[TẢI Sách] Sơn Hải Kinh PDF Miễn Phí, Đọc Ebook Online

“Sơn Hải Kinh” là cuốn sách của tác giả Ẩn danh, xuất bản vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên, là tập hợp các truyện ngụ ngôn về địa lý, văn hóa và thần thoại Trung Quốc trước thời nhà Tần. Nội dung cuốn sách bao gồm 18 mô tả chi tiết về hơn 550 ngọn núi và 300 dòng sông.

👉[TẢI Sách] Nhật Ký Đặng Thùy Trâm PDF Pree, Đọc Ebook Online

Giới thiệu một số nét của sách Sơn Hải Kinh

✅Thể loại: Khám phá – Bí ẩn; Bí ẩn – Huyền ảo

✅Tác giả: Vô danh

✅Số trang: 213

✅Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Văn học

Trong kho tàng kinh điển Trung Quốc, Sơn Hải Kinh là một bộ sách rất đặc biệt. Nó bao gồm nhiều khía cạnh, từ địa lý, thiên văn học, lịch sử, thần thoại, khí tượng học đến động vật, thực vật, khoáng sản, y học và tôn giáo. Mặc dù một số ghi chép trong cuốn sách có thể được xác nhận bằng thực tế nhưng hầu hết chúng vẫn mang màu sắc thần thoại, có lẽ được viết dựa trên trí tưởng tượng. Đó là lý do vì sao người nhà Thanh khi biên soạn Tứ thư toàn thư đã nhận xét rằng cuốn sách này “khoe khoang chuyện cổ tích ma quái, không có gì là thật, nó thực sự là tổ tiên của thể loại tiểu thuyết”. Đưa vào Bộ Lịch sử thì không thể chấp nhận được”, rồi đổi thành Bộ Tử Thần, xếp vào loại Tiểu thuyết gia.

Về mặt cấu trúc, bản Sơn Hải Kinh mà chúng ta thấy ngày nay có tổng cộng 18 tập, trong đó 5 tập đầu tiên gọi chung là Ngũ Tạng Kinh hay gọi tắt là Kinh Sơn, chủ yếu ghi chép. núi non, sản phẩm của các nơi khác nhau cùng với các nghi lễ thờ cúng thần linh; 13 cuốn sách sau đây thuộc nhóm Hải Kinh, lại được chia thành các nhóm nhỏ hơn: Hải Ngoại Kinh, Hải Nội Kinh và Đại Hoàng Kinh, chủ yếu ghi lại tình hình địa lý, đất đai các vùng. Về thứ tự trình bày các hướng, ngoại trừ Đại Hoàng Kinh, các phần còn lại đều sắp xếp theo thứ tự nam, tây, bắc, đông hoàn toàn khác với lẽ thường. Đây là một bí ẩn mà cho đến nay vẫn chưa có ai có thể đưa ra câu trả lời dứt khoát, cũng như chưa có ai phát hiện ra cuốn sách nào khác được sao chép theo thứ tự như vậy trong kho lưu trữ thư viện thời Tiền Tần.

Xem thêm  Giá trứng đà điểu bao nhiêu tiền 1 quả 2023? Mua bán ở đâu rẻ

Bản dịch này được dịch từ nguyên bản chữ Hán cổ trong bản Sơn Hải Kinh do Cục Sách Trung Quốc in năm 2009, có tham khảo bản Sơn Hải Kinh in năm Vạn Lý thứ 28 (1600) nhà Minh. Triều đại của Man Ge. Bản Cổ Trai, Sơn Hải Kinh in năm 2000 do Nhà xuất bản Cổ Giang Tô, bản Sơn Hải Kinh in năm 2015 do Nhà xuất bản Cát Lâm.

✅Tác giả: Chưa xác định được tác giả và thời gian hoàn thành của Sơn Hải Kinh. Học giả Lưu Hàm nhà Tây Hán cho rằng cuốn sách này do Bá Ích và Đại Vũ viết, có niên đại từ thời Ngu và Hạ.

Có thể khẳng định nhiều huyền thoại trong sách bắt nguồn từ những câu chuyện truyền miệng cổ xưa, nhưng dùng điều đó để khẳng định sách được làm ra vào thời Ngũ Hà là không có cơ sở, bởi qua kiểm chứng, cuốn sách có rất nhiều câu chuyện xảy ra sau thời kỳ này. Hiện nay, hầu hết các học giả đều đồng ý rằng sách không phải do một người sáng tạo ra mà trải qua nhiều thế hệ trước khi dần trở thành sách, có niên đại từ thời Chiến Quốc đến đầu thời Tây Hán.

Review chi tiết sách Sơn Hải Kinh

Sơn Hải Kinh là một bộ sử cổ có giá trị của Trung Quốc thời kỳ Tiền Tần (trước thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên). Vì ra đời từ rất sớm nên Sơn Hải Kinh vẫn còn lưu giữ nhiều dấu vết của thời kỳ thượng nguồn của văn hóa Trung Hoa. Những dữ liệu kỳ lạ về con người, động vật, địa lý, khoáng sản, v.v. được ghi trong sách không chỉ đơn thuần là thần thoại mà nhiều thông tin thậm chí còn được xác nhận một cách khoa học ngày nay. bằng chứng về tính xác thực của nó. Giá trị và thể loại của Sơn Hải Kinh vì thế phụ thuộc rất nhiều vào cách tiếp cận của người đọc. Người đọc có thể coi đây là một cuốn tiểu thuyết lạ để giải trí lúc rảnh rỗi, hoặc có thể vận dụng kiến ​​thức khoa học ngày nay để suy nghĩ về những vấn đề nêu ra trong cuốn sách như một cách tiếp cận. Cách tiếp cận thú vị và sâu sắc.

Xem thêm  Cách tự sửa vết móp trên ô tô đơn giản tại nhà

Vì được viết dưới dạng truyện, nội dung đơn giản, dễ hiểu nên Sơn Hải Kinh phù hợp với đối tượng độc giả tương đối đa dạng, ở nhiều lứa tuổi và lĩnh vực khác nhau. Các chương, phần trong tác phẩm cũng hoàn toàn độc lập với nhau nên người đọc có thể mở sách ra và đọc bất kỳ phần nào mình thích.

Vì được in hình minh họa màu đẹp mắt nên ấn bản Sơn Hải Kinh lần này hứa hẹn sẽ thu hút cả những độc giả trẻ.

Khi đọc Sơn Hải Kinh, độc giả nên mua kèm Sơn Hải Kinh Đô để vừa thưởng thức những hình ảnh minh họa trong tác phẩm, vừa hiểu sâu hơn về trí tưởng tượng, cách tư duy của các họa sĩ thời xa xưa. Nhà Thanh (thế kỷ 17), Trung Quốc.

Toàn bộ Sơn Hải Kinh có 18 tập, trong đó Sơn Kinh có 5 tập, Hải Kinh có 8 tập, Đại Hoàng Kinh có 4 tập, Hải Nội Kinh có một tập, tổng cộng khoảng 31.000 chữ. Nó mô tả tất cả 100 quốc gia (nhỏ, bên trong Trung Quốc cổ đại), 550 ngọn núi, 300 tuyến đường thủy, cùng với cảnh quan địa lý, thổ nhưỡng và sản phẩm của các quốc gia đó. Trong Sơn Kinh còn có đoạn mô tả các pháp sư, pháp sư và quan lại – tầng lớp người chuyên về phong thuật rất phổ biến thời xa xưa. Kinh được mô tả theo lối truyền thống nhưng có giá trị khoa học nhất định, đáng để các nhà nghiên cứu lịch sử, văn học,… dịch thuật tham khảo.

Trong Sơn Kinh có rất nhiều nghi thức tế tự thiêng liêng được bảo tồn, có thể so sánh và nghiên cứu trong “Lễ Chu” cổ, ví dụ như những phiên bản mới được phát hiện như “Bảo Sơn Sở Giản”, “Vọng Lễ” Sơn Sở Giản. “, “Tân Thái Sở Giản”. Truyền thuyết về Nữ Oa thời xa xưa cũng bắt nguồn từ Sơn Hải Kinh. Các kiệt tác nổi tiếng khác gồm: “Đuổi Mặt Trời”, “Nuôi Vá Bầu Trời”, “Hầu Nghệ Bắn Ngược Mặt Trời” , “Đại chiến hoàng đế Chi Vưu”, “Công công thần nổi giận”, đập đầu vào núi Chu dẫn đến trận đại hồng thủy”, “Côn (Cha vua Hà Vũ/Đại Vu) đã cướp thành công Xic Nhượng trị nước”, “Hoàng đế lấy lại Túc Nhượng, giết Côn, cho đến khi vua Đại Vũ cai trị nước thành công.

Xem thêm  Đập hộp đánh giá tai nghe Nothing Ear (2): Thiết kế trong suốt độc lạ, tính năng chống ồn hiện đại, pin 36 tiếng

Ngoài ra, Sơn Hải Kinh còn ghi lại những sự kiện kỳ ​​lạ mà hầu hết vẫn còn gây tranh cãi cho đến ngày nay. Cuốn sách này ghi lại các sự kiện theo vùng đất, không theo thời gian. Trong đó, hầu hết mọi thứ đều phát sinh từ phía nam, sau đó di chuyển dần về phía tây, phía bắc rồi đến khu vực trung tâm (Cửu Châu) của lục địa. Cửu Châu được bao bọc bởi biển Đông, biển Tây, biển Nam và biển Bắc. Việc đi theo hướng Nam – Tây – Bắc – Đông này rất khác với hướng Đông Nam, Tây Bắc sau này, so với các sách ghi lại chuyện các vị đại đế thời xưa thường ngồi quay mặt về hướng Nam, rồi hình thành quan niệm. của Thiên đường”. “Nam Bắc”… chắc chắn có liên quan. Từ xa xưa, Trung Quốc đã nhất quyết lấy Sơn Hải và Hải Kinh làm sách tham khảo cho các sử gia vĩ đại, ngay cả Tư Mã Thiên cũng đã bình luận trong Sử ký: “Chi Wu Benji, Sơn Hải Kinh có quái vật, không còn lời nào để lại”.

Link đọc Ebook Sơn Hải Kinh PDF trực tuyến trực tuyến

Mua sách bản quyền Sơn Hải Kinh ở đâu? 👉 TẠI ĐÂY

Link tải sách Sơn Hải Kinh PDF (Bản quyền)

Nếu có điều kiện hãy mua bản gốc Sơn Hải Kinh để ủng hộ tác giả, dịch giả và nhà xuất bản.

Nhớ để nguồn: [TẢI Sách] Sơn Hải Kinh PDF Miễn Phí, Đọc Ebook Online tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận