Cách nhận biết dây sạc iPhone chính hãng (real) hay hàng giả (fake)

Bạn đang đọc bài viết Cách nhận biết dây sạc iPhone chính hãng hay giả tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Với tình trạng sản phẩm giả trên thị trường ngày càng nhiều thì việc phân biệt và tìm được một chiếc cáp sạc chất lượng là điều cần thiết. Cáp sạc iPhone bị làm giả tràn lan trên thị trường. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết cáp sạc iPhone chính hãng (thật) hay giả (giả).

Xem ngay phụ kiện Apple đang có chương trình giảm giá SỐC

Cách phân biệt cáp sạc iPhone thật và giả

Phân biệt sạc thật và giả

Củ sạc chính hãng sẽ có nhiều loại chân cắm tùy theo nguồn gốc xuất xứ. Loại 3 chân thường được sản xuất ở các nước châu Á như Singapore, Hong Kong; 2 chân tròn thường là hàng Châu Âu như Pháp, thị trường Việt Nam; Loại có 2 chân dẹt là hàng của Mỹ như Mỹ, Canada; 2 chân dẹt bắt chéo (hàng Úc giống Úc).

Dựa vào nguồn gốc in trên củ sạc và hình dáng của phích cắm, người dùng có thể xác định được đó là thật hay giả.

Củ sạc chính hãng được in chữ rõ nét và đều hơn

Bên cạnh đó, hình dáng bên ngoài của cáp sạc còn cho thấy sản phẩm nào là chính hãng, sản phẩm nào là giả. Củ sạc iPhone chính hãng thường có các cạnh cắt rất chuẩn, đều đặn, không bị lệch hay có gờ. Các thông số in trên sạc phải sắc nét, không lẫn lộn. Các thông số thường không được in quá đậm.

Xem thêm  Bộ Xây dựng 'lệnh' ngăn lợi dụng đấu giá đất trục lợi, gây nhiễu loạn thị trường

Giá đỡ gắn cáp cửa sạc chính hãng và giả

Các cục sạc giả thường có viền cắt kém, các chân tiếp xúc của ổ cắm thường rất sáng bóng chứ không bị xỉn màu như các chân sạc chính hãng, in cũng không rõ nét, có khi đậm, có khi nhạt.

Phân biệt cáp thật và giả

Đặc điểm của cáp iPhone chính hãng là cáp có kích thước lớn, chất liệu dây thô nhưng mềm, gập lại không bị đứt và có độ đàn hồi cao.

Độ đàn hồi của cáp sạc

Chân tiếp xúc của bộ sạc được làm bằng đồng, sáng bóng, có in dòng chữ “Designed by Apple in California Assembled in China” ẩn dưới lớp cao su, không dễ bị thất lạc. Với cáp tiêu chuẩn, phông chữ sẽ rõ ràng hơn, kích thước chữ lớn hơn và màu in nhạt hơn so với cáp giả.

Văn bản được in trên hai loại dây

Bên cạnh đó, các cạnh, góc của dây cáp chắc chắn và không bị lộ ra ngoài như các sản phẩm giả.

Sự khác biệt giữa các góc tròn

Đầu cáp chính hãng rất mịn, đường nét gọn gàng và các góc được bo tròn hơn. Đối với cáp giả, các cạnh hơi nhô lên và đường nét không được tinh tế bằng. Các mạch đồng trên cáp chính hãng rất mịn và sắc nét, trong khi trên cáp giả trông thô hơn.

Sự khác biệt giữ đầu cáp

Những lưu ý để chọn mua cáp sạc chất lượng tốt

Đầu tư cáp sạc chính hãng của hãng

Để chọn mua được một chiếc cáp sạc chất lượng cho điện thoại, máy tính bảng, tốt nhất người dùng nên bỏ ra một khoản tiền để đầu tư một chiếc cáp sạc chính hãng thay vì chọn những chiếc cáp sạc rẻ tiền, chất lượng không đảm bảo, làm giảm tuổi thọ pin. Nó dễ gây cháy nổ và không an toàn khi sử dụng.

Xem thêm  Cách cày Top Tướng Liên Quân nhanh 2023 bằng 5 thủ thuật

Cáp sạc chính hãng chính hãng sẽ có giá cao hơn rất nhiều, nhưng hãy luôn nhớ rằng chất lượng luôn đi kèm với giá cả.

Chọn mua ở cửa hàng uy tín

Nhiều người dùng gặp phải tình trạng bỏ ra một số tiền lớn để mua cáp sạc chính hãng nhưng cuối cùng lại nhận phải cáp sạc giả, gây nhầm lẫn, lãng phí thời gian của bạn.

thtrangdai.edu.vn đảm bảo phân phối cáp sạc chính hãng

Để đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng, bạn hãy đến các cửa hàng uy tín, nhà phân phối chính hãng để tìm được cáp sạc chính hãng. Một số cửa hàng còn có chính sách 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng nếu sản phẩm bị lỗi khiến người dùng càng yên tâm hơn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách nhận biết dây sạc iPhone chính hãng (thật) hay giả (giả). Hy vọng từ những thông tin trong bài viết, bạn có thể chọn mua được cáp sạc chính hãng như mong muốn!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nhận biết dây sạc iPhone chính hãng (thật) hay giả (giả) tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng Giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách nhận biết dây sạc iPhone chính hãng (real) hay hàng giả (fake) tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận