Cặp vợ chồng già U70 sớm chia nhà 20 tỷ cho con

Ở tuổi “bảy chục tuổi”, vợ chồng tôi quyết định sớm chia tài sản cho con cái, thay vì “giữ đến chết”.

Năm nay tôi đã gần 70 tuổi, chồng tôi cũng hơn 70 tuổi, cả hai chúng tôi đều mắc bệnh tiểu đường và bệnh tật. Hai vợ chồng đều là công chức, giáo viên đã nghỉ hưu. Nhờ chăm chỉ và biết đầu tư đúng thời điểm, họ đã tích lũy và xây dựng được căn nhà phố khang trang tại khu đô thị phía Tây Hà Nội được đánh giá cao. 20 tỷ đồng.

Tôi có hai con, một trai và một gái. Các em đều đã trưởng thành, trưởng thành và biết vâng lời. Con gái tôi tài giỏi, thông minh nên cũng thành đạt và có thu nhập khá. Con trai tôi không giỏi bằng cô ấy và chỉ làm nhân viên văn phòng để có thể kiếm sống trung bình và nuôi sống gia đình nhỏ của mình. Gia đình con trai sống cùng chúng tôi, còn con gái sống ở căn hộ gần đó để thuận tiện.

Hai đứa con của tôi đều hiếu thảo và biết bố mẹ chỉ là công chức, giáo viên bình thường nên tổng lương hưu không đảm bảo đủ cơm ăn và y tế. Vì vậy, cả hai đứa trẻ đều muốn cho chúng tôi thêm một ít tiền để giúp chúng tôi có cuộc sống dễ dàng hơn. Tuy nhiên, số tiền đó không đảm bảo rằng chúng ta có thể đi du lịch và trải nghiệm một cuộc sống xứng đáng.

Xem thêm  Lịch cúp điện hôm nay tại Trà Vinh ngày 10/01/2024

Nhận tiền của các con cũng khiến tôi cảm thấy có lỗi vì các con tôi đều vất vả trong cuộc sống và nuôi cháu. Vì vậy, nếu con cái chúng ta phải cùng nhau cặm cụi để dành tiền cho bố mẹ chi tiêu trong khi bản thân mình có tài sản sẽ gây áp lực cho con cái, đồng thời còn khiến chúng có tâm lý so sánh cha mẹ. bên nội, bên ngoại, đôi khi dẫn đến tâm lý trốn tránh cha mẹ hoặc mong cha mẹ không khỏe nên sẽ ngừng tiêu tiền. Khi đó việc bạn cho nhiều và bạn cho ít cũng sẽ khiến bạn cảm thấy sợ hãi và so sánh. Người lớn tuổi và những người quản lý tài sản lớn cũng phải đối mặt với nguy cơ lừa đảo đầu tư và các khoản nợ chưa trả…

Với tâm niệm “có chết cũng không thể lấy đi tài sản”, vợ chồng tôi có ý định bán căn nhà đang ở và chia đều làm 4 phần, mỗi người một phần (5 tỷ đồng). . Bởi nhờ có những đứa con ngoan ngoãn mà chúng tôi mới tích lũy được của cải như hiện tại. Hơn nữa, khi các em còn nhỏ, sự hỗ trợ của chúng ta sẽ rất có ý nghĩa đối với các em. Sau này nếu có người qua đời trước thì số tiền còn lại của người đó sẽ được chuyển cho người còn sống quản lý. Sau khi cha mẹ ra đi, tài sản còn lại sẽ được chia đều cho hai con và cháu làm kỷ niệm.

Xem thêm  5 cách làm sạch nước an toàn và hiệu quả nhất

Tuy nhiên, con gái lớn của tôi không muốn bố mẹ phải rời xa nơi ở thân quen suốt 20 năm qua nên dựa vào khả năng và thu nhập của mình, vợ chồng nó mong muốn mua lại quyền sở hữu của vợ chồng tôi (10 tỷ đồng). ), trả góp 400 triệu đồng mỗi năm, trong 25 năm. Sau thời hạn trên, mọi sinh hoạt hàng ngày sẽ do con cháu sắp xếp.

Với em trai tôi, con gái tôi luôn ưu tiên việc được quyền mua lại quyền sở hữu căn nhà nếu muốn. Nếu không có đủ tiền, bạn vẫn có thể sống trong ngôi nhà đó. Khi bố mẹ tôi trăm tuổi, tôi vẫn có thể nhận được một phần tư giá trị căn nhà. Trường hợp con gái tôi không còn khả năng chi trả thì có thể bán căn nhà đó và chia cho các thành viên trong gia đình theo tỷ lệ sở hữu. Sau khi đạt được thỏa thuận thoải mái trong gia đình, chúng tôi gọi luật sư đến soạn hợp đồng với các điều khoản rõ ràng và công chứng.

Từ đó, sau ba năm, với số tiền con gái tôi chuyển hàng năm, vợ chồng tôi có thể được chăm sóc y tế tốt hơn, đi du lịch nhiều hơn và chất lượng các chuyến đi cũng được cải thiện. Thỉnh thoảng, chúng ta cũng có thể hỗ trợ con trai, cho cháu chắt học thêm kỹ năng mà không cảm thấy tội lỗi hay áp lực khi tiêu số tiền không phải của mình, hay phải nhìn mặt con rể khi tiêu tiền. tiền bạc. Vợ chồng tôi cũng có thể tổ chức các hoạt động gia đình, du lịch cùng con cháu một cách phù hợp mà không cảm thấy có lỗi với nhà chồng. Không khí gia đình ngày càng hòa thuận và hạnh phúc.

Xem thêm  Xem Phim Anh Chị Em Tôi Trung Quốc Trọn Bộ [Full Vietsub +Thuyết ]

Tôi thấy nhiều gia đình sống trong những ngôi nhà lớn với bầu không khí căng thẳng và kiêu căng. Cha mẹ già có của cải nhưng vẫn sống khốn khổ, ỷ lại vào sự quan tâm của con cái, dễ trở nên khắt khe và thất vọng. Chưa kể, sau khi cha mẹ ra đi và để lại một khối tài sản lớn có thể dẫn đến việc con cháu tranh giành đồ đạc và rất nhiều công việc. Vì vậy, nếu còn sức khỏe và tỉnh táo thì mỗi người nên học cách chấp nhận và buông bỏ. Cách sắp xếp, điều chỉnh sao cho phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh gia đình. Con cái cũng có thể dựa vào điều kiện gia đình để hiểu, thông cảm và hỗ trợ cha mẹ một cách phù hợp, đủ khả năng.

Câu chuyện của gia đình tôi không phải là điển hình nhưng tôi xin chia sẻ với độc giả LDG để những người lớn tuổi có thêm gợi ý khác để lựa chọn.

Nhớ để nguồn: Cặp vợ chồng già U70 sớm chia nhà 20 tỷ cho con tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận