Cách nối dây điện vào ổ cắm an toàn, đúng kỹ thuật ngay tại nhà

Bạn đang xem bài viết Cách nối dây điện vào ổ cắm an toàn, đúng cách tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Điện rất cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của con người. Tuy nhiên, nó cũng ẩn chứa những nguy hiểm mà bạn không thể lường trước được. Hãy cùng theo dõi bài viết của Điện Máy Xanh về cách nối dây điện vào ổ cắm an toàn và đúng kỹ thuật ngay tại nhà nhé!

Chuẩn bị dụng cụ

Trước khi nối dây điện vào ổ cắm, hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sau để tránh lãng phí thời gian khi thực hiện công việc:

  • Máy thử điện
  • Dao hoặc kéo
  • Kìm tuốt dây điện
  • Cái vặn vít
  • Băng keo đen

Bộ sửa chữa 45 chi tiết Kachi MK-166

Cách kết nối dây nguồn với ổ cắm

Dây kết nối và ổ cắm được áp dụng khi bạn thay thế hoặc thay thế ổ cắm của công tắc cũ.

Lưu ý: Nếu bạn cắm dây nguồn vào ổ cắm trong nhà, hãy nhớ ngắt hoàn toàn nguồn điện trước khi vận hành để đảm bảo an toàn.

Bước 1: Dùng kìm cắt dây và kìm tuốt dây tách lớp vỏ ra, để lộ lớp kim loại khoảng 2cm. Tiếp theo, dùng tay xoắn lõi dây đồng ở hai đầu dây.

Bước 2: Dùng tuốc nơ vít nới lỏng các ốc vít trên thanh kim loại của ổ cắm, cắm hai đầu sợi dây đồng mà bạn đã xoắn trước đó vào hai lỗ có sẵn trên thanh kim loại. Sau đó, dùng tuốc nơ vít siết chặt các ốc vít để cố định chắc chắn hai đầu dây.

Xem thêm  14 cách để nổi tiếng trên Tiktok hiệu quả, triệu view

Bước 3: Chèn kim loại vào phần nhựa của ổ cắm và vặn chặt các vít.

Cách kết nối dây nguồn với ổ cắm

Cách kết nối dây nguồn với phích cắm

Nếu phích cắm của bạn đã cũ hoặc hư hỏng sau một thời gian dài sử dụng thì bạn nên thay phích cắm mới để đảm bảo an toàn cũng như đảm bảo tiếp xúc tốt khi cắm vào.

Bước 1: Thực hiện quá trình tháo rời 2 phần phích cắm.

Bước 2: Dùng kéo cắt đầu dây vào phích cắm. Sau đó, dùng kìm tuốt dây tách lớp vỏ ra, để lộ lớp kim loại khoảng 2cm. Xoắn lõi dây đồng ở hai đầu cho nhỏ lại.

Bước 3: Tiếp theo, dùng tuốc nơ vít nới lỏng các vít trên 2 thanh đồng của phích cắm, sau đó nhét lõi dây xoắn vào 2 lỗ có sẵn trên thanh kim loại. Sử dụng tuốc nơ vít để siết vít và đảm bảo dây đồng được cố định trong đó.

Bước 4: Cuối cùng lắp thanh đồng vào phần nhựa của phích cắm rồi siết chặt các vít giữ 2 nửa phích cắm lại với nhau.

Cách kết nối dây nguồn với phích cắm

Cẩn thận khi cắm dây nguồn vào ổ cắm hoặc phích cắm

  • Trong quá trình cắm dây nguồn vào ổ cắm, bạn phải đảm bảo phần nhựa của ổ cắm được siết chặt để tránh tình trạng lỏng lẻo khi sử dụng.
  • Mọi thao tác đều được thực hiện đúng kỹ thuật, đảm bảo an tâm khi sử dụng.
  • Trong quá trình cắm dây nguồn vào phích cắm, bạn phải đảm bảo phích cắm thật chắc chắn. Nếu một trong hai đầu dây trượt và chạm vào nhau sẽ gây đoản mạch nguy hiểm.
  • Phần nhựa của phích cắm phải được cố định cố định một chỗ để tránh tình trạng lỏng lẻo khi sử dụng.
  • Trước và sau khi nối dây điện, luôn nhớ sử dụng bút thử điện để kiểm tra xem có rò rỉ điện hay không.
Xem thêm  Tư vấn chọn mua laptop cho dân văn phòng phù hợp

Cẩn thận khi cắm dây nguồn vào ổ cắm hoặc phích cắm

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách nối dây điện vào ổ cắm an toàn và đúng cách tại nhà. Nếu bạn biết những cách nối dây khác hãy chia sẻ ở phần bình luận nhé!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách nối dây điện vào ổ cắm an toàn, đúng kỹ thuật ngay tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.

Nhớ để nguồn: Cách nối dây điện vào ổ cắm an toàn, đúng kỹ thuật ngay tại nhà tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận