Cách sử dụng NFC trên iPhone để bật tắt đèn trong nhà

Bạn đang xem bài viết Cách dùng NFC trên iPhone để bật, tắt đèn trong nhà tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

NFC là một khái niệm khá mới trên iPhone mà nhiều người dùng chưa từng biết đến. Tuy nhiên, tiện ích này còn có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng NFC trên iPhone để bật, tắt đèn trong nhà.

Xem ngay Giảm giá SỐC cho ổ cắm và bóng đèn

Yêu cầu về thiết bị

– Điện thoại iPhone.

– Miếng dán thẻ NFC để kết nối giữa các thiết bị.

– Thiết bị điện chiếu sáng trong gia đình.

sử dụng

Bật và tắt đèn

– Bước 1: Để kích hoạt thiết bị nhà thông minh có NFC, trước tiên hãy mở ứng dụng Phím tắt trên hệ điều hành iOS 13 và chuyển đến tab Tự động hóa mới, sau đó nhấn biểu tượng dấu cộng ở trên cùng bên phải.

Chuyển đến tab Tự động hóa mới

– Bước 2: Chọn lệnh Tạo tự động hóa cá nhân và liên doanh trong tùy chọn NFC. Sau khi chọn, hãy nhấn Quét và giữ điện thoại của bạn gần thẻ NFC. Nó sẽ quét thẻ và yêu cầu bạn đặt tên cho nó.

– Bước 3: Chọn thiết bị bạn muốn bật khi chạm vào thẻ NFC. Để tắt đèn, hãy chạm lại vào thẻ.

Xem thêm  Cách sử dụng 2 camera trước và sau một lúc trên iPhone 11

Ngoài ra, người dùng có thể thiết lập các lệnh để điều khiển các thiết bị trong nhà tốt hơn và tự động hơn bằng lệnh “IF”.

Bước 3

Nếu bạn có đèn bàn, hãy thử đặt thẻ NFC phía sau chao đèn. Bằng cách đó, thẻ đã khuất tầm mắt và bạn chỉ cần đưa điện thoại vào mép chao đèn để bật lên.

Bạn cũng có thể làm điều đó ở mặt dưới của cạnh bàn. Thẻ được giấu kín và bạn chỉ cần đưa điện thoại lên cạnh là đèn sẽ nhanh chóng bật lên.

Cài đặt nâng cao

Chỉ cần thêm các lệnh bổ sung, việc tự động hóa việc điều khiển các thiết bị phát sáng trong gia đình bạn sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả đến không ngờ với tính năng NFC.

Giờ bật, tắt và cường độ ánh sáng cũng có thể được đặt trước cho từng khung thời gian bằng câu lệnh IF. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng tính năng điều khiển thiết bị của NFC để điều khiển toàn bộ ánh sáng trong phòng.

Sử dụng NFC để bật (tắt) đèn.

Thay vì chỉ điều khiển một thiết bị phát sáng, một cú chạm trên iPhone hỗ trợ NFC sẽ bật hoặc tắt tất cả các thiết bị phát sáng trong nhà bạn nếu thẻ NFC được đặt xung quanh các thiết bị mong muốn. điều khiển.

Bên cạnh đó, bằng cách giấu thẻ NFC ngay bên ngoài nhà, khi người dùng rời khỏi và chạm vào thẻ thì toàn bộ đèn sẽ tắt, vô cùng tiện lợi.

Xem thêm  So sánh iPhone 12 Pro và 12 Pro max – Đâu là điểm khác biệt giữa 2 “siêu phẩm”

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng NFC trên iPhone để bật tắt đèn trong nhà. Hy vọng bài viết này cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách dùng NFC trên iPhone để bật, tắt đèn trong nhà tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách sử dụng NFC trên iPhone để bật tắt đèn trong nhà tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận