Cách sử dụng đồng hồ cơ đúng cách

Bạn đang xem bài viết Cách sử dụng đồng hồ cơ đúng cách tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Đồng hồ cơ là một trong những loại đồng hồ đắt tiền và được nam giới ưa chuộng nhất bên cạnh đồng hồ thạch anh (chạy bằng pin). Vậy làm sao để sử dụng đồng hồ cơ đúng cách và giữ được giá trị của nó? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn, mời các bạn tham khảo nhé!

Cách bật nguồn đồng hồ cơ đúng cách

Đạt được năng lượng với chuyển động của tay

Đồng hồ cơ được thiết kế rất tiện lợi, có thể tự động nạp năng lượng ngay cả trong quá trình hoạt động hàng ngày của người đeo và không nhất thiết phải phụ thuộc vào chuyển động của tay.

Khi đeo đồng hồ và hoạt động bình thường thì đồng hồ cơ cũng được sạc điện và hoạt động ổn định nhất. Bên cạnh đó, cần lưu ý tập luyện quá sức chẳng hạn như khi chơi bóng đá, cầu lông, tennis,… vì các tác động có thể ảnh hưởng đến khả năng lên dây của đồng hồ.

Để một chiếc đồng hồ cơ có thể hoạt động bình thường, chủ nhân phải đeo nó ít nhất 8 tiếng mỗi ngày.

Tăng sức mạnh bằng dây cót

Ngoài khả năng nạp năng lượng tự động, đồng hồ cơ giờ đây còn được tích hợp chức năng lên dây cót thủ công với núm điều chỉnh trên đồng hồ. Thông thường, quay dây cót 15-20 vòng là đủ.

Xem thêm  Xem Phim Vùng Biển Trong Mơ Trọn Bộ 38/38 TẬP ( FULL HD Vietsub 2023)

Tăng sức mạnh bằng dây cót

Lưu ý, trước khi vặn núm điều chỉnh, bạn cần tháo đồng hồ ra để đảm bảo dùng lực vừa phải và tháo núm điều chỉnh theo góc vuông, tránh trường hợp núm điều chỉnh bị cong.

Một núm điều chỉnh thời gian thường sẽ có 3 bước: bước đầu tiên là bước lên dây cót. Khi xoay bước này đồng hồ vẫn hoạt động bình thường. Bước thứ hai là điều chỉnh ngày và thứ. Khi xoay thì kim giây vẫn hoạt động bình thường.

Bước cuối cùng được sử dụng để điều chỉnh giờ và phút. Khi sử dụng, kim giây sẽ dừng lại. Đặc biệt chú ý luôn đóng vị trí trên cùng để đảm bảo hoạt động của đồng hồ.

Làm sạch đồng hồ và bôi dầu đúng cách

Đồng hồ cơ thường được bôi trơn bằng dầu giúp đồng hồ hoạt động êm ái, tạo ra những chuyển động chính xác và đồng bộ cho bộ máy cơ.

Thời gian tra dầu định kỳ ở một số hãng khác nhau nhưng nhìn chung sẽ ít nhất là 3 năm trở lên nên cứ 3 năm một lần người dùng nên mang đồng hồ đến tiệm sửa chữa đồng hồ uy tín nhất. để kiểm tra và làm sạch dầu.

Làm sạch dầu đồng hồ cơ

Bên cạnh đó, với những chiếc đồng hồ mới mua, rất có thể lớp dầu đã khô dần qua quá trình trưng bày và bảo quản.

Vì vậy, cần kiểm tra độ chính xác về thời gian để biết sai số cao hay thấp, điều này sẽ bộc lộ vấn đề về bôi trơn máy (đối với thương hiệu Nhật Bản trung bình là khoảng 20 giây mỗi ngày, đối với thương hiệu Thụy Sĩ trung bình là 10 giây. mỗi ngày). – 20 giây mỗi ngày).

Xem thêm  Lịch âm 7/6 – Âm lịch hôm nay 7/6 nhanh và chính xác - lịch vạn niên 7/6/2023

Nếu sai số cao, bạn cần mang đồng hồ đến trung tâm bảo hành để được hiệu chỉnh điện tử đạt tiêu chuẩn cho phép. Ngoài ra, bạn cũng cần tra dầu lại nếu máy hoạt động không ổn định.

Bên cạnh đó, một chiếc đồng hồ đeo hàng ngày sẽ tích tụ mồ hôi, bụi bẩn khiến đồng hồ bị ăn mòn từ vỏ vào trong máy khiến đồng hồ không còn hoạt động tốt. Điều này không chỉ gây hại cho đồng hồ mà còn có thể gây dị ứng, ngứa da cho người đeo.

Làm sạch đồng hồ

Để vệ sinh đồng hồ hàng ngày, bạn hãy lấy khăn nhúng vào nước thường, vắt khô rồi lau sạch đồng hồ (lưu ý không cần cho xà phòng vào nước vì tính kiềm của xà phòng cũng có thể làm hỏng đồng hồ) . vỏ và các bộ phận chống nước của đồng hồ).

Kiểm tra và chú ý đến độ chính xác của đồng hồ

Từ việc kiểm soát độ chính xác của đồng hồ hàng ngày, người đeo có thể biết ngày hôm đó đã sử dụng đủ năng lượng để đồng hồ hoạt động chính xác mà không vượt quá sai số của đồng hồ hay không.

Kiểm tra độ chính xác của đồng hồ cơ

Trường hợp nếu cắm điện đúng cách mà lỗi vẫn quá lớn (đồng hồ chạy sai tối đa 3 – 10 phút trở lên/ngày) bạn có thể mang đến trung tâm sửa chữa để điều chỉnh lỗi bằng điện tử. Số lượng nằm trong phạm vi cho phép.

Xem thêm  Cách làm máy lạnh mini đơn giản, siêu mát ngay tại nhà

Bảo quản và bảo quản đồng hồ khi không sử dụng

Người dùng nên biết cách bảo quản để tránh bụi bám vào, hay vô tình làm rơi đồng hồ khi để ở bên ngoài. Tốt nhất bạn nên chọn một chiếc hộp phù hợp để đặt đồng hồ vào bảo quản.

Hộp đựng đồng hồ cơ

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ cơ tự động, bạn có thể mua một chiếc hộp lên dây đồng hồ để không chỉ bảo vệ đồng hồ khỏi các tác nhân bên ngoài mà còn giúp đồng hồ tự động hoạt động ổn định mà không cần phải chỉnh giờ. nhiều lần.

Tuy nhiên, để sử dụng chiếc hộp này một cách hiệu quả và đúng cách, bạn cần chú ý xem nên xoay đồng hồ ngược chiều kim đồng hồ hay theo chiều kim đồng hồ và ở tốc độ nào – vài lần trong ngày là được.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ cơ đúng cách. Hy vọng bài viết này cung cấp những thông tin hữu ích để bạn sử dụng đồng hồ bền bỉ hơn!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách sử dụng đồng hồ cơ đúng cách tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị. .

Nhớ để nguồn: Cách sử dụng đồng hồ cơ đúng cách tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận