CHÍNH THỨC: Có 2 Đơn Vị nhận phát hành miễn phí bộ phim Đào, phở và piano, cuộc chiến săn vé chưa có hồi kết

CHÍNH THỨC: Có 2 Đơn Vị nhận phát hành miễn phí bộ phim Đào, phở và piano, cuộc chiến săn vé chưa có hồi kết

Theo thông tin mới nhất từ ​​Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đã có một số rạp nhận chiếu phim “Đào, phở và piano”. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho điện ảnh Việt Nam.

Chia sẻ với phóng viên Dân Trí, ông Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, đến trưa ngày 20/2, hai đơn vị tư nhân đã đồng ý phát hành phim Đào, phở và piano là Beta Media và Cinestar.

Các đơn vị này được phát hành miễn phí và nộp toàn bộ nguồn thu cho Nhà nước.

Ông Đông cũng chia sẻ, Bộ luôn khuyến khích các đơn vị tham gia phân phối các bộ phim Dao, Phở, Piano cũng như các phim Nhà nước đặt hàng và phim Việt Nam nói chung.

“Phim Việt Nam chứa đựng những giá trị văn hóa Việt Nam, được công chiếu rộng rãi và được khán giả đón nhận nhiệt tình, càng chứng tỏ điện ảnh Việt Nam đang đi đúng hướng trong việc tiếp cận khán giả và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa Việt Nam, góp phần tích cực vào sự phát triển nền văn hóa Việt Nam. Chiến lược ngành”, ông Đông nói.

Một cảnh trong phim “Đào, phở và piano”

Lý giải hiện tượng Đào, Phở, Piano “bất ngờ” nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả, ông Đỗ Lềnh Hùng Tú – Chủ tịch Hiệp hội Điện ảnh Việt Nam – chia sẻ với phóng viên Dân trí rằng, một bộ phim do Nhà nước sản xuất đặt hàng với một chủ đề lịch sử được nhiều khán giả quan tâm là tín hiệu vui cho điện ảnh Việt Nam.

Xem thêm  Cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách và an toàn, tăng tuổi thọ của pin

“Đoàn Dao, phở và piano đã rất cố gắng để thể hiện không khí Hà Nội những năm 1946-1947. Họ đã làm nên một câu chuyện lịch sử nhưng không nặng nề, một tình yêu nhẹ nhàng, tạo nên những cảm xúc đẹp với khán giả.

Tuy nhiên, vì chỉ chiếu tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia nên khán giả đổ xô đi xem, tạo thêm hiệu ứng. Nếu phim được chiếu trên toàn quốc, sức lan tỏa sẽ mạnh mẽ hơn”, Chủ tịch Hiệp hội Điện ảnh Việt Nam cho biết.

Ông Đỗ Lềnh Hùng Tú cho rằng, nếu phim chiếu ở rạp khác, tỷ lệ phim có thể bị giảm. Có lẽ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ có giải pháp cho phép bộ phim ra mắt khán giả nhiều hơn. khán giả có quyền truy cập vào phim. Nếu phim được phát hành miễn phí và mọi doanh thu đều được trả thì đó là một điều tốt.

Cách đây ít ngày, bộ phim Đào, Phở và Piano bất ngờ gây “sốt”, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả. Dù có lượng truy cập lớn nhưng website của Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội) vẫn bị sập. Các suất chiếu cũng liên tục kín chỗ đến mức đơn vị phải mở thêm suất chiếu để đáp ứng nhu cầu của khán giả.

Ông Vi Kiên Thanh – Cục trưởng Cục Điện ảnh – cho biết Cục đã đề xuất Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát hành phim Đào, phở và Piano trên toàn quốc.

Xem thêm  Cách di chuyển tủ lạnh an toàn và đúng cách

Đào, phở và piano là bộ phim do Phi Tiên Sơn đạo diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Cục Điện ảnh đặt hàng do Công ty Cổ phần Phim truyện I sản xuất. Phim tái hiện 60 ngày đêm khói bụi và cháy ở Hà Nội

Phim kể về câu chuyện tình yêu của một chàng trai tự vệ (do Doãn Quốc Đam thủ vai) và một cô gái trẻ quê Hà Nội (do Cao Thùy Linh thủ vai). Họ đã vượt qua gian khổ, nguy hiểm để tìm thấy nhau vào ngày cuối cùng của cuộc chiến (17/02/1947), khi quân ta rút khỏi chiến khu để bước vào cuộc kháng chiến lâu dài.

Phim còn có sự tham gia của những gương mặt quen thuộc như: NSND Trung Hiếu, đạo diễn Trần Lục, diễn viên Anh Tuấn, ca sĩ Tuấn Hưng…

Nhớ để nguồn: CHÍNH THỨC: Có 2 Đơn Vị nhận phát hành miễn phí bộ phim Đào, phở và piano, cuộc chiến săn vé chưa có hồi kết tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận