“Có thể xuất hiện tâm lý tranh thủ xuống tiền để đón chu kì tăng trưởng mới của BĐS”

“Có thể xuất hiện tâm lý tranh thủ xuống tiền để đón chu kì tăng trưởng mới của BĐS”

Đó là khẳng định của ông David Jackson, Tổng Giám đốc Colliers Việt Nam khi chia sẻ về câu chuyện cơn sốt đất thời gian gần đây.

Khó xảy ra sốt đất diện rộng

Theo các chuyên gia của Colliers Việt Nam, có một số lý do để tin rằng hiện tượng này sẽ khó có thể xảy ra trong thời gian tới.

Thứ nhất, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 kéo dài, có thể nhiều nhà đầu tư sẽ đặc biệt thận trọng với dòng tiền và quyết định đầu tư của mình trong năm mới 2022. Có thể sẽ có nhiều nhà đầu tư quan tâm. Trước hết, chúng ta sẽ ưu tiên chiến lược “chơi chắc, thắng chắc” thay vì “chơi nhanh, thắng nhanh”.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng và nhiều tỉnh cũng đã và đang có những biện pháp cụ thể, phù hợp để khắc phục tình trạng này. Chẳng hạn, mới đây, Thanh tra tỉnh Đăk Nông tổ chức thanh tra đột xuất công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng tại xã Đăk Som, huyện Đăk Glong sau khi có dấu hiệu “sốt”. Hay việc tỉnh Bắc Giang công khai danh sách 40 dự án nhà ở, khu dân cư, khu đô thị không đủ điều kiện bán giúp minh bạch thông tin, góp phần ngăn chặn tình trạng đầu cơ.

Một số địa phương như Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Quảng Trị hay Đăk Nông cũng đã ban hành văn bản tạm dừng việc chia thửa, chuyển mục đích sử dụng đất, khắc phục tình trạng chia bán đất trái phép, cấp sổ đỏ. Chồng chéo, sai đối tượng, siết chặt hơn nữa điều kiện tham gia đấu giá đất…

Xem thêm  TOP 15 Web đọc truyện chữ online hay miễn phí, không quảng cáo

Ngoài ra, thông tin về bất động sản nói chung ngày càng được công khai, minh bạch. Nhà đầu tư cũng dễ dàng hơn trong việc kiểm tra, so sánh thông tin qua nhiều kênh khác nhau. Các hiệp hội, nhóm đầu tư bất động sản trên mạng xã hội giúp các nhà đầu tư hỗ trợ nhau rất tốt trong việc tìm kiếm, xác minh thông tin liên quan.

Nhà đầu tư cũng ngày càng “dày dặn”, kinh nghiệm hơn và cảnh giác hơn trên thị trường. Quá trình đầu tư đã giúp họ có thêm kỹ năng phân tích thông tin và bình tĩnh hơn khi đối mặt với tin tức về quy hoạch cầu, đường hay đô thị.

Có thể xuất hiện tâm lý “chiếm tiền” trước khi giá tăng quá cao để chào đón chu kỳ bất động sản mới

Theo ông David Jackson, trong năm mới 2022, trong trường hợp đại dịch Covid-19 tiếp tục được kiểm soát tốt, không gây ra tác động tiêu cực đáng kể thì thị trường sẽ tiếp tục phục hồi mạnh mẽ. Khi đó, rất có thể nhiều nhà đầu tư sẽ tìm cách “tận dụng”, cố gắng tìm một dự án phù hợp để đầu tư càng nhanh càng tốt do tin rằng một chu kỳ tăng trưởng mới sẽ bắt đầu, cần phải “tải” về. . tiền” trước khi giá tăng quá cao so với khả năng của họ. Đó cũng có thể là điều kiện để hiện tượng “sốt đất” xuất hiện ở một số khu vực.

Xem thêm  Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Android, iPhone chi tiết

Chuyên gia này cũng cho rằng, đẩy mạnh “số hóa” các thông tin liên quan là cách nhanh và hiệu quả nhất hiện nay giúp mức độ minh bạch của thị trường tiếp tục được nâng cao.

Hiện tượng “sốt đất” còn xảy ra do một số môi giới lợi dụng tin tức về quy hoạch để gây “ồn ào” thông tin, đưa ra thông tin không chính xác trong khi người mua đôi khi khó kiểm chứng. bằng chứng.

Việc lưu trữ dữ liệu bất động sản và công bố thông tin một cách công khai, nhất quán và minh bạch cũng đã giúp một số quốc gia quản lý thị trường hiệu quả hơn. Đây cũng là nền tảng để nhiều hoạt động mua bán bất động sản trực tuyến diễn ra hơn, đảm bảo tốc độ, chính xác và thuận tiện cho cả người bán và người mua, khiến thị trường trở nên năng động hơn.

“Thực tế, đại dịch Covid-19 cũng khiến chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ hơn rằng việc “số hóa” sẽ giúp hoạt động thị trường hạn chế nhiều tác động từ dịch bệnh, tăng mức độ tự động hóa và giúp các giao dịch vẫn có thể được tiến hành bình thường và hiệu quả. xu hướng của tương lai và chúng ta cần nỗ lực để đẩy nhanh quá trình này”, chuyên gia Colliers Việt Nam nhấn mạnh.

Nhớ để nguồn: “Có thể xuất hiện tâm lý tranh thủ xuống tiền để đón chu kì tăng trưởng mới của BĐS” tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận