Cảng Bà Lụa nâng tầm bất động sản và du lịch Bình Dương

Cảng Bà Lụa nâng tầm bất động sản và du lịch Bình Dương

Bên cạnh công nghiệp, ngành du lịch Bình Dương có nhiều điểm mạnh đột phá, trong đó cảng Bà Lụa với tầm nhìn là cảng hành khách rộng 10ha giúp gia tăng giá trị bất động sản, phát triển du lịch địa phương.

Nhà thờ Phú Cường là một trong những địa điểm thu hút du khách khi đến Bình Dương

Du lịch góp phần phát triển bất động sản

Tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Dương có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là công nghiệp. Bên cạnh đó, nhờ sự ưu ái của thiên nhiên và bàn tay xây dựng của con người, tỉnh có nhiều lợi thế để khai thác tiềm năng du lịch.

Bình Dương được biết đến là vùng đất có bề dày lịch sử với nhiều di tích, danh lam thắng cảnh. Đến nay, toàn tỉnh có 13 di tích lịch sử, văn hóa được công nhận cấp quốc gia và 47 di tích lịch sử, văn hóa được công nhận cấp tỉnh.

Theo đó, Bình Dương có nhiều điểm đến thu hút du khách như khu du lịch Đại Nam, chùa Tây Tạng, chùa Hội Khánh, nhà thờ Phú Cường, công viên Thành phố mới, chợ đêm và phố đi bộ Bạch Đằng, vườn trái cây Lái Thiêu… Ngoài ra, Nơi đây còn có các làng nghề truyền thống nổi tiếng với các nghề gốm sứ, sơn mài, điêu khắc, mây tre đan…

Xem thêm  NSƯT Phương Hồng Thủy ở ngoài tuổi U40: Sang Mỹ mới biết nấu nồi cơm điện

Với những tiềm năng trên, ngành du lịch của tỉnh đã quan tâm khai thác, phát huy giá trị, tạo nền tảng cho sự bùng nổ du lịch. Nhờ đó, bất động sản Bình Dương có thêm điểm tựa vững chắc để vươn xa hơn trong thời gian tới.

Cảng Bà Lụa – điểm sáng tăng giá trị bất động sản khu vực

Coi du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, Bình Dương tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông, đặc biệt là đường thủy. Tỉnh quy hoạch cảng và đường dọc sông Sài Gòn. Theo đó, cảng Bà Lụa thuộc phường Phú Thọ (TP Thủ Dầu Một) được quy hoạch trở thành cảng hành khách với quy mô lên tới 10 ha để phát triển du lịch sinh thái dọc sông Sài Gòn.

Định hướng mở rộng cảng Bà Lụa giúp nâng cao diện mạo khu vực xung quanh. Bất động sản xung quanh dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi và tăng giá trị, đặc biệt là những khu vực giáp cảng và dọc sông Sài Gòn.

Cảng Bà Lụa nâng tầm bất động sản, du lịch Bình Dương - ảnh 2

Cảng Bà Lụa được quy hoạch rộng 10 ha nhằm thúc đẩy du lịch sinh thái và tăng giá trị bất động sản tại khu vực

ẢNH: CEN SÀI GÒN

Đồng thời, TP.Thủ Dầu Một cũng là điểm dừng trên tuyến cao tốc bến Bạch Đằng (TP.HCM) – Bình Dương – Địa đạo Củ Chi (TP.HCM) sẽ được đưa vào khai thác vào năm 2020. Tuyến tàu cao tốc đã có quãng đường dài 78km, thời gian chạy khoảng 120 phút, kết nối nhiều điểm tham quan mang màu sắc lịch sử, văn hóa phong phú của hai địa phương.

Xem thêm  Lịch cúp điện hôm nay ngày 20/01/2024 tại Bình Định

Bên cạnh cảng Bà Lụa, Bình Dương đang hoàn thiện tuyến Bạch Đằng kéo dài, chạy dọc sông Sài Gòn. Tuyến đường này hiện dài gần 1km, mặt đường rộng 15m, vỉa hè, công viên, lối đi dọc bờ sông tối thiểu 5m, có hệ thống thoát nước, đèn chiếu sáng và cây xanh. Tuyến đường hoàn thiện giúp tạo cảnh quan thoáng mát, là điểm nhấn cho TP.Thủ Dầu Một, khiến thị trường bất động sản nơi đây thêm sôi động.

Với hạ tầng đồng bộ, kết nối vùng hoàn hảo, Bình Dương nói chung và TP.Thủ Dầu Một nói riêng còn nhiều dư địa để phát triển toàn diện. Việc tỉnh đẩy mạnh phát triển du lịch mở ra nhiều cơ hội mới, giúp thị trường bất động sản nơi đây tiếp tục “chiếm lĩnh” khu vực phía Nam.

Nhớ để nguồn: Cảng Bà Lụa nâng tầm bất động sản và du lịch Bình Dương tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận