Cách nấu lẩu đuôi bò tại nhà thơm ngon, đậm vị

Bạn đang đọc bài viết Cách nấu lẩu đuôi bò thơm ngon tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Cuối tuần hãy vào bếp nấu những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình nhé. Hãy để thtrangdai.edu.vn mách bạn cách làm món lẩu đuôi bò siêu dễ chiêu đãi cả nhà nhé!

Vật liệu và dụng cụ

  • 1kg đuôi bò
  • 500g gân bò
  • 300g khoai môn
  • 300g củ sen
  • 100g sả
  • 2 thìa cà phê sa tế
  • 1 muỗng canh hành tím băm
  • 1 thìa tỏi băm
  • 1 muỗng canh hạt điều đỏ
  • 2 quả ớt
  • 200ml nước cốt chanh
  • 1/4 quả dứa
  • 400ml rượu trắng
  • Ăn kèm: 1,5kg bún, rau muống, bắp cải, rau cải, rau má
  • Các gia vị khác như muối, tiêu, ớt bột, dầu ăn, đường, bột ngọt
  • Dụng cụ: nồi (hoặc nồi điện), chảo, thau, rổ, dao, cốc, bát, đũa

Nguyên liệu làm món lẩu đuôi bò

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cho đuôi bò vào bếp lửa than (bạn có thể nhờ người bán làm bước này giúp) sau đó cạo hết lông và than rồi rửa sạch bằng nước muối.

Để đuôi bò không có mùi hôi, rửa sạch bằng rượu trắng rồi dùng gừng giã nát chà xát bề mặt rồi rửa sạch với nước.

Xem thêm  Những nguyên nhân khiến nồi áp suất trở nên không an toàn

Đuôi bò chặt khúc theo khớp, cho vào nồi, ngập nước, thêm vài lát gừng giã nhuyễn, đun sôi đến khi sôi thì vớt ra để ráo nước.

Chuẩn bị đuôi bò

Gọt vỏ củ sen và khoai môn, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Cắt sả thành từng miếng và nghiền nát.

Chuẩn bị củ sen và khoai môn cho món lẩu

Bước 2: Ướp đuôi bò

Cho hỗn hợp sa tế, 1/2 củ hành tím băm, ớt bột, 1/2 tỏi băm vào nồi.

Thêm 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa muối, trộn đều rồi ướp đuôi bò khoảng 2 tiếng cho thấm gia vị.

Ướp đuôi bò cho món lẩu

Bước 3: om gân và đuôi bò

Gân bò rửa sạch bằng nước muối loãng. Đun sôi một nồi nước, sau đó cho gân bò cùng sả giã nhuyễn vào đun khoảng 5 – 7 phút thì vớt ra bát, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Chuẩn bị gân bò

Cho gân bò vào nồi khác với 500ml nước, hầm trong 20 – 25 phút cho mềm. Chờ cho nguội rồi đặt sang một bên.

Cho đuôi bò sau khi đã ướp vào nồi cùng 1 lít nước rồi cắt sả và hầm khoảng 15 phút thì tắt bếp và mở nắp, đợi nguội rồi lấy ra. Tiết kiệm nước hầm để làm nước dùng.

Phi thơm phần hành tím băm còn lại, tỏi băm và 1 thìa dầu ăn với đuôi và gân bò hầm, xào đều khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Đuôi bò hầm chuẩn bị cho món lẩu

Bước 4: Nấu lẩu đuôi bò

Cho dầu ăn vào chảo khác cùng với hạt điều và chiên cho đến khi có màu. Lọc bỏ hạt để giữ lại màu hạt điều rồi cho vào nồi hầm đuôi bò.

Xem thêm  Bếp từ Kangaroo của nước nào? Có tốt không?

Chiên hạt điều để thêm màu sắc cho món lẩu

Đem nồi hầm đuôi bò đun sôi lại rồi nêm thêm muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn.

Thêm gân, đuôi bò, khoai môn và củ sen vào nấu cùng. Nấu cho đến khi khoai môn và củ sen mềm thì nêm gia vị lại rồi tắt bếp.

Bước 5: Làm nước chấm

Dứa và ớt cắt nhỏ cho vào nước mắm nêm rồi trộn đều với tỏi băm. Trộn hỗn hợp với nước cốt chanh và đường cho có vị chua ngọt.

Cách làm nước chấm ăn kèm với món Lẩu đuôi bò

Sản phẩm hoàn thiện

Giữ lửa nóng và chấm rau với nước chấm tự làm sẽ rất ngon. Miếng thịt mềm và vị dai của gân bò kết hợp với những miếng khoai môn ngọt ngọt khiến món lẩu càng thêm hấp dẫn.

Hoàn thành món lẩu đuôi bò

Với các bước và mẹo trên, thtrangdai.edu.vn hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công món lẩu đuôi bò này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: eva.vn và baogiadinhso.com

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách nấu lẩu đuôi bò thơm ngon tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách nấu lẩu đuôi bò tại nhà thơm ngon, đậm vị tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận