Cách pha nước chấm chim quay ăn một lần là nhớ mãi về sau

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm chim quay ăn một lần là nhớ mãi về sau tại thtrangdai.edu.vn

Những ai có tuổi thơ gắn liền với miền quê chắc hẳn đã quá quen thuộc với món gà rán. Ngày nay, thực khách ăn cơm chiên không còn theo kiểu làng quê xưa, nhưng hương vị vẫn thế, vẫn quyện vào lòng người, khiến ai cũng xao xuyến, bồi hồi nhớ về tuổi thơ tinh nghịch đi tìm chim trên bãi biển. , cây ven đường. Nói hơi nhiều một câu nhưng thú thật chim chiên rất ngon, giòn và thơm mùi gia vị, chỉ nghĩ đến thôi đã thấy thèm. Có một điều chắc chắn rằng, món gà rán dù có ngon đến mấy mà không có nước chấm đặc biệt thì cũng khó làm hài lòng thực khách. Vì vậy, nếu bạn đang mua chim cút về tự chế biến thì hướng dẫn làm nước chấm chim cút chiên giòn ngon dưới đây sẽ rất cần thiết, đảm bảo ai chỉ cần ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Nào, bắt tay vào làm sốt Ngonaz ngay thôi nào!

vật liệu cần thiết

  • Nước lọc: nửa ly
  • Tỏi: 5-6 tép
  • Nơ: 5 cái
  • Bột sắn dây: 1 muỗng canh
  • Mì chính: 2 thìa cà phê
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Nước tương: nửa thìa
  • Dầu chiên: nửa chén
  • Chanh tươi: 1 quả

Cách làm nước sốt cho gà rán

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho bột sắn dây vào tô, thêm một ít nước và khuấy đều cho đến khi bột tan hết, không còn vón cục. Sau khi trộn, nghiêng bát bột để bột nghỉ.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để làm nước chấm chim quay.

– Hành và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, cho vào cối giã nhuyễn.

– Với một quả chanh tươi, bạn vắt quả chanh cho vỡ rồi cắt đôi để lấy nước cốt.

Chú ý sau khi vắt phải lọc hạt ngay để tránh ăn vô tình khi trộn với nước chấm sẽ rất đắng.

Bước 3: Sau đó, bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho nửa cốc nước lọc đã chuẩn bị sẵn cùng với muối, đường, mì chính và xì dầu vào. Sau đó khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn.

Bước 4: Bạn bắc chảo lên bếp, cho nửa chén dầu ăn vào đun nóng rồi cho toàn bộ số hành, tỏi đã phi thơm trước đó vào chảo. Sau đó, bạn đổ phần nước đã chuẩn bị ở trên vào bát, đun sôi trong khoảng 2-3 phút.

Bước 5: Sau đó đổ từ từ hỗn hợp bột sắn dây đã trộn vào chảo, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn và hơi sền sệt thì tắt bếp.

Bước 6: Cuối cùng cho một ít mì chính, nước cốt chanh, tiêu vào và nêm nếm lại cho vừa ăn. Lưu ý ở bước này bạn cũng có thể cho thêm một ít ớt bột nếu thích ăn cay.

Cách Làm Gia Cầm Chiên Nước Mắm Ăn Một Lần Nhớ Mãi

Xem thêm: Giá chim cút hôm nay thế nào?

Một số loại nước chấm gia cầm chiên khác

Ngoài nước sốt trên, bạn có thể thêm muối, chanh và hạt tiêu. Hoặc có thể dùng tương ớt + nước cốt chanh + vài lá chanh. Đây là những công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mà không làm mất đi hương vị.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm nước chấm thịt gà chiên giòn đơn giản rồi đó. Giờ thì chỉ việc dọn mâm và mời cả nhà thưởng thức món chim chiên nóng hổi, ​​thơm lừng và nhiều màu sắc thôi nào. Chắc chắn khi ăn cùng bát nước chấm bạn vừa pha, cả nhà sẽ thích mê hương vị đặc biệt của món gà rán này. Chúc may mắn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước chấm chim quay ăn một lần là nhớ mãi về sau của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Giá thịt nai bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? Giá thịt nai rừng tươi

Viết một bình luận