Cách tính điện năng tiêu thụ của tủ lạnh đơn giản, chính xác

Thông tin công suất tiêu thụ của tủ lạnh

Bạn đang xem bài viết Cách tính điện năng tiêu thụ của tủ lạnh đơn giản và chính xác tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Bạn đang thắc mắc tủ lạnh nhà mình tiêu thụ bao nhiêu điện trong một ngày, hay cụ thể lượng điện tiêu thụ là bao nhiêu? Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu cách tính điện năng tiêu thụ của tủ lạnh một cách đơn giản và chính xác trong bài viết sau nhé!

Xem ngay các loại ổn áp giảm giá SỐC

Cách tính lượng điện tiêu thụ của tủ lạnh trong một ngày

Cách tính điện năng tiêu thụ trong 1 ngày

Dung tích của tủ lạnh sẽ được ghi rõ trên nhãn năng lượng dán bên ngoài cửa tủ lạnh. Nếu muốn tính điện năng tiêu thụ của tủ lạnh trong 1 ngày, bạn chỉ cần nhân công suất của tủ lạnh với 24 (giờ).

Ví dụ tủ lạnh bên dưới có công suất 90W, sử dụng liên tục trong 1 ngày (24h) thì điện năng tiêu thụ sẽ là: A = P xt = 90 x 24 = 2160 Wh.

Thông thường, điện năng tiêu thụ sẽ được quy đổi thành kWh (1 kWh = 1000 Wh), hay thường gọi là số điện hoặc chữ ký điện. Do đó, 2160 Wh = 2,16 kWh = 2,16 số điện.

Xem thêm  Lương IT phần mềm Việt xu hướng đang giảm thế nào?

Tuy nhiên, với điều kiện môi trường sử dụng khác nhau, cũng như công nghệ tiết kiệm điện INVERTER trên các dòng tủ lạnh hiện nay, lượng điện năng tiêu thụ thực tế có đôi chút chênh lệch so với tính toán.

Vì vậy, khi bạn tra cứu thông tin sản phẩm tủ lạnh trên website thtrangdai.edu.vn, chỉ số tiêu thụ điện năng trong 1 ngày đã được tính toán theo tiêu chuẩn đo lường của Bộ Công Thương Việt Nam.

Tra cứu thông số điện năng tiêu thụ của tủ lạnh trên website thtrangdai.edu.vn

Cách tính tiền điện tủ lạnh tiêu thụ trong 1 ngày

Theo trang thông tin Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), giá bán lẻ điện sinh hoạt Nhóm 1 (Đối với kWh từ 0 – 50) là 1.678 đồng/kWh.

Như vậy, ví dụ với mức điện tiêu thụ khoảng 0,93 kW/ngày thì tiền điện phát sinh khi sử dụng tủ lạnh trong 1 ngày là: 0,93 x 1.678 = 1,56 đồng/ngày.

Cách tính tiền điện tủ lạnh tiêu thụ trong 1 ngày

Cách sử dụng tủ lạnh để tiết kiệm điện

Chọn dung tích tủ lạnh phù hợp với nhu cầu

Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình và nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn chiếc tủ lạnh có dung tích phù hợp. Việc lựa chọn tủ lạnh có công suất lớn hơn nhu cầu sử dụng sẽ gây lãng phí điện năng.

Chọn tủ lạnh có dung tích phù hợp

Tủ lạnh Samsung Biến tần 236 lít RT22M4032BY/SV

Hãy tham khảo bảng tổng hợp sau để chọn được chiếc tủ lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu của mình:

Công suất sử dụng số thành viên trong gia đình Những loại tủ thường được lựa chọn Giá
Dung tích dưới 150 lít 1 – 2 thành viên Tủ đông mini hoặc trên Dưới 5 triệu
Dung tích 150 – 300 lít 2 – 3 thành viên Ngăn đá phía trên Từ 5 triệu
Dung tích 300 – 400 lít 3 – 4 thành viên Tủ đông dưới Từ 7,5 triệu
Dung tích 400 – 550 lít 4 – 5 thành viên Nhiều cửa hoặc cạnh nhau Từ 13 triệu
Dung tích trên 550 lít Trên 5 thành viên Nhiều cửa hoặc cạnh nhau Từ 14 triệu
Xem thêm  Xem Phim Tuyết Trung Hãn Đao Hành (Trọn Bộ 38 Tập, Full HD)

Đặt đủ thức ăn vào tủ lạnh

Bạn nên bảo quản một lượng thực phẩm vừa đủ trong tủ lạnh. Việc nhồi quá nhiều thực phẩm sẽ khiến tủ lạnh không còn chỗ để tỏa hơi lạnh ra xung quanh, khiến việc bảo quản thực phẩm kém hiệu quả.

Ngược lại, nếu để quá ít thực phẩm trong tủ lạnh, thực phẩm sẽ dễ bị mất hơi lạnh khiến máy nén phải hoạt động liên tục, gây tốn điện. Vì vậy, bạn nên bảo quản một lượng thực phẩm vừa phải, hơi lạnh của thực phẩm sẽ được truyền sang nhau, giúp cân bằng nhiệt và giữ không khí lạnh lâu hơn.

Đặt đủ thức ăn vào tủ lạnh

Không mở cửa tủ lạnh quá lâu

Để cửa tủ lạnh mở quá lâu hoặc đóng/mở thường xuyên sẽ khiến máy nén phải liên tục điều chỉnh nhiệt độ và duy trì độ lạnh bên trong tủ lạnh. Điều này sẽ khiến máy nén hoạt động ở tần số cao, gây lãng phí điện năng.

Không mở cửa tủ lạnh quá lâu

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Vệ sinh tủ lạnh không chỉ giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc mà còn giúp tủ lạnh tản nhiệt tốt hơn. Đặc biệt là bộ phận làm mát phía sau tủ lạnh rất dễ bị bụi bẩn bám vào làm tắc hệ thống.

Vì vậy, bạn nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, khoảng 1-2 tháng một lần để tủ lạnh hoạt động tiết kiệm điện hơn. Bạn cũng nên kiểm tra lượng gas lạnh trong tủ lạnh hàng năm và bơm gas kịp thời để tránh làm máy nén bị quá tải, gây lãng phí điện.

Xem thêm  Cách chỉnh full màn hình, sửa lỗi màn hình máy chiếu bị thu nhỏ

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Bài viết đã hướng dẫn các bạn cách tính điện năng tiêu thụ của một chiếc tủ lạnh đơn giản, cũng như cách sử dụng tủ lạnh để tiết kiệm điện. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết và chia sẻ tới bạn bè nhé!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách tính điện năng tiêu thụ của tủ lạnh đơn giản và chính xác tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. bạn thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách tính điện năng tiêu thụ của tủ lạnh đơn giản, chính xác tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận