Cách nấu lẩu cá linh thơm ngon đậm vị chuẩn miền Tây

Bạn đang đọc bài viết Cách nấu lẩu cá linh ngon chuẩn miền Tây tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Lẩu cá linh là một trong những món lẩu đặc trưng của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Hãy cùng vào bếp cùng thtrangdai.edu.vn để tìm hiểu cách chế biến món lẩu cá thơm ngon này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Cá linh: 600 gram.
  • Cá viên: 300 gram.
  • Me xanh: 100 gram.
  • Ớt: 3 quả.
  • Cà chua: 2 quả.
  • Dứa: 1/2 quả.
  • Tỏi băm: 1 thìa.
  • Hành tím cắt lát: 2 thìa.
  • Hành lá: 5 nhánh.
  • Rau mùi, rau mùi: 10 gam.
  • Các loại rau nhúng lẩu: bông súng, cù lét, đinh hương, bông thiên lý,… mỗi loại khoảng 50 gam.
  • Gia vị cơ bản: Muối, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường,…
  • Dụng cụ: Bếp, chảo, nồi, bát, cốc, đĩa, đũa, thìa,…

một số thành phần

Các bước xử lý

Bước 1: Chuẩn bị cá

Cá ling bạn mua về làm sạch, cạo vảy, bỏ đầu, bỏ ruột, cạo bỏ lớp màng đen ở bụng cá, sau đó rửa cá bằng nước sạch.

Bạn nên làm sạch ruột cá cẩn thận để tránh làm hỏng mật. Mật cá bị vỡ sẽ khiến cá có vị đắng, khó chịu. Nếu chưa quen bạn có thể nhờ người bán hỗ trợ nhé!

Xem thêm  Khi Thiếu Gia Minh Nhựa gia nhập đường đua "ting ting” cho vợ ăn Tết, tiền tỷ với anh chỉ là con số lẻ

chuẩn bị cá

Bước 2: Sơ chế rau củ

– Dứa gọt bỏ vỏ và mắt, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn.

– Cà chua rửa sạch, cắt thành từng múi.

cắt thơm, cà chua

– Me xanh cạo sạch lớp bột màu trắng trên vỏ rồi rửa sạch.

– Rau mùi rửa sạch.

– Nghiền ớt.

– Hành lá rửa sạch, cắt thành khúc dài.

Chuẩn bị rau

– Các loại rau nhúng lẩu bao gồm:

+ Bạn gọt vỏ hoa súng và cắt thành từng miếng vừa ăn.

+ Cược được cắt thành từng miếng.

+ Bông Thiên Lý, bỏ cuống già.

Rau rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

Bước 3: Nấu lẩu

– Cho me vào nồi cùng 1 lít nước, đun sôi khoảng 15 phút cho đến khi me mềm. Lúc này, bạn vớt me ra, giã nhuyễn rồi cho vào rây, cho lại vào nồi nước đun sôi me và lược sơ để có được vị chua của me.

Trộn nước me

– Trộn hành tím với 1 thìa cà phê bột bắp. Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn cho đến khi nóng thì cho hành tím vào xào cho đến khi có mùi thơm. Lấy hành tím ra và đặt chúng sang một bên.

hành tím

– Trên cùng một chảo phi thơm hành tím, cho tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm thì cho một nửa số thơm, cà chua và 2 quả ớt vào, nêm 1 thìa muối, xào khoảng 5 phút cho đến khi chín mềm.

Xem thêm  10 cách pha nước chấm ngon mê ly, món nào cũng dùng được

Cà chua xào thơm

– Đổ thơm và cà chua đã xào vào nồi nước me, đun sôi, nêm 2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa muối, 2 thìa đường, khuấy đều.

Nấu lẩu

Bước 4: Hoàn thành món lẩu cá Linh

– Bạn bày cá linh và chả cá ra đĩa, rắc lên một ít hành phi, rau mùi và ớt cắt nhỏ cho thơm.

– Xếp các loại rau chấm vào lẩu, bún sao cho đẹp mắt.

Hoàn thành món Lẩu cá Linh

– Khi ăn cho cà chua, thơm, hành phi, hành lá, ngò, ngò, chả cá, cá còn lại vào nấu khoảng 10 phút cho chín. Cuối cùng nhúng rau vào là xong.

Sản phẩm hoàn thiện

Lẩu cá linh thơm ngon, nóng hổi để cùng gia đình thưởng thức trong những ngày mưa thật ấm cúng. Khi ăn chấm cá với nước mắm ớt để tăng thêm hương vị.

Lẩu cá linh

Lẩu cá linh cách làm khá đơn giản và nhanh chóng. Chúc các bạn thành công với món lẩu này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Wife’s Kitchen.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu cá linh thơm ngon hương vị miền Tây tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách nấu lẩu cá linh thơm ngon đậm vị chuẩn miền Tây tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận