Cách tiết kiệm pin trên điện thoại Samsung Galaxy S10, S10+ và S10e

Bạn đang đọc bài viết Cách tiết kiệm pin trên điện thoại Samsung Galaxy S10, S10+ và S10e tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Đối với hầu hết người dùng điện thoại Samsung, việc tiết kiệm pin là vô cùng quan trọng. Để biết cách tiết kiệm pin trên dòng Galaxy S, mời các bạn tham khảo các cách tiết kiệm pin trên điện thoại Samsung Galaxy S10, S10+ và S10e trong bài viết này nhé!

Bật Chế độ tối

Một trong những bước đầu tiên để bắt đầu tiết kiệm pin là bật chế độ tối ở cấp hệ thống. Với việc giới thiệu One UI, các thiết bị của Samsung cũng có thể tận dụng tính năng này để tắt hầu hết các điểm ảnh trên màn hình AMOLED.

Bật Chế độ tối

Để bật chế độ tối trên thiết bị Galaxy S10 mới, chỉ cần vào cài đặt, sau đó chọn hiển thị và bật chế độ ban đêm.

Chuyển sang độ phân giải Full HD+

Galaxy S10 và S10+ hỗ trợ khả năng chuyển đổi độ phân giải màn hình từ WQHD+ sang FHD+. Quá trình này sẽ cho phép bạn vẫn tận hưởng được chất lượng của tấm nền AMOLED của Samsung nhưng lại tiết kiệm rất nhiều pin.

Bạn chỉ cần vào phần cài đặt, nhấn vào hiển thị và nhấn vào độ phân giải màn hình rồi chọn FHD+ (2280×1080).

Xem thêm  So sánh điều hòa cây và điều hòa treo tường. Nên mua loại nào?

Cuối cùng chọn áp dụng.

 Chuyển sang độ phân giải Full HD

Tắt luôn hiển thị (Always on display)

Được thiết kế để loại bỏ đèn LED thông báo, Luôn hiển thị là một trong những tính năng thú vị nhất của điện thoại thông minh có màn hình AMOLED. Tuy nhiên, điều này khiến điện thoại của bạn cực kỳ hao pin.

Để tắt tính năng này bạn vào phần cài đặt mục màn hình khóa, bấm luôn hiển thị.

Ở màn hình này, bạn có thể lựa chọn tắt hoặc hiển thị khi chạm vào màn hình hoặc trong một khoảng thời gian nhất định.

 Tắt tính năng màn hình luôn bật

Bật chế độ tiết kiệm pin

Một trong những tính năng mới chỉ có trên dòng Galaxy S10 là Adaptive Battery hay còn gọi là chế độ Adaptive Battery, sử dụng trí tuệ nhân tạo và machine learning, được hỗ trợ bởi NPU của Exynos 9820 SoC. mới bên trong ba điện thoại thông minh này.

Adaptive Battery sẽ đảm nhiệm việc tìm hiểu về những ứng dụng được người dùng sử dụng nhiều nhất khi sử dụng thiết bị, hạn chế những ứng dụng không được sử dụng thường xuyên.

Bật chế độ tiết kiệm pin

Bật chế độ tối ưu tự động

Chế độ này tự động tối ưu hóa điện thoại thông minh của bạn mỗi ngày một lần bằng cách đóng các ứng dụng nền, ngoại trừ những ứng dụng được sử dụng gần đây và xóa các tệp không cần thiết.

Một lưu ý nhỏ là việc tối ưu hóa tự động chỉ diễn ra khi màn hình tắt và khi không sử dụng điện thoại.

Xem thêm  Lấy phải chồng "lười", Cô gái hối hận không kịp: Bỏ thì thương, mà vương thì tội

Để quản lý chức năng, chỉ cần vào cài đặt, chọn hỗ trợ thiết bị. Tại đây, bạn phải nhấn nút ba chấm và chọn mục tối ưu hóa tự động.

Bật tự động tối ưu hóa

Galaxy S10+

Dừng kinh doanh

Xem chi tiết

Samsung Galaxy S10

Dừng kinh doanh

Xem chi tiết

Trên đây là thông tin cách tiết kiệm pin trên điện thoại Samsung Galaxy S10, S10+ và S10e mà thtrangdai.edu.vn chia sẻ đến các bạn. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại thông tin bên dưới bài viết.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách tiết kiệm pin trên điện thoại Samsung Galaxy S10, S10+ và S10e tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. bạn thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách tiết kiệm pin trên điện thoại Samsung Galaxy S10, S10+ và S10e tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận