Càng ngày Tết càng “nhạt nhẽo” vì lời chúc hàng loạt, những câu văn “sáo rỗng”?

Càng ngày Tết càng "nhạt nhẽo" vì lời chúc hàng loạt, những câu văn "sáo rỗng"?

Tết không còn là dịp được mong đợi nhất trong năm như trước nữa, đơn giản vì chúng ta đã trưởng thành hay vì cách chúng ta đối xử với những người xung quanh.

Trong năm có rất nhiều ngày lễ lớn nhỏ, nhưng Tết luôn là ngày mà ai cũng háo hức chờ đợi, là dịp để những người phương xa về đoàn tụ, dành thời gian bên gia đình, người thân, bạn bè, hàng xóm… Tết Truyền thống đã đi rồi đi sâu vào đặc trưng văn hóa của người Việt như một món ăn tinh thần không thể thiếu.

Đồng ý rằng mỗi dịp Tết đến, chúng ta đều có những lý do đáng yêu để xóa đi lỗi lầm của nhau trong năm cũ, đón một năm mới tràn đầy hy vọng. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm cộng tuyệt vời của Tết, không thể phủ nhận rằng Tết ngày càng nhạt nhòa trong cảm xúc của những đứa trẻ nay đã trưởng thành. Nhưng tại sao Tết lại nhẹ nhàng? Tết này có khác Tết xưa hay chúng ta không còn vô tư như xưa để cảm nhận trọn vẹn niềm vui của những ngày đầu năm mới?

Một trong những ý kiến ​​được nêu ra là do nhiều người có thói quen chuẩn bị thiệp Tết, thậm chí thu âm trước để khi Tết đến chỉ cần gửi số lượng lớn là hoàn thành “sứ mệnh”. Những lời chúc may mắn đầu năm dường như không còn quan trọng nữa thì hiện nay nhiều người đã hướng sự quan tâm đến giá trị của những bao lì xì Tết. Nếu giá trị lì xì cao thì bạn sẽ vui mừng, nếu không sẽ tỏ thái độ với người tặng, thậm chí mất đi niềm vui ngày đầu năm.

Xem thêm  Giá thịt lươn bao nhiêu tiền 1kg? Giá lươn đồng, lươn nuôi 2022

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng Tết nhẹ nhàng vì không còn không khí như xưa. Về quê, đường vắng, không khí chợ hoa xuân không còn nhộn nhịp vì người ta đi làm xa, thậm chí cả dịp Tết cũng không về quê đoàn tụ gia đình quanh năm. Không phải vì họ không muốn mà chi phí cao khiến họ phải ăn xin, hoặc tiết kiệm tiền cho mục đích khác thay vì trở về nhà. Thế là chỉ còn lại cha mẹ già ôm cháu chắt. Tết cha mẹ là lúc nhìn thấy con cái trở về. Nếu con cái không về được thì Tết cũng như bao ngày khác.

Tết này, nhiều người coi đây là ngày hiếm hoi trong năm để kiếm tiền. Nhiều gia đình đến ngày 30 Tết vẫn tấp nập mua bán ở chợ. Đến trưa ngày đầu tiên, họ tất bật mở cửa và tất bật kiếm tiền. Bởi vì cách kiếm sống của chúng ta, được về quê vào dịp Tết là điều tốt, còn không thì đợi hết việc rồi về. Nhưng họ đâu biết rằng ở nhà, bố mẹ vẫn ngày ngày mong chờ con. Bàn ăn tối chỉ có hai ông bà cũng cảm thấy buồn.

Tết là thời điểm để đoàn tụ, Tết có tệ hay không là tùy ở bạn, vì vậy nếu có thể hãy thu xếp về thăm gia đình vào dịp cuối năm nhé. Đơn giản chỉ là ăn cơm cùng bố mẹ, quây quần bên bếp lửa xem bánh chưng, hay xem Táo quân, đón giao thừa. Vì vậy, nó rất vui!

Xem thêm  Mở khóa màn hình thông minh như iPhone cho tất cả máy Android

(Nguồn: CafeBiz)

Nhớ để nguồn: Càng ngày Tết càng “nhạt nhẽo” vì lời chúc hàng loạt, những câu văn “sáo rỗng”? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận