CĐM bức xúc câu chuyện xếp hàng “kén duyên”, quan điểm “đàn ông mà không nhượng phụ nữ là hèn”?

CĐM bức xúc câu chuyện xếp hàng "kén duyên", quan điểm "đàn ông mà không nhượng phụ nữ là hèn"?

Mới đây, trên một số diễn đàn lan truyền câu chuyện về “văn hóa xếp hàng” tại một quán cà phê nào đó.

Ngày 4/2, một tài khoản chia sẻ trên mạng xã hội Facebook về câu chuyện “kinh hoàng” của chính anh khi gặp phải một tình huống dở khóc dở cười. Cụ thể tài khoản này chia sẻ:

Hôm nay mình đi mua ly cà phê, quán đông, phải xếp hàng, khoảng cách giữa người trước và sau chỉ 2-4 phút để gọi + thanh toán. Tôi đi một mình, có 2 cô gái đứng đằng sau và bất ngờ:

– Em ơi, anh đau bụng, anh có thể cho em đi mua trước được không?

Tôi không nói gì rồi quay đi vì cũng đang bận. Sau khi mua sắm xong, tôi phải về nhà và làm những việc như sau:

– Này anh bạn.

Cô gọi lần thứ hai, tôi quay lại:

– Bạn ơi, mình cũng bận, mình xếp hàng trước nên bạn đợi 2-4 phút nhé.

Tôi vừa dứt lời, cô gái kia trừng mắt nhìn tôi, đổi giọng: – Người ta đau bụng nên xin nhượng bộ. Ngay cả khi họ yêu cầu tử tế, họ cũng sẽ không đưa cho họ. Nếu không biết nhường như thế này thì vứt đi.

Tôi cũng không đi, tôi điếc quá, đứng ngay phía trước không nghe được người đứng sau nói gì. Thực ra trước đó hai người này đã nhờ người khác đi trước nên tôi quay lại đáp:

Xem thêm  11 tác dụng tuyệt vời của máy xông hơi mặt có thể bạn chưa biết

– Vậy nên tôi nghĩ bạn nên đi chữa đau bụng thay vì xếp hàng mua nước. Bạn có 2 người, bạn có thể để bạn của bạn ở đây và bạn đi chữa bệnh đau bụng. Nếu thuận tiện, bạn cũng có thể đi trị liệu bằng văn hóa! (Tôi nói vậy vì tôi biết họ lấy lý do đó chỉ để tiến lên)

Cô ấy nhìn tôi mỉm cười…lúc này tôi không nói gì nữa, chắc cô ấy quay sang người khác:

– Từ nhỏ tôi chưa từng thấy người nào như thế này. Tôi nên gọi anh ấy là con trai tôi

– Tôi im lặng, không nói gì…vì tôi biết nói nữa cũng không giải quyết được vấn đề…mua xong hai tên đó lên mua, vẫn lẩm bẩm, chửi bới tôi…

Lạ thật, tôi thấy hai người này còn khá trẻ, tôi đoán họ mới học cuối cấp ba hoặc năm nhất đại học, nhưng tôi cảm thấy văn hóa xếp hàng, cách ứng xử… của họ chắc chắn có vấn đề. Các bạn bảo tôi nói quá, muốn gì thì nói, bạn thấy đúng thì cứ làm thôi! Tại sao tôi phải nhượng bộ những thói quen xấu, thói quen xấu và sai lầm?

Sau khi câu chuyện được đăng tải, nhiều tài khoản bày tỏ sự đồng tình với chàng trai và phẫn nộ trước hành vi kém hấp dẫn của 2 cô gái còn lại. “Những cô gái như thế này không cần phải bỏ cuộc”; “Nhiều người quan niệm xinh đẹp là con gái thì có quyền”; “Tôi là đàn ông và tôi không nhượng bộ.

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux EWF12942 9 kg

Tại sao tôi phải nhượng bộ? Nếu thật sự đau bụng thì nên chạy đi, sẽ không có ai đứng chờ đâu. Dù vậy, chúng ta vẫn còn 2 mạng sống, nên có lẽ cả hai chúng ta đều đau bụng. “Nếu bạn nói dối, bạn đang lừa dối thay đổi quan niệm, hành động như thể bạn là nạn nhân”;…

Nhớ để nguồn: CĐM bức xúc câu chuyện xếp hàng “kén duyên”, quan điểm “đàn ông mà không nhượng phụ nữ là hèn”? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận