Cách nướng bánh đa bằng nồi chiên không dầu nhâm nhi thơm phức ngày cuối tuần

Bánh đa mè đen là một món ăn vặt gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Món ăn này với hương thơm đặc trưng của mè, vị bùi bùi, béo béo của nước dừa và sự giòn tan khi nướng lên luôn là điều khiến cho các thực khách cảm thấy thú vị và như bị mê hoặc. Bánh đa mè đen còn là món ăn kèm không thể thiếu cho các món gỏi, món cuốn… nữa đấy nhé. Cách nướng bánh đa bằng nồi chiên không dầu không khó, khó nhất là công đoạn chế biến bánh đa ngay tại nhà vừa ngon, vừa bổ dưỡng và an toàn cho sức khỏe đấy nhé.

Nếu bạn chưa biết cách nướng bánh đa bằng nồi chiên không dầu để cảm nhận sự nhanh gọn và tiện lợi nhất thì ngay bây giờ, hãy cùng vào bếp và thử sức luôn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200gram bột gạo
  • 100gram bột năng
  • 50gram vừng đen
  • 400ml nước cốt dừa
  • 150ml nước
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê muối
  • Bạn nên mua loại vừng đen có màu sắc không quá đen, sạch và không lẫn nhiều bụi đất.
  • Bạn nên mua loại vừng đen đã được làm sạch sẽ đóng gói trong bao bì tại các cửa hàng hoặc siêu thị, không nên mua loại vừng “trần” bán theo cân bên ngoài vì rất dễ lẫn nhiều tạp chất khiến cho vừng không còn nguyên chất và thơm ngon nữa.
Xem thêm  Mặt Trời Mùa Đông tập 20 VieON Full HD bản chuẩn

Cách làm bánh đa mè đen đơn giản tại nhà

Bước 1: Tiến hành pha bột làm bánh đa

Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô đủ lớn, thêm vào đó 200gram bột gạo, 100gram bột năng, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 400ml nước cốt dừa và 150ml nước lọc vào.

Tiếp đến, bạn dùng phới đánh trứng để trộn đều hỗn hợp bột này lên cho tới khi bột tan hoàn toàn thành một hỗn hợp đồng nhất, mịn mượt, không bị vón cục. Sau khi trộn xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát tô lại rồi để bột nghỉ như thế trong khoảng 2 tiếng.

Bước 2: Trộn bột với vừng đen

Bột sau khi để nghỉ 2 tiếng thì bạn mở màng bọc thực phẩm ra, tiếp tục trộn đều lên một lần nữa rồi cho thêm 50gram vừng đen vào, khuấy đều cho bột và vừng đen hòa quyện với nhau.

Bước 3: Tiến hành tráng bánh đa mè đen

Trước khi thực hiện cách nướng bánh đa bằng nồi chiên không dầu thì chúng ta cần phải tráng bánh trước bằng chảo từ hỗn hợp bột và vừng đen đã trộn ở bước 2.

Đầu tiên, bạn bắc chảo chống dính lên bếp, đun ở mức lửa nhỏ nhất để chảo nóng từ từ và nóng đều hơn. Khi chảo nóng, bạn dùng muôi múc một lượng bột vừa đủ (theo kích thước bánh đa bạn mong muốn) rồi đổ vào chảo.

Xem thêm  [Link gốc] Clip trụ trì chùa từ đức Đông Nai 3 phút

Tiếp đến, bạn nghiêng chảo đều khắp các hướng để bột bánh đa được dàn đều khắp mặt chảo thành hình tròn. Sau đó, bạn đợi khoảng 1 – 2 phút cho bột chín và chuyển từ màu trắng đục sang màu trong suốt.

Vì sau bánh đa mè đen sau khi tráng sẽ phải nướng lên mới có thể ăn được nên bạn có thể tráng hai mặt hay chỉ tráng một mặt thôi cũng được.

Bước 4: Làm khô bánh đa

Bánh đa mè đen sau khi tráng xong, bạn mang tất cả ra phơi nắng trong khoảng 1 – 2 ngày để bánh đa được khô hoàn toàn, tránh bị ẩm mốc. Trong quá trình phơi, bạn nhớ thường xuyên lật mặt bánh đa để cả hai mặt đều khô ráo nhé.

Nếu muốn nhanh gọn hơn, bạn có thể làm khô bánh đa bằng cách dùng máy sấy hoặc lò nướng để sấy ở 55 độ C trong khoảng 4 tiếng, sau đó tiếp tục sấy ở 65 độ C trong khoảng 2 tiếng nữa là đủ để đảm bảo bánh khô hoàn toàn theo yêu cầu.

Cách nướng bánh tráng bằng nồi chiên không dầu giòn ngon

Bước 5: Bảo quản bánh đa mè đen

Bánh đa mè đen sau khi làm xong cần được bảo quản để dùng dần. Với loại bánh đa sống (chưa nướng), bạn nên chia nhỏ ra trong các túi bóng, sau đó buộc chặt lại và để trong ngăn mát của tủ lạnh. Nếu không muốn để trong tủ lạnh, bạn cũng phải để bánh đa ở nơi khô ráo, sạch sẽ và hạn chế tiếp xúc với nơi ẩm ướt, vì điều này có thể làm cho bánh đa bị mốc. Với việc bảo quản như vậy, bạn hoàn toàn có thể để bánh đa khoảng 2-3 tháng.

Xem thêm  Mẹo đăng ảnh 3D trực tiếp lên Facebook với bất cứ tấm ảnh nào

Bánh đa mè đen sau khi làm khô, bạn cần nướng lại để mang lại hương thơm đặc trưng của các nguyên liệu và tạo sự giòn tan cho món ăn. Bạn có thể nướng trong lò hoặc sử dụng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ khoảng 180°C trong khoảng 7 phút.

Lời kết

Bánh đa mè đen nướng có màu vàng nhẹ hấp dẫn và phát ra hương thơm kích thích của vừng đen. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, độ giòn tan và đặc biệt là hương vị béo ngậy của nước cốt dừa quấn quanh từng miếng bánh. Chúc bạn thành công trong việc làm bánh đa mè đen và thực hiện được cách nướng bánh đa bằng nồi chiên không dầu để tỏa sáng khi trở thành chủ tiệm ẩm thực, mang lại niềm vui cho gia đình với món ăn vặt ngon này!

Viết một bình luận