Chọn mua máy hút mùi than hoạt tính hay máy hút mùi có ống thoát khí?

Bạn đang xem bài viết Lựa chọn mua máy hút mùi than hoạt tính hay máy hút mùi có ống xả? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Máy hút mùi giúp khử mùi hôi tanh, mùi hôi trong và sau khi nấu nướng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn mua máy hút mùi than hoạt tính hay máy hút mùi có ống xả. Vậy thì hãy để thtrangdai.edu.vn giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề này nhé!

Máy hút mùi than hoạt tính

Trước khi chọn mua máy hút mùi than hoạt tính, bạn nên tìm hiểu sơ lược về loại máy này qua những thông tin dưới đây:

Kết cấu

Cấu tạo chính của máy hút mùi than hoạt tính bao gồm: thân máy, lưới lọc, màng lọc than hoạt tính, động cơ, ống dẫn khí bên trong và các bảng mạch trên bảng điều khiển. Nhìn chung, thiết kế của máy nhỏ gọn, dễ lắp đặt.

Máy hút mùi tích hợp Sunhouse SHB6118B sử dụng than hoạt tính

Nguyên tắc hoạt động

Nguyên lý hoạt động của máy hút mùi than hoạt tính dựa trên cơ chế tuần hoàn. Cụ thể, động cơ bên trong máy sẽ hút không khí (bao gồm bụi bẩn, dầu mỡ và mùi tanh từ việc nấu thức ăn) vào khoang động cơ.

Xem thêm  Lịch nghỉ hè 2023 của học sinh tại Tỉnh Ninh Bình chính thức

Các hạt bụi bẩn, dầu mỡ có kích thước lớn sẽ bị giữ lại ở lớp lọc bên ngoài. Tiếp theo, không khí sẽ được dẫn qua lớp than hoạt tính (phía sau bộ lọc) để loại bỏ độc tố và mùi hôi. Cuối cùng, máy hút mùi sẽ đưa không khí (đã được lọc) trở lại không gian bếp.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút mùi than hoạt tính

Đặc điểm lắp đặt

Máy hút mùi than hoạt tính được lắp đặt theo dạng thoát khí tuần hoàn nên không cần đục tường để lắp đặt ống xả ra bên ngoài. Vì vậy, khả năng lọc của máy thường phụ thuộc vào việc than hoạt tính có chất lượng tốt hay không? Điều này cũng ảnh hưởng đến nhu cầu kiểm tra và thay thế than hoạt tính định kỳ, 6 – 12 tháng một lần.

Nhìn chung, hình thức lắp đặt máy hút mùi than hoạt tính phù hợp với những ngôi nhà có diện tích bếp nhỏ, căn hộ chung cư.

Đặc điểm lắp đặt máy hút khói than hoạt tính

Mui xe có ống xả

Tương tự, bạn cũng nên biết sơ qua về dòng máy hút mùi có ống xả như sau:

Kết cấu

Cấu tạo của máy hút mùi có ống xả bao gồm các bộ phận chính như: thân máy, bộ lọc, động cơ, ống dẫn khí bên trong, ống xả, thậm chí cả bảng mạch trên bảng điều khiển và bộ lọc. than hoạt tính (tùy sản phẩm).

Nhìn chung, thiết kế của máy hút mùi có ống xả trông đồ sộ hơn so với máy hút mùi than hoạt tính.

Xem thêm  Cập nhật Bảng giá xe NVX mới nhất (tháng 8/2023)

Mui xe sử dụng ống xả

Máy hút mùi tích hợp Electrolux EFT7041W sử dụng ống xả

Nguyên tắc hoạt động

Động cơ của máy hút mùi có ống xả sẽ hút không khí (bao gồm mùi dầu mỡ, mùi thức ăn và hơi nóng từ quá trình nấu nướng) vào máy. Bụi, dầu mỡ có kích thước lớn sẽ được bộ lọc giữ lại.

Sau đó, không khí sẽ tiếp tục được hút và đẩy thẳng ra khỏi không gian bếp qua ống xả.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút mùi có ống xả

Đặc điểm lắp đặt

Mui xe có ống xả được lắp đặt theo kiểu ống xả tự nhiên. Điều này có nghĩa là loại máy này cần có động cơ công suất lớn để hút không khí từ bếp và đẩy ra ngoài môi trường qua đường ống.

Vì vậy, kiểu lắp đặt này khá cồng kềnh, đòi hỏi không gian bếp rộng và đặc biệt là phải khoét tường để lắp đặt đường ống dẫn gas. Hơn nữa, chi phí đầu tư ban đầu khá cao nhưng sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí vệ sinh máy trong quá trình sử dụng hơn so với máy hút mùi than hoạt tính, vì không cần phải thay thế than hoạt tính.

Đặc điểm lắp đặt máy hút mùi có ống dẫn khí

So sánh máy hút mùi than hoạt tính và máy hút mùi ống khói

Sau khi tìm hiểu những thông tin về máy hút mùi than hoạt tính và máy hút mùi ống khói, bạn có thể dựa vào một số đặc điểm sau để phân biệt nhanh chóng giữa 2 dòng sản phẩm này như sau:

Xem thêm  Top 18 mẫu xe đạp độc, lạ khiến bạn phải trầm trồ

Máy hút mùi than hoạt tính

Máy hút mùi có ống khói

Bộ lọc than hoạt tính

Có (bắt buộc)

có hay không

Tính năng cài đặt

Không cần đục tường

Cần đục tường để lắp ống xả

Không gian bếp

Phù hợp với khu vực bếp nhỏ như chung cư, chung cư

Phù hợp với không gian bếp rộng

Phí cài đặt

– Chi phí ban đầu: thấp do lắp đặt dễ dàng.

– Chi phí vệ sinh: đắt vì than hoạt tính cần được thay thế định kỳ 6 – 12 tháng.

– Chi phí ban đầu: cao, vì phải tốn công sức để cắt xuyên tường và đường ống.

– Chi phí vệ sinh: tiết kiệm hơn, vì không cần tốn tiền thay than hoạt tính.

So sánh máy hút mùi than hoạt tính và máy hút mùi ống khói

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn đã biết cách chọn mua máy hút mùi than hoạt tính hay máy hút mùi có ống xả cho không gian bếp của mình. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy đến với thtrangdai.edu.vn để lựa chọn dòng máy hút mùi phù hợp nhất nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chọn mua máy hút mùi than hoạt tính hay máy hút mùi có ống xả? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Chọn mua máy hút mùi than hoạt tính hay máy hút mùi có ống thoát khí? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận