Cách nhận biết mắt kính RayBan hàng xịn, chính hãng

Bạn đang đọc bài viết Cách nhận biết kính RayBan chính hãng, chính hãng tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

RayBan là thương hiệu kính mắt thời trang rất nổi tiếng và thường xuyên bị làm giả, sao chép. Vậy làm sao để nhận biết kính RayBan chính hãng? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Kiểm tra kính

1. Kiểm tra chất lượng kính

Kiểm tra các đường nối trên kính

Tất cả các sản phẩm RayBan chính hãng đều được làm từ chất liệu cao cấp theo quy trình sản xuất tốt nhất. Đáng chú ý, gọng nhựa của kính râm RayBan được cắt từ một miếng axetat duy nhất và được đánh bóng bằng tay.

Vì vậy, trên kính RayBan chính hãng sẽ không có bất kỳ đường may thô ráp nào, kính thật luôn mịn và liền mạch.

Các đường nối trên kính RayBan giả có thể ở bất kỳ vị trí nào trên gọng kính, nhưng thường thấy nhất là ở gọng phía trên tròng kính và trên càng kính.

Kiểm tra trọng lượng của kính

Kính RayBan thật có một thanh kim loại đỡ bên trong càng kính nên kính rất nặng và chắc chắn. Bạn có thể nhìn thấy nó rõ ràng nhất trong những chiếc kính có gọng trong suốt như Clubmaster Squares. Nếu thiếu chiếc kính nào thì đó chắc chắn là hàng giả.

Để cảm nhận được trọng lượng của chiếc ly, hãy ném nó lên vài cm rồi bắt lấy nó. Bạn sẽ thấy kính nặng và chắc chắn. Còn đối với kính giả, chúng sẽ mỏng, nhẹ hoặc dễ vỡ bất thường.

Kiểm tra ống kính

Tròng kính của RayBan được làm bằng thủy tinh chất lượng cao nên khi bạn chạm nhẹ vào tròng kính, chúng sẽ phát ra âm thanh leng keng đặc trưng. Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng nếu kính của bạn không có cảm giác như kính vì một số mẫu kính RayBan sử dụng chất liệu tròng kính cao cấp khác để thay thế.

Tròng kính giả khi chúng trông rẻ tiền, đục hoặc không đồng đều.

Xem thêm  Katie Thurston: Wiki, Bio, Age, Family, Career, Net Worth, Boyfriend

Tròng kính tốt

Kiểm tra kim loại tại các mối nối

Các khớp nối của RayBan sử dụng kim loại cao cấp để gắn chặt và chắc chắn vào kính. Bạn nhìn vào tấm kính từ phía sau để kiểm tra những chi tiết này. Nếu cảm thấy lỏng lẻo, hoặc được dán bằng keo hoặc nhựa rẻ tiền, chứng tỏ quá trình sản xuất vội vàng thì đó có thể là hàng nhái kém chất lượng.

Một số mẫu kính RayBan có khớp nối đặc biệt chứa bảy “răng” kim loại lồng vào nhau. Nếu bạn nhìn thấy dấu hiệu này thì chắc chắn đó là kính thật.

Khớp chính hãng

Kiểm tra chi tiết trang trí ở góc trên của kính

Hầu hết kính Wayfarers của Clubmasters đều có trang trí hình bầu dục hoặc kim cương ở các góc trên của kính. Chúng được gia công tỉ mỉ, sắc nét và sáng bóng. Chi tiết này rất khó trầy xước và không dễ để loại bỏ nó.

Nếu bạn cảm thấy chi tiết này trên kính của mình không đẹp thì rất có thể kính đó là hàng giả.

Chi tiết trang trí

2. Kiểm tra logo

Tìm chữ RB khắc trên tròng kính

Hầu hết các mẫu kính mắt RayBan sẽ được khắc RB theo phông chữ của logo RayBan trên một trong các tròng kính. Chữ RB được khắc nhỏ và sát mép tròng kính, sẽ dễ nhận biết hơn nếu bạn chiếu ánh sáng qua tròng kính.

Một số mẫu kính trước năm 2000 có thể có khắc BL. Đây là viết tắt của Bausch & boo, công ty ban đầu sở hữu RayBan.

Nếu không tìm thấy chữ RB hoặc chữ khắc mờ, xấu thì rất có thể đây là hàng giả, kém chất lượng.

Kiểm tra logo và biểu tượng Rayban trên càng kính

Logo RayBan trên càng kính phải được gắn vào kính một cách chắc chắn và chuyên nghiệp, không được dùng keo hay ghim. Những mẫu kính có gọng nhỏ như Aviators không có logo này.

Kiểm tra biểu tượng

Kiểm tra thông tin xuất xứ và logo in bên trong kính

Nếu bạn có Wayfarers hoặc Clubmasters, bạn sẽ thấy dòng chữ màu trắng bên trong thái dương. Trên tay trái của kính, bạn sẽ thấy số sê-ri và số sản xuất của kính.

Ở gọng kính bên phải, bạn sẽ thấy logo RayBan “Made in Italy” và chữ “CE” cách điệu (biểu thị rằng kính được chứng nhận bán ở Châu Âu). Nếu dòng chữ này bị thiếu, mờ hoặc in kém thì kính của bạn chắc chắn là giả.

Xem thêm  Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32 hôm nay ngày 9/5: Việt Nam "áp sát" Campuchia

Nếu bạn vẫn còn bao bì gốc của RayBan, hãy kiểm tra để đảm bảo số sê-ri trên kính khớp với số trên nhãn hộp. Nếu không khớp thì có thể bạn đã mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Đối với mẫu Aviators, gọng kính rất nhỏ nên sẽ không có chữ in bên trong.

Thông tin về chùa

Luxottica, nhà sản xuất RayBan, có nhà máy ở cả Trung Quốc và Ý. Mặc dù phần lớn hoạt động sản xuất có trụ sở tại Ý, nhưng một số mẫu vẫn được sản xuất độc quyền tại Trung Quốc hoặc tại cả nhà máy của Ý và Trung Quốc. Vì vậy nếu bạn thấy dòng chữ “Made in China” được in trên chùa thì cũng đừng quá lo lắng.

3. Kiểm tra chất lượng miếng đệm mũi

Mỗi bộ phận của một cặp kính râm RayBan chính hãng đều được làm từ vật liệu chất lượng cao – ngay cả những miếng đệm mũi nhỏ xíu. Chúng thường được làm bằng chất liệu cao su mềm và chắc chắn.

Hầu hết các mẫu RayBan đều có logo “RB” nhỏ được in nổi trên các miếng kim loại của miếng đệm mũi. Nếu kính có logo này thì bạn có thể yên tâm về chất lượng của kính.

Kiểm tra miếng đệm mũi

Kiểm tra hộp và phụ kiện đi kèm

1. Kiểm tra hộp vận chuyển của kính

Kính RayBan được đặt trong hộp có nhãn màu trắng và có in các thông số quan trọng trên nhãn. Hộp RayBan chính thức được dán nhãn như sau:

  • Số kiểu máy: Bắt đầu bằng “RB” hoặc “0RB”, theo sau là bốn số.
  • Số mẫu con: Bắt đầu bằng một chữ cái, theo sau là bốn số.
  • Mã loại ống kính: Sự kết hợp của một chữ cái và một số (ví dụ: “2N”).
  • Chiều rộng ống kính (tính bằng mm): Số có hai chữ số.

2. Kiểm tra bao bì riêng của kính

Tất cả kính RayBan đều có hộp đựng riêng. Hộp đựng kính phải có các dấu hiệu sau:

  • Logo màu vàng sáng bóng, sắc nét ở mặt trước bên trái. Logo phải ghi “Chống tia cực tím 100% – Kính râm Ray-Ban – Luxottica”.
  • Logo Ray-Ban trên nắp.
  • Chất liệu có kết cấu (và có cảm giác giống như) da thật.
  • Một phần cứng, bảo vệ phía trước.
  • Đường may đẹp, tỉ mỉ.

Chi tiết trang trí

3. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng và phiếu bảo hành đi kèm.

Kính RayBan chính hãng thường được đóng gói kèm một tập sách giới thiệu về sản phẩm bạn mua, trong đó có hình ảnh quảng cáo, hướng dẫn sử dụng và phiếu bảo hành từ nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam. Cuốn sách này được in hoàn hảo trên giấy chất lượng tốt.

Xem thêm  Nên mua iPad Mini hay iPad Air? So sánh chi tiết, dòng iPad nào ngon hơn?

Ngoài ra, hướng dẫn sử dụng RayBan được xem xét và chỉnh sửa kỹ lưỡng trước khi xuất bản. Nếu tập sách có bất kỳ loại lỗi nào như lỗi chính tả, ngữ pháp hoặc lỗi thực tế – đây là dấu hiệu của sự giả mạo.

Kiểm tra các phụ kiện đi kèm

4. Kiểm tra khăn lau kính đi kèm

Kính RayBan luôn đi kèm khăn lau kính cao cấp. Nếu bạn thấy loại vải này có vẻ kém chất lượng, giống như loại vải rẻ tiền, đường may thô ráp thì đây có thể là dấu hiệu của hàng giả, hàng nhái.

5. Kiểm tra nhãn trên tròng kính

Kính RayBan được bán với nhãn dán đặc biệt trên tròng kính như một dấu hiệu của chất lượng. Nhãn dán này phải có màu đen và vàng (không phải màu vàng), có logo Ray-Ban nổi bật ở giữa ngôi sao màu đen. Dòng chữ xung quanh mép: “Chống tia cực tím 100%” và “Kính râm của Luxottica”.

Bất kỳ sự khác biệt nào hoặc việc dán nhãn kém bằng keo thông thường đều là dấu hiệu của hàng giả.

Nhãn RayBan

Lưu ý khi mua kính

Bạn nên mua kính tại các cửa hàng RayBan chính hãng và hãy nhớ rằng kính RayBan được làm thủ công từ những chất liệu tốt nhất hiện có, kính RayBan là sản phẩm cao cấp được bán với giá cao, chẳng hạn như dòng Wayfarer, kính mới có thể bán lẻ từ khoảng 60$ đến 300$ .

Bạn cũng có thể mua kính trực tiếp từ trang web chính thức của RayBan, ray-ban.com. Tuy nhiên, khi mua hàng trực tuyến, bạn không thể thử kính để xem chúng có hợp với khuôn mặt mình hay không.

Hiện nay, hệ thống siêu thị thtrangdai.edu.vn và Thế Giới Di Động bán kính thời trang cao cấp, bạn có thể yên tâm lựa chọn kính RayBan tại đây mà không sợ hàng giả, hàng nhái.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách nhận biết kính RayBan chính hãng, chính hãng tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được thông tin cho các bạn. tin tức thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách nhận biết mắt kính RayBan hàng xịn, chính hãng tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận