Cách lọc thịt chó nhanh gọn đơn giản tại nhà để chế biến món ăn

Thịt chó là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là đàn ông. Thông thường, khi muốn tổ chức một buổi tiệc tại nhà, người ta thường mua một con chó sống để tự chế biến. Từ đó, bạn có thể nấu nhiều món ăn từ các phần khác nhau mà không phí bất kỳ phần nào. Tuy nhiên, việc chế biến thịt chó tại nhà không đơn giản và không phải ai cũng làm được, đặc biệt là công đoạn lựa chọn thịt và tách từng bộ phận để chế biến thành các món ăn khác nhau. Dưới đây, Thtrangdai sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chế biến và ăn thịt chó một cách đơn giản để mọi người có thể làm ngay tại nhà mỗi khi cần.

Trên thực tế, trước khi làm bất kỳ món ăn nào, công đoạn lọc thịt là cần thiết. Việc lọc thịt chó nhanh chóng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc sơ chế và chế biến thành phẩm.

Thiết bị cần thiết để lọc thịt chó

  • Một chiếc thớt gỗ lớn
  • một con dao sắc
  • Một con dao chia
  • rổ

Cách lọc thịt chó dễ dàng

Lọc thịt chó, còn được gọi là mổ thịt chó, là một quá trình đòi hỏi kiến thức và thông minh của người thực hiện. Vấn đề không phải chỉ là cách tách thịt chó ra khỏi xương, mà còn là cách để thịt khô ráo để các phần thịt khác nhau có thể có mùi vị khác nhau. Vì mỗi món ăn, bạn sẽ cần sử dụng một loại thịt khác nhau để tạo ra hương vị riêng biệt.

Xem thêm  Lịch cúp điện tại TP.HCM hôm nay ngày 19/08/2023

1: Làm thịt chó

Ở bước này, bạn tiến hành dìm chết chó hoặc cắt vết máu, sau đó làm sạch móng như bình thường. Nếu bạn chọn cắt máu, bạn có thể sử dụng máu dư thừa để đánh bông bánh tiết canh và làm rượu mận.

2: Bỏ thịt chó

Sau khi rửa sạch, con chó được đem nướng trên lửa cỏ. Bạn giữ cho đến khi da của nó chuyển sang màu vàng và có mùi đặc biệt.

Sau đó, bạn đem chó đi tắm thật sạch, rửa sạch rồi dùng dao rạch bề mặt da và loại bỏ hết phần đen.

Bước 3: Tiếp tục cho thịt chó ra đĩa

Đối với các phương pháp lọc thịt chó tiêu chuẩn mà không gặp bất kỳ trở ngại nào, đầu tiên, bạn đặt chó nằm ngửa rồi dùng dao nhọn rạch một lỗ thẳng từ giữa ngực xuống dưới bụng chó. Khi bạn cắt, hãy kéo toàn bộ khuỷu tay của con chó.

Với phần ruột này, bạn hãy làm sạch và dùng để chế biến thành nhiều món ăn như lòng heo, lòng xào chuối, lòng luộc. Sau đó, bạn cắt bỏ phần trên để lấy hạt ra. Với lạc, bạn có thể rửa sạch, dùng để nấu cháo hoặc chế biến thành món óc và các nguyên liệu thơm ngon khác.

Cuối cùng, bạn bắt đầu rửa sạch thịt và các bộ phận khác như đùi, sườn, da đầu, chân, đuôi… Mỗi miếng thịt sẽ được sử dụng để chế biến thành các món ăn khác nhau như rượu mận, thịt chó xào lăn, cuốn, chả mực. Thịt chó cuốn với rau, thịt chó luộc, thịt chó xào, măng trộn, xương chó…

Xem thêm  Cách sử dụng máy giặt Electrolux tiết kiệm điện đơn giản và hiệu quả

Kết thúc

Lọc thịt chó rất quan trọng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Xương có thể nấu với măng hoặc chuối chát. Hy vọng với cách chế biến thịt chó đơn giản này, các đấng mày râu sẽ tự tin hơn khi trổ tài chế biến 7 món thịt chó tại nhà cho những dịp đặc biệt. Đừng quên theo dõi Food Daily để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc may mắn!

Nguồn: thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận