Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone, iPad giúp giải phóng dung lượng

Bạn đang xem bài viết Cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone, iPad để giải phóng dung lượng tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Xóa bộ nhớ Cache trên iPhone là phương pháp giúp thiết bị chạy mượt mà, giúp thao tác trên điện thoại nhanh hơn. Hãy cùng xem bài viết dưới đây để biết cách dọn dẹp bộ nhớ đệm trên iPhone hợp lý nhất nhé!

Sắm điện thoại iPhone với mức giảm giá SỐC

Bộ đệm là gì? Tại sao cần phải xóa?

Bộ nhớ đệm là vùng lưu trữ tạm thời của thiết bị giúp giữ lại một số loại dữ liệu nhất định. Đây là khu vực lưu trữ dữ liệu hoặc quy trình được sử dụng thường xuyên để truy cập nhanh hơn trong tương lai.

Mục đích của việc xóa bộ nhớ đệm là để tiết kiệm thời gian, dung lượng lưu trữ, tăng tốc độ hoạt động của thiết bị và giảm lượng dữ liệu cần xử lý trong quá trình sử dụng.

Một số ứng dụng có thể lưu trữ tới GB dữ liệu không còn cần thiết nên cần xóa chúng để giải phóng dung lượng điện thoại, đồng thời giúp reset ứng dụng về trạng thái mặc định khi phát sinh lỗi hoặc sự cố. khăn khi sử dụng.

Bộ đệm là gì?  Tại sao cần phải xóa?

Cách xóa bộ nhớ đệm Safari trên iPhone

Lưu ý: Sau khi hoàn tất, các tài khoản đã đăng nhập Safari trước đó sẽ bị đăng xuất và các URL cũ sẽ không còn được đề xuất khi nhập. Thực hiện theo các bước sau để xóa bộ nhớ cache trên Safari:

  • Mở Cài đặt và cuộn xuống Safari, chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.
Xem thêm  Top 3 ứng dụng đọc báo phổ biến trên Android tivi Sony 2015

Cách xóa bộ nhớ đệm Safari trên iPhone

Cách xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iPhone

Dữ liệu ứng dụng chiếm hàng gigabyte bộ nhớ, điều này quá nguy hiểm khi xảy ra trên các thiết bị có dung lượng chỉ khoảng 16GB. Kiểm tra dung lượng hiện tại mà ứng dụng đang chiếm bằng cách:

  • Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Bộ nhớ & sử dụng iCloud > Quản lý bộ nhớ.

Cách xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iPhone

  • Kiểm tra bất kỳ ứng dụng nào, nếu dung lượng trong Documents & Data lớn hơn nhiều so với kích thước ứng dụng thì bạn nên cân nhắc việc xóa ứng dụng và cài đặt lại.

Cách xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trên iPhone

Ghi chú: Làm như vậy sẽ khiến bạn mất toàn bộ nội dung cũ, chẳng hạn trên Zalo mọi tin nhắn sẽ biến mất sau khi xóa ứng dụng.

Hy vọng những cách xóa cache trên đã phần nào giúp iPhone của bạn nhanh hơn khi sử dụng.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone, iPad để giải phóng dung lượng tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. bạn thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone, iPad giúp giải phóng dung lượng tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận