hoặc kẹp gỡ sợi chỉ đen ra khỏi sống lưng tôm.
– Tỏi, ớt, ớt băm nhuyễn rồi xay nhuyễn. Tùy vào khẩu vị cay của bạn mà cho hay giảm lượng ớt cho phù hợp. Nếu không có máy xay sinh tố, bạn có thể xay nhuyễn.
– Ngâm xiên tre vào nước lạnh. Khi nướng tôm trên bếp xiên sẽ không bị cháy.
Bước 2: Ướp tôm:
– Làm hỗn hợp muối:
+ Cho tỏi và ớt băm vào tô trộn đều, sau đó thêm 1 thìa muối, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu và 2 thìa dầu ăn vào trộn đều. Tiếp theo, cho 1 thìa nước cốt chanh vào hỗn hợp muối, trộn đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.
– Ướp tôm:
+ Cho tôm vào tô, đổ hỗn hợp muối ớt vào ướp tôm. Bạn có thể đeo găng tay nilon rồi dùng tay xoa đều hỗn hợp muối ớt vào từng con tôm để tôm thấm gia vị đều. Ướp tôm khoảng 30 phút.
+ Sau 30 phút, dùng que tre ngâm nước đá xiên từng con tôm từ đuôi đến đầu để khi nướng tôm sẽ thẳng đẹp mắt. Làm như vậy cho đến hết, mỗi xiên là một con tôm. (Nếu nướng bằng lò nướng bạn có thể bỏ qua bước này).
Bước 3: Nướng tôm:
Để nướng tôm muối ớt, bạn có thể nướng trên bếp (bếp điện hoặc bếp than) hoặc lò nướng, nhưng nướng trên bếp sẽ mang lại thành phẩm thơm ngon nhất.
– Nướng tôm trên bếp (bếp điện hoặc bếp than):
+ Sau khi chuẩn bị bếp xong, sắp xếp đều các xiên tôm lên vỉ nướng. Khi nướng nên lật liên tục để tôm chín mà không bị khô, cháy. Trong quá trình nướng, bạn có thể phết một lớp bơ trộn với dầu ăn lên thân tôm để tôm bóng và thơm ngon hơn. Nướng cho đến khi tôm có màu đỏ và vàng đều các mặt. Lưu ý, không nên nướng quá lâu vì tôm sẽ bị khô và mất đi vị ngọt.
– Nướng tôm trong lò:
+ Nếu dùng lò nướng, bạn có thể bỏ qua bước xiên tôm. Xếp tôm lên khay có lót giấy nướng, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 – 15 phút cho đến khi tôm chín vàng.
Vậy là bạn đã hoàn thành món tôm nướng muối ớt siêu ngon rồi. Chúc may mắn.
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Cách làm tôm nướng muối ớt thơm ngon tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng thông tin sẽ hữu ích với các bạn. hấp dẫn.
Nhớ để nguồn: Cách làm tôm nướng muối ớt cực ngon tại nhà tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog