Cách nấu cháo lòng thơm ngon, sánh, đậm vị như ngoài hàng

Bạn đang đọc bài viết Cách nấu cháo ngon, đặc, thơm như ở cửa hàng tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Cháo lòng là một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn vào bếp hướng dẫn cách nấu cháo ngon, mịn, đậm đà như cháo ở cửa hàng.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • 200 gram gạo
  • 2 lít nước luộc gà hoặc heo
  • 10 gam muối
  • 10 gram hạt nêm
  • 15ml nước mắm
  • 5 gram hạt tiêu
  • 200 gram xương heo
  • 30ml máu tươi
  • 100 gram máu
  • 100 gram tim heo
  • 100 gram ruột heo
  • 50 gram da heo
  • 100 gram gan heo
  • 50 gram gừng
  • 50 gram ớt

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ nhà bếp như sau: bát đĩa, bếp ga,… để chế biến món ăn được dễ dàng và đúng cách hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Đang làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cơm nấu cháo: Cơm nấu cháo sẽ là hỗn hợp của cả gạo nếp và gạo thường vì điều này sẽ khiến cháo thơm và mềm hơn. Trong đó gạo nếp chiếm khoảng 1/3 lượng gạo. Đây chính là bí quyết để nồi cháo thơm ngon, đặc sánh như ngoài tiệm.

Bạn cần vo gạo thường và gạo nếp rồi cho gạo vào ngâm. Bạn cũng có thể giã nhỏ hạt gạo trước khi ngâm để khi nấu cháo sẽ nở nhanh hơn và cháo dẻo hơn.

Xem thêm  Kinh nghiệm chọn mua máy rửa chén phù hợp với nhu cầu

Chuẩn bị gạo để nấu cháo

Xương heo: Xương được dùng để đun sôi nước nấu cháo, giúp cháo ngọt và thơm ngon hơn. Đối với xương heo, bạn có thể chuẩn bị xương cục hoặc xương ống. Xương sau khi làm sạch thì cho xương vào nồi rồi đun trên bếp.

Xương heo hầm

Nội tạng lợn: Làm sạch nội tạng và lưỡi lợn.

Lưỡi lợn rửa sạch, bóp thật kỹ với chanh, giấm và muối để khử mùi hôi. Đối với ruột heo và các nội tạng khác, thực hiện tương tự. Sau khi làm sạch, cho tất cả các nguyên liệu này vào đun sôi.

Sau khi làm sạch, luộc lòng và lưỡi lợn

– Sau khi luộc chín, cắt nội tạng, để riêng rồi ăn với cháo.

Cắt nội tạng luộc và đặt sang một bên

Chia huyết lợn đã chuẩn bị thành hai phần. Một phần, để máu đông lại rồi đun sôi cùng với nội tạng. Phần thứ hai, bạn thêm một chút gia vị và lá răm vào, trộn đều và để yên. Khi cháo gần chín thì cho vào nồi cháo.

Bước 2: Làm xúc xích heo

Về phần ruột, bạn sẽ làm lạp xưởng với tiết, mỡ, đậu, rau thơm, lạc rang giã nhuyễn rồi luộc chín.

Làm xúc xích heo

Bước 3: Hoàn thiện món cháo

Khi xương sôi thì cho gạo đã ngâm vào nấu cháo. Bạn nên nấu ở mức lửa vừa phải để các hạt cháo chín đều và nở ra. Trong quá trình nấu thỉnh thoảng đảo tay và khuấy nhẹ nhàng để cháo không bị dính.

Thêm cháo vào đun nhỏ lửa

Khi nồi cháo với nước luộc xương gần chín thì cho nước dùng vào, khuấy đều rồi tiếp tục đun cháo như bình thường. Chỉ cần đun nhỏ lửa như vậy cho đến khi nồi cháo chín thì đổ huyết đã trộn vào, khuấy đều và đun sôi cháo trong khoảng 3 – 5 phút thì rắc các loại rau thơm, gia vị đã cắt nhỏ vào nồi.

Xem thêm  Nghi vấn! Lộ Clip Full Chị Google Việt Phương Thoa massage 7 phút, chính thất chính thức phủ nhận

Sản phẩm hoàn thiện

Để thưởng thức cháo, bạn múc cháo ra bát ăn kèm với nội tạng luộc chín, xắt nhỏ và rau thơm đã chuẩn bị sẵn.

Cháo tim

Cháo tim nấu thành công có hương vị thơm ngon của xôi, độ đặc và ngọt của nước xương, khi ăn kèm tim, ruột, gan, thịt luộc sẽ rất ngon.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách nấu cháo ngon, mịn, đậm đà như cháo ở cửa hàng. Chúc bạn thành công!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài Cách nấu cháo thơm ngon, đặc, đậm đà như tại cửa hàng tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. bạn thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách nấu cháo lòng thơm ngon, sánh, đậm vị như ngoài hàng tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận