Chi tiết công thức cách ướp vịt nướng chao thơm ngon khó cưỡng

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn chi tiết cách ướp vịt nướng thơm ngon khó cưỡng tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Hôm nay chuyên mục bếp núc của thtrangdai.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp vịt nướng chao. Đây là cách ướp vịt nướng đơn giản mà thơm ngon. Hãy làm điều đó ngay lập tức!

Nguyên liệu và dụng cụ cần có để làm món vịt nướng chao

  • Vịt: 1 con vịt
  • Chao: 4 viên
  • Hành tím: 5 củ
  • chanh: 2 quả
  • Gừng: 1 củ
  • Sả: 3 nhánh
  • Gia vị: tiêu, đường, muối, sa tế, dầu điều, bột ngọt, bột nêm,…
  • Rau ăn kèm: rau sống, dưa chuột, đậu bắp
  • Dụng cụ: Lò nướng, bát, đũa,…

Nguyên liệu làm vịt nướng chao

Các bước làm vịt nướng chao

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Bóc bỏ lớp vỏ tỏi và hành tím bên ngoài, rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn. Cho 4 viên chao vào tô riêng, thêm chút đường rồi xay nhuyễn cho đến khi ngọt.

– Sả băm nhuyễn.

– Ngâm rau sống trong nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

– Dưa chuột và đậu bắp, cắt bỏ hai đầu rồi rửa sạch. Cắt dưa chuột thành từng miếng mỏng vừa ăn, để nguyên đậu bắp.

– Sau khi làm sạch lông và nội tạng vịt, dùng muối chà xát toàn bộ thân vịt rồi rửa lại bằng nước lạnh.

Xem thêm  Clip: Hiện trường vụ tai nạn khiến 3 thành viên CLB HAGL tử nạn ở Gia Lai

– Rửa sạch chanh, vắt lấy nước rồi cho vào một chiếc bát nhỏ. Múc 1 muỗng canh ướp thịt vịt để sau khi nướng mềm hơn.

– Ngâm vịt trong rượu và gừng khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước lạnh để khử mùi hôi.

Rửa sạch vịt vài lần bằng nước lạnh rồi dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn (bỏ hết xương nếu thích). Nếu muốn nướng cả con gà, bạn có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, nếu để nguyên con vịt, bạn nên dùng dao rạch 5-6 đường sâu trên thân vịt để khi ướp gia vị, thịt vịt thấm đều hơn.

Ngâm vịt với gừng và rượu

Bước 2: Ướp thịt vịt

– Cho tỏi băm, hành tím, sả sơ chế cùng 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu điều, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa sa tế vào tô chao. Sau đó trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện và đường tan hoàn toàn.

hỗn hợp nước xốt vịt

– Đổ 2/3 hỗn hợp ở bước 1 vào tô đựng thịt vịt. Trộn đều và đợi khoảng 3-4 tiếng để gia vị có đủ thời gian thấm sâu vào từng thớ cơ.

ướp vịt

Bước 3: Thịt vịt nướng

– Mở lò ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 5 phút cho nóng lò.

– Sau đó nướng thịt vịt trong 30 phút ở nhiệt độ 180 độ C, sau đó phết một lớp hỗn hợp gia vị lên phần nước ướp thịt vịt chưa dùng và tiếp tục nướng thêm 20 phút nữa cho đến khi thịt vịt có màu vàng nâu. Và mời gia đình bạn cùng thưởng thức nhé.

Xem thêm  Điểm chuẩn Đại học Y - Dược Thái Nguyên 2023 chính thức: Răng hàm mặt "vượt mặt" y khoa

Hướng dẫn chi tiết cách ướp vịt nướng thơm ngon khó cưỡng

Món vịt nướng ăn kèm dưa leo, rau sống, đậu bắp nướng. Chấm vịt với muối ớt xanh hoặc làm nước chấm đều rất ngon. Món vịt nướng là một trong những món nướng thơm ngon sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình bạn. Chúc may mắn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn chi tiết cách ướp vịt nướng thơm ngon khó cưỡng tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Chi tiết công thức cách ướp vịt nướng chao thơm ngon khó cưỡng tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận