Cách sạc pin điện thoại mới mua về đúng nhất để tăng tuổi thọ pin

Sạc pin điện thoại mới mua về đúng cách sẽ quyết định tuổi thọ và hiệu suất của pin

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn sạc pin điện thoại mới mua đúng cách để tăng tuổi thọ pin tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Khi bạn mới mua điện thoại, nhân viên sẽ tư vấn cho bạn cách sạc pin đúng cách để bảo vệ pin, kéo dài tuổi thọ pin và vận hành máy một cách tốt nhất. Vậy bạn đã biết cách sạc pin đúng cách khi mới mua điện thoại chưa? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây từ thtrangdai.edu.vn!

Không cần sạc pin 3 lần đầu trong 8 tiếng như trước

Trước đây, khi mua điện thoại, nhân viên tư vấn luôn nhắc bạn sạc điện thoại đủ 8 tiếng trong 3 lần đầu để giúp pin điện thoại “Đầy” nên sau 3 lần 8 tiếng bạn sẽ sạc pin bình thường. thường.

Nhưng từ năm 2016, các dòng điện thoại trên thị trường sử dụng pin Li-Ion, nhà sản xuất không còn nhấn mạnh đến vấn đề sạc 8 tiếng, có thể việc phải đợi máy sạc đầy là quá rắc rối.

Bạn không còn cần phải sạc pin 3 lần đầu trong 8 tiếng như trước nữa

Sạc pin điện thoại mới mua đúng cách sẽ quyết định đến tuổi thọ và hiệu suất của pin

Đề xuất các cách sạc phù hợp (với pin Li-Ion)

  • Bạn chỉ nên sử dụng các phụ kiện sạc chính hãng đi kèm máy khi mới mua.
  • Khi mới mua điện thoại mới, bạn nên sử dụng hết lượng pin còn lại trên thiết bị. Khi tín hiệu pin yếu, bạn nên kết nối nó với bộ sạc. Bạn không nên để điện thoại hết pin trong lần sạc đầu tiên.
  • Bạn không nên để điện thoại sạc qua đêm. Tùy vào dung lượng pin thực tế của từng điện thoại mà bạn sẽ sắp xếp sạc đầy pin rồi ngắt sạc.
  • Sau khi điện thoại được sạc đầy, bạn nên sạc khoảng 5 – 10 phút rồi tắt sạc.
Xem thêm  Xem Phim Tây Xuất Ngọc Môn 2023 (Trọn Bộ Full 38/38 Tập)

Đối với pin Li-Po, bạn cũng không cần phải sạc 3 lần đầu trong 8 tiếng vì nó không thực sự cần thiết và không có tác dụng gì cả – “Lời khuyên từ nhà sản xuất Sony”.

Khi mới mua điện thoại, bạn nên sạc 5 lần khi lần đầu tiên máy báo pin yếu rồi sạc cho đến khi đầy 100%.

Mẹo sử dụng pin hiệu quả và kéo dài tuổi thọ pin

Bạn chỉ nên sạc pin bằng bộ sạc mà nhà sản xuất cung cấp kèm theo điện thoại khi mới mua

Tránh sạc điện thoại trong khi sử dụng (chơi game, lướt web, nghe nhạc), điều này sẽ khiến điện thoại nóng lên. Nếu kéo dài sẽ dẫn đến điện thoại phát nổ do nhiệt độ quá cao.

Bạn nên sạc ngay sau khi máy báo pin yếu, tránh để pin ở trạng thái quá yếu hoặc tắt nguồn vì sẽ khiến pin khó nhận năng lượng dẫn đến sạc lâu hơn.

Không nên để pin cạn kiệt trong thời gian dài, vì tình trạng này sẽ dẫn đến pin không còn nhận sạc nữa.

Bạn nên sạc đầy pin và tháo pin ra khỏi máy 1-2 tuần trước khi ngừng sử dụng điện thoại

Bạn có thể sạc điện thoại bất cứ lúc nào nhưng hãy đảm bảo sạc khi pin yếu và tháo ra khi pin còn khoảng 75%.

Kiểm tra năm sản xuất của pin: Ngay cả khi pin không được sử dụng hoặc hiếm khi được sử dụng thì hiệu suất của pin sẽ giảm dần theo thời gian. Vì vậy, bạn nên chọn những loại pin có năm sản xuất gần nhất để đạt được hiệu suất tốt hơn.

Bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc mặc định mà nhà sản xuất cung cấp: Nếu theo thời gian thiết bị này bị hỏng hoặc thất lạc thì bạn chỉ nên chọn những phụ kiện thay thế giống hoặc gần giống với sản phẩm trước đó. của bạn.

Xem thêm  Cách xóa ứng dụng đã cài trên Android tivi Sony

Hy vọng những lưu ý về cách sạc điện thoại mới mua trên đây sẽ giúp bạn sạc pin đúng cách, phát huy tối đa hiệu suất sử dụng pin của điện thoại cũng như kéo dài tuổi thọ cho pin. Nếu có thắc mắc hãy bình luận bên dưới bài viết để được tư vấn nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn sạc pin điện thoại mới mua đúng cách để tăng tuổi thọ pin tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. mang đến cho bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách sạc pin điện thoại mới mua về đúng nhất để tăng tuổi thọ pin tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận